Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

สำหรับวันไหว้พระจันทร์ 1ต.ค.2563

ต้องบอกเลยว่า..ปัจจุบันมีนักโหราศาสตร์เกิดขึ้นมากในเมืองไทย และเติบโตอย่างรวดเร็ว นักโหราศาสตร์หลายคนต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างกันออกไป และเขาคนนี้ คือนักโหราศาสตร์อีกคนหนึ่ง ที่กำลังโด่งดัง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่เชี่ยวชาญทั้งเรื่องฮวงจุ้ย การทำนายดวง และการใช้หลักเหตุผล ทำให้เขาเป็นที่นิยมของเหล่าคนในวงสังคม ซึ่งเป็นที่มาของฉายาว่า…ซินแสไฮโซ

 

 

 

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ปรากฎตัวใน รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย วันอาทิตย์ที่ 29 ส.ค. เพื่อบอกเล่าความเป็นมาที่เขาเริ่มต้นเดินทางสายโหราศาสตร์ และที่สำคัญ หมอช้าง ทศพร ยังมาเพื่อทำนายดวงเมืองปี 2553 กับดวงชะตาของแต่ละราศีเป็นของแถมอีกด้วย

 

 

 

เริ่มต้นคุยกับ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ภายในออฟฟิศใหม่ของรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย ที่ครั้งนี้หมอช้างจะช่วยทำนายทายทักฮวงจุ้ยของออฟฟิศใหม่ให้เป็นพิเศษด้วย….

 

 

 

หมอช้าง ทศพร เล่าว่า การเป็นซินแส หรือ หมอดู ไม่เคยเป็นความฝันของเขา เพราะเขาเองก็ใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ที่ต้องเรียนหนังสือ เขาจึงเลือกเรียนปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ และต่อปริญญาโท สายคอมพิวเตอร์ แต่เมื่อเขาเกิดในครอบครัวที่เชี่ยวชาญทางด้านโหราศาสตร์ และเป็นหลานของหมอดูชื่อดัง อ.อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา ตอนอายุ 11 ขวบ เขาจึงถูกส่งไปเรียนพิเศษทางด้านโหราศาสตร์ จนเข้าใจและนำความรู้ทางโหราศาสตร์มาใช้อย่างมีตรรกะ

 

 

ส่วนเหตุผลที่เขาเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนในแวดวงไฮโซ จนได้ฉายาว่า ซินแสไฮโซ นั้น หมอช้าง ทศพร บอกว่า ไม่ใช่เป็นเพราะเขาหน้าตาดี หรือ สร้างบุคลิกให้น่าเชื่อถือ แต่น่าจะเป็นเพราะเขามีอารมณ์ขัน ทั้งยังนำตรรกะมาปรับใช้ให้เหมาะสม เนื่องจากเขาเรียนมาทางด้านวิทยาศาสตร์ ดังนั้นเรื่องไสยศาสตร์ที่งมงายจึงไม่ใช่ความเชื่อของเขา เขาเพียงแค่ใช้ตำราโหราศาสตร์ที่ร่ำเรียนมา มาชี้แนะแนวทางให้คนเดินให้ถูกทางเท่านั้น…

 

 

 

หมอดู หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้แนะนำเกี่ยวกับการ วันไหว้พระจันทร์ ในวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งก็คือวันนี้ไว้ว่า

 

ไหว้พระจันทร์ปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม และยังตรงกับวันเกิดของเทพแห่งความรักที่ผูกด้ายแดงให้คู่รักได้มาพบกัน สามารถขอพรเรื่องโชคลาภ ความมีเสน่ห์ ความรักความเมตตาและหน้าที่การงาน….

 

 

การจัดของไว้พระจันทร์
– รูป 3 หรือ 5 ดอก
– เทียน 1 คู ผลไม้ 3 – 5 อย่า
– ขนมไหว้พระจันทร์ น้ำสะอาด
– เครื่องสำอางค์, น้ำหอม (เพื่อเสริมความมีเสน่ห์และคนเมตตา)
– ดอกไม้สด

 

ช่วงเวลาของไว้พระจันทร์
เริ่มไหว้ช่วงหัวค่ำ ผู้ไหว้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก โดยให้ผู้หญิงป็นคนไหว้คนแรก อธิษฐานขอพรในเรื่องของความรัก ความมีเสน่ห์การเป็นที่รักของคนรอบข้าง ผู้ใหญ่เอ็นดู มีเมตตาและเมื่อธูปใกล้หมด ให้ลาของไหว้นำมารับประทาน เพื่อความเป็นสิริมงคล….

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย