Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

อดีตพิธีกร ม้า อรนภา

เรียกได้ว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาได้เกิดดราม่าอย่างหนักและเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกโซเชี่ยล สืบเนื่องจากกรณีที่ “ม้า อรนภา กฤษฎี” ได้เเสดงความคิดเห็นผ่านโซเชชียล ประเด็นที่นักเรียนออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย มีการชุมนุมเเละ ผูกโบว์สีขาว ทางด้านของม้าได้คอมเมนต์หยาบคายว่า “นอนแหก..อยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็ก…” งานนี้ทำให้โลกโซเชียลเกิดการไม่พอใจพร้อมทั้งประกาศเเบนม้าจากการเป็นพิธีกร เเละถูกปลดออกจากพิธีกรรายการ 3 เเซ่บ เเละรายการข่าวใส่ไข่

“ม้า อรนภา กฤษฎี” มีชื่อเดิมว่า “นายพรชัย กฤษฎี” เป็น พิธีกร นางแบบ นักแสดง ช่างแต่งหน้า ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม เกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2497 ปัจจุบันอายุ 65 ภูมิลำเนาเป็นคนสมุทรสงคราม

จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ม้า อรนภา เป็นหนึ่งในสามกรรมการของรายการเดอะสตาร์

ค้นฟ้าคว้าดาว เข้าสู่วงการจากการเป็นแบบแฟชั่นในนิตยสารลลนา ประมาณ พ.ศ. 2525 และรับงานเดินแบบ เคยถ่ายภาพในนิตยสารหนุ่มสาว ถ่ายโดย “บี๋ ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์”

ม้า อรนภา เกิดในครอบครัวเชื้อคนจีน เมื่อครั้งเป็นเด็กมีผิวขาวจึงถูกตั้งชื่อเล่นว่า “แป๊ะ” แต่ด้วยสังคมในสมัยนั้นยังมีการดูถูกคนจีนอยู่ม้าจึงปิดบังชื่อนี้ตลอดมา ในส่วนของชื่อเล่นว่า “ม้า”

นั้น มาจากละครเรื่อง “แก้วหน้าม้า” ซึ่งในเรื่องมีตลกคนหนึ่งเล่นเป็นแก้วหน้าม้าตอนไม่สวย แต่จะมีท่าทางเฉพาะขณะแสดง โดยท่ายกมือหมุน พร้อมทำฟันออกปาก เธอจึงแสดงท่าดังกล่าวให้เพื่อน ๆ ดู ตั้งแต่นั้นมาเพื่อนจึงเรียกเธอว่า “ม้า”

ม้า อรนภา เคยมีข่าวและกระแสในวงการมากมาย กรณีดังที่พึ่งจบไปคือ เรื่องราวเกี่ยวกับ “ริชชี่ อรเณศ” ในกองถ่ายของเพื่อนสนิท “ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา” ในกองละคร “ซ่อนเงารัก” กรณีเรื่องการถูกเปลี่ยนตัว และวิกที่ราขึ้น

ส่วนในทางการเมืองนั้น เคยเข้าร่วมและขึ้นเวที กปปส. ชุมนุมต่อต้านขับไล่รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และร่วมเป่านกหวีด และล่าสุดกับท่าทีกับนักศึกษา ในคอมเมนต์ที่เป็นกรณีดราม่า

ที่ม้าโพสต์แสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนเกิดราม่าถูกถอนตัวออกจากรายการดัง อย่าง “ข่าวใส่ไข่” ของทางไทยรัฐทีวี และ “3 แซ่บ” ของช่อง 3 จนเกิดดราม่าลามถูกตำหนิในเพจขายห่อหมกของคุณแม่ของม้า ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวจะแจ้งความเอาผิดคนที่โพสต์ก่อกวนในลำดับต่อไป

 

สำหรับพิธีกรคนใหม่ที่ทำหน้าที่เเทน ม้า อรนภา นั้นคือ เเม่เเอฟ ทักษอรนั่นเอง ล่าสุดเเอฟได้โะสต์ภาพขณะที่อยู่ในรายการ พร้อมเเคปชั่นว่า

ช่วยด้วยค่าาาา @myriabenedetti @atichart9 cr.pic @polyplus_jad_hai ซึ่งในภาพจะเห็นว่าเเขกรับเชิญอย่าง อั้ม อธิชาติเเละนัท มีเรีย ร่วมเฟรมในครั้งนี้ด้วย โดยภาพนี้ ม้า อรนภา อดีตพิธีกร 3 เเซ่บ ได้เข้ามากดไลค์ให้ภาพนี้เช่นกัน

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย