Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

คนบันเทิงที่รับบท นา งเอ ก

เเรียกได้ว่า คนที่ได้รับบทบาท “นางเอก” นั้นไม่ใช่ง่ายเลยจริงๆ เพราะไม่ใช่แค่ หน้าตาสวยแล้วเท่านั้น แต่ต้องมีฝืมือการแสดงที่ดีได้ เพราะมี “ซุปตาร์ดัง” หลายคนที่เปิดตัวมาด้วยบทบาทการเป็นนางเอก แต่ก็ไม่ปังจนถูกลดบทบาทหรือเปลี่ยนบทบาทการแสดงไปเลย หลังจากนั้นก็เลยได้วาดฝีมือกับบทนางร้ายนางรองกันมาตลอดเลย

 

วันนี้ทางทีมงานจะพาไปส่อง 5 อันดับดาราที่เคยรับบท “นางเอก” เพียงแค่เรื่องเดียว งานนี้จะมีใครกันบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

 

1. พลอย ภัทรากร

นักแสดงสาวที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีอย่าง “พลอย ภัทรากร” ที่เลื่อนขั้นเป็นนางเอกแค่เรื่องเดียวนั่นก็คือ กระสือมหานคร แต่ก่อนหน้าจะรับบทนางเอกสาวคนนี้ก็เคยรับบทเด่นมาแล้ว อาทิ รับบท จันทรา ในคุณชายรัชชานนท์ , รับบท ดาหลา ใน เวียงร้อยดาว และจึงเป็นนางเอกละครเย็นในเรื่อง กระสือมหานคร

2. แกรนด์ พรรณวรท

สำหรับ “แกรนด์ พรรณวรท” หลังจากประกวดเวทีเดอะสตาร์จบไป เหล่าแฟนคลับก็เชียร์สนั่น และสนับสนุนให้เธอได้เล่นละครให้ได้ฟินสักที แล้วฝันก็เป็นจริงเมื่อสาวแกรนด์ ได้ขึ้นแท่นลงละครเรื่องแรก และรับบทนางเอกซะด้วย ในละคร อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า แต่หลังจากนั้นก็ห่างหายจากบทบาทการเป็นนางเอกไปเลย

3. เนย โชติกา

นักแสดงนางร้ายหน้าสวย “เนย โชติกา” ก่อนหน้านั้นสาวเนยเคยสวมบทเป็นนางเอกแค่เพียงเรื่องเดียวกับบทบาท “ครูแป้ง” ในละคร ชุมทางเสือเผ่น นั่นเอง แต่หลังจากนั้นก็ได้รับแต่บทนางร้ายในจอมาโดยตลอด ซึ่งเป็นบทบาทที่ทำให้เธอโด่งดังมาจนทุกวันนี้

4. หยก ธัญยกันต์

นางร้ายแห่งวิก 7 สี อย่าง “หยก – ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์” ซึ่งสาวหยกเคยตอบถึงประเด็นที่ถูกมองเป็น “นางเอก(แค่เรื่องเดียว)” ในละครเรื่อง นักฆ่าขนตางอน หลังจากนั้นเป็นตัวร้ายยาวมาตลอด มองว่าไม่ได้ซีเรียสอะไร แม้จะได้เป็นนางเอกเรื่องเดียว ก็ถือว่าได้เป็นนางเอก อีกอย่างทำให้สาวหยกได้รู้ว่าบทแบบนี้ไม่ได้เหมาะกับเจ้าตัวเท่าไหร่ด้วย และไม่ว่าจะเป็นนางเอกหรือนางร้าย ตัวละครทุกตัวล้วนมีความสำคัญหมดจ้า

5. รฐา โพธิ์งาม

สาวกตัญญูสุดเซ็กซี่ “รฐา โพธิ์งาม” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ญาญ่า ญิ๋ง” หากใครจำได้เธอเคยรับบทนางเอก ในละคร ฝากดินกลิ่นดาว ซึ่งเจ้าตัวบอกไม่ว่าจะบทบาทไหนก็ยินดีรับหมด และขอดูความเหมาะสมตลอดมา แม้จะไม่ได้เห็นเจ้าตัวในคราบนางเอกอีกเลย แต่ปัจจุบันก็รับบทหลากหลากมากมายให้ได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นนางร้าย หรือนางรอง ฝีมือของญาญ่า ญิ๋งก็สามารถทำให้คอละครอินจัดได้หมดทั้งนั้น

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย