Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ภูมิลำเนาบ้านเกิดคนบันเทิง

เรียกได้ว่าหลายคนต้องมีดาราคนดังที่ตัวเองชื่นตอบกันอยู่แล้วใช่ไหมหละแล้วรู้หรือเปล่าว่าดาราระดับซุปตาร์แนวหน้าของประเทศไทยบางคน อยู่จังหวัดอะไรกันบ้าง วันนี้เราได้หาข้อมูลมาฝากเพื่อนๆกันว่าดาราระดับซุปตาร์ มีบ้านเกิดภูมิลำเนาที่ไหนบ้างส่วนพวกเขาจะอยู่จังหวัดไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมพน้อมกันเลยจ้า

 

1. “แบร์รี่-ณเดชน์ ดูกิมิยะ” บ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น

“แบรี่” โดยชื่อจริงมารดาบุญธรรมเป็นผู้ตั้งให้ เป็นคำประสมระหว่าง ณ+เดชน์ มีความหมายว่า “ผู้มีปัญญาเฉลียวฉลาด” โดยความหมายในพจนานุกรม คำว่า “เดชน์” แปลว่า “ลูกศร” ส่วน ณ ในที่นี้มาจากคำว่าญาณ หมายถึง ปัญญา ความรู้

ซึ่งตัด ณ มาเพียงตัวเดียว เมื่อรวมความหมายเข้าด้วยกันแล้ว จะได้ความหมายว่า ผู้มีปัญญาแหลมคมดุจลูกศร ซึ่งหมายถึง ผู้มีปัญญาเฉลียวฉลาด

ส่วนชื่อเล่นเดิมบิดาชาวออสเตรียตั้งให้ว่า “แบร้นด์ (Brand)” แต่เนื่องจากอ่านออกเสียงค่อนข้างยาก ครอบครัวของเขาจึงเรียกเพี้ยนมาเป็น “แบรี่” หมายถึง “สิ่งที่อยู่บนท้องฟ้า”

 

2. “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” บ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น

 

ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เข้าสู่วงการบันเทิงจากการที่ “ศุภชัย ศรีวิจิตร”

ผู้จัดการนักแสดง บังเอิญเห็นรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือของคนรู้จัก จึงนั่งเครื่องบินมาถึงมหาวิทยาลัยเพื่อมาชักชวน

ซึ่งตอนนั้นอยู่ชั้นปีที่ 2 และได้รับการอนุญาตจากพ่อแม่จึงตัดสินใจเข้าสู่วงการ ซึ่งเป็นดารานักแสดงชายชาวไทยที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่ง

 

3. “มิน-พีชญา วัฒนามนตรี” บ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น

เป็นชาวอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เป็นบุตรคนที่ 2

ครอบครัวของพีชญาประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โครงการหมู่บ้านจัดสรร

และเป็นตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างครบวงจรรายใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น

 

4. “พีค-ภัทรศยา เครือสวรรณศิริ” บ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น

พีคมีผลงานทางวงการบันเทิงมาตั้งแต่มัธยม เช่น โฆษณาดีแทค, เอ็มวีต่างๆ, นิตยสารต่างๆ รวมถึงรับบทเป็น เครื้อ ในละครทีวีของกันตนาเรื่อง “เพื่อนรักเพื่อนร้าย”

ปัจจุบันพีคเป็นนักแสดงที่โด่งดังเป็นอย่างมาก โดยเสน่ห์ของเธออยู่ที่ฟันและปากทำให้เธอได้รับฉายาว่า เจ่อมหาเสน่ห์

 

 

5. “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” บ้านเกิดจังหวัดขอนแก่น

เกิดที่อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เดิมแม่ตั้งชื่อเล่นว่าเอ แต่เนื่องจากพ่อชกมวยใช้ชื่อว่า

หมูโตโน่ จึงตั้งชื่อเล่นให้ภาคินว่า “โตโน่” เดิมมีชื่อจริงว่า “ตะวัน คำวิลัยศักดิ์”

 

 

 

6. “จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา” บ้านเกิดจังหวัดนครราชสีมา

เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจากการรับบทเป็น สายน้ำผึ้ง ในละครเรื่อง สามีตีตรา

ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำและรางวัลนาฏราช ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม มีผลงานละครเรื่องแรกคือ กษัตริยา ของค่ายกันตนาทางช่อง 5

และมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร พิธีกร และถ่ายแบบ ในปี 2555 เธอได้ขอคืนสัญญากับทางบริษัท กันตนา

 

 

 

7. “นิว-วงศกร ปรมัตถากร” บ้านเกิดจังหวัดนครราชสีมา

ก้าวเข้าสู่เส้นทางสายบันเทิงเหมือนเด็กหนุ่มทั่วไป ด้วยรูปร่างและหน้าตาอินเทรนด์ที่ทำให้ต้องตาต้องใจแมวมอง

ซึ่งทำให้นิว มีงานถ่ายแบบ เดินแบบอย่างสม่ำเสมอ จากการถ่ายแบบนี่เอง ที่ทำให้ นพพล โกมารชุน แห่งค่าย เป่า จิน จง ได้ชักชวนให้มาเล่นละครเรื่องแรก “สายน้ำสามชีวิต” (2549) ซึ่งละครเรื่องนี้ทำให้ นิว ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาปรับใช้กับการแสดง จากนั้น

นิวก็ได้มีโอกาสก้าวขึ้นมาเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรกในละครเรื่อง “กาษา นาคา” (2550) แสดงคู่กับนางเอกสาวสวย วรนุช วงษ์สวรรค์ สังกัดเดียวกัน

 

8. “แอนดริว เกร้กสัน” บ้านเกิดจังหวัดร้อยเอ็ด

เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยคำชักชวนของ พจน์ อานนท์ ซึ่งพบแอนดริวในขณะที่กำลังเล่นเกมส์อยู่แถวบ้าน ย่านสุขุมวิท

มีผลงานครั้งแรกคือการถ่ายแบบ, ถ่ายโฆษณาฮานามิกับไมโล จากนั้นในปี 2536 ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือ กองร้อย 501 ริมแดง แสดงคู่กับ สุวนันท์ คงยิ่ง และได้เล่นละครเรื่องแรกคือ สิบหนึ่งเพื่อนกัน

เขามีผลงานสร้างชื่อจากละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง จากนั้นก็มีชื่อเสียงอย่างมากในละครเรื่อง ลูกไม้ไกลต้น และ ทางผ่านกามเทพ ต่อมาเขาได้ก้าวเข้ามาสู่ฐานะผู้จัดละครในนามบริษัทของตนเองที่ใช้ชื่อว่า มานา โปรดักชั่น ซึ่งได้ผลิตละครเรื่องแรกคือ สะดุดรัก

 

9. “ริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช” บ้านเกิดจังหวัดร้อยเอ็ด

เป็นแพทย์ นักร้อง นักแสดง และนายแบบไทยซึ่งเป็นที่รู้จักจากการได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศการแข่งขันรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6

เป็นบุตรคนกลาง มีพี่ชาย 1 คน และน้องชาย 1 คน จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

และระดับอุดมศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 

10. “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” บ้านเกิดยะลา

เขมนิจ จามิกรณ์ เกิดเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2531 ที่ เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร ชื่อเล่น แพนเค้ก เป็นโฆษกพิเศษกองทัพเรือ นักแสดงและนางแบบชาวไทย

เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้าประกวด ได้รับตำแหน่ง ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2004 และตำแหน่ง “สุดยอดนางแบบโลก” จากเวทีโมเดลออฟเดอะเวิลด์ 2004 ที่ประเทศจีน

มีผลงานละครโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียง อาทิเช่น พลิกดินสู่ดาว, บ่วงหงส์, เธอกับเขาและรักของเรา เป็นต้น และมีผลงานภาพยนตร์โฆษณาสินค้ามากมาย จนได้รับฉายาว่าเป็นหนึ่งใน “เจ้าแม่พรีเซนเตอร์” จากสื่อหลายแขนงในวงการบันเทิง

 

11. อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ บ้านเกิดฉะเฉิงเทรา

พัชราภา ไชยเชื้อ (เกิด 5 ธันวาคม พ.ศ. 2521) ชื่อเล่น อั้ม เป็นนักแสดง นางแบบ หญิง ชาวไทย เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี พ.ศ. 2540 โดยการประกวด Miss Hack ได้รับรางวัลชนะเลิศ

มีผลงานชิ้นแรกคือ แสดงมิวสิกวิดีโอ “ไม่ใช่คนในฝัน” ของ “ต้น อาภากร” และละคร “มณีเนื้อแท้” คู่กับ คงกระพัน แสงสุริยะ ออกอากาศทางช่อง 7 เอชดี

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย