Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

คำชมของน้องโนล่า ลูกสาวเจนี่ มิกกี้

สำหรับ…เจนี่เกิดที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เป็นบุตรของสมศักดิ์กับชไมพร เทียนโพธิ์สุวรรณ์…มีน้องสาวคนเดียวชื่อชาลิสา แจนนิส เทียนโพธิ์สุวรรณ์…เจนี่เกิดและโตในสหรัฐอเมริกาก่อนย้ายกลับมาไทยเมื่ออายุได้ 11 ปี และเธอไม่สามารถเขียน อ่านภาษาไทยได้เลย หลังจากนั้น เธอสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รุ่น 39 ในปี 2548ถือสองสัญชาติคือไทยและอเมริกัน…รวมทั้งปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นลูกครึ่งแต่อย่างใด

 

 

 

 

การทำงาน
เจนี่เข้าสู่วงการบันเทิงจากการมีแมวมองมาติดต่อเมื่อครั้งเธอยังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษา มีผลงานแรกในมิวสิกวิดีโอเพลง “Only You” ของเจอาร์-วอย, “หากเป็นฉัน” ของเอกซ์, “รักเธอหมดหัวใจ” ของเรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และ “จะเอาจากไหน” ของธงไชย แมคอินไตย์ และมีผลงานโฆษณาสบู่ล้างหน้า ดร.มนตรี, เคเอลิปแคร์, ลอรีเอะ และเรนองที

 

 

 

ต่อจากนั้นเธอได้รับการชักชวนมาแสดงละครโทรทัศน์ของหทัยรัตน์ อมตะวณิชย์ ซึ่งเป็นผู้จัดละคร ผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือละครเรื่อง สายรุ้ง และมีร่วมงานอื่นๆ เช่น กะล่อนคูณสอง, รักสุดหัวใจ ยอดชีวัน, นางโจร, พระจันทร์แสนกล, สมปองน้องสมชาย, ภูแสนดาว, หนึ่งในทรวง, ต่างฟ้าตะวันเดียว เป็นต้น และในปี 2544 เธอมีผลงานที่สร้างชื่อในละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ แสดงนำคู่กับ แอนดริว เกร็กสัน

 

 

 

ชีวิตส่วนตัว
เจนี่ได้จดทะเบียนสมรสกับชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2556 หลังจากคบหาดูใจมาได้ 5 เดือน…ซึ่งตลอดเวลาการใช้ชีวิตคู่ได้ถูกจับจ้องและวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในแง่ดีและไม่ดีตลอดเวลา…ช่วงเดือนกรกฎาคมปีถัดมา ได้มีการแพร่ภาพบุคคลที่หน้าตาละม้ายเธอถูกซ้อมจนมีร่างกายเขียวช้ำ…โดยพอลล่า เทเลอร์ เพื่อนสนิทของเธอได้ออกมายืนยันว่าเป็นภาพของเจนี่จริงซึ่งก่อนหน้านี้ไม่กี่วันได้มีข่าวว่าเธอและสามีได้แยกทางกันมา 4 เดือนแล้ว…ท้ายที่สุดเจนี่และชนม์สวัสดิ์ได้หย่าขาดจากกันเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 โดยเจนี่ได้กลับมาใช้ชื่อสกุลเดิม

 

 

ในปลายปี พ.ศ. 2560 เจนี่คบหากับ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร และในวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายของนนท์ที่คุกเข่าขอเจนี่แต่งงานริมทะเลในมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ผ่านทางอินสตาแกรม และทั้งสองสมรสกันในวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561วันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 เจนี่ ได้ให้กำเนิดบุตรสาว และได้ตั้งชื่อว่า ณเพชร ณ ป้อมเพชร ชื่อเล่นคือ โนล่า พร้อมกับการโพสต์ภาพลูกสาวลงในอินสตาแกรมของนนท์ และ เจนี่

 

 

เจนี่…มิกกี้ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ทริปนี้บอกเลยว่า น้องโนล่า ลูกสาววัย 9 เดือน…

 

 

 

แฮปปี้สุดๆ อย่างล่าสุดคุณพ่อมิกกี้ ได้เผยคลิปน่ารักๆ ของลูกสาว…ที่นั่งหัวเราะ ปรบมือให้กำลังใจคุณพ่อที่กำลังออกกำลังกายฟิตกล้าม ทำเอาพี่ๆ แฟนคลับ เห็นคลิปแล้วก็อดจะเอ็นดูไม่ได้จริงๆ

 

ขณะที่ เจนี่ ก็ได้เผยภาพสุดโซคิ้วท์ของ น้องโนล่า พร้อมระบุว่า “หนูชอบทะเลค่ะ”

 

งานนี้มีแฟนคลับเข้าไปแสดงความคิดเห็นและชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นคือ

 

 

ทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตน์ ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

 

 

ทรงเข้าไปคอมเมนต์ชมน้องโนล่า ว่า “Most adorable!”

 

น้องโนล่า…

 

 

เเปลว่า..”น่ารักที่สุด” นั่นเอง..ค่ะ

 

 

 

 

ซึ่งคุณแม่เจนี่ ก็ได้คอมเมนต์ตอบกลับสั้นๆ ว่า “thank you peka ‘

 

น่ารักทั้งเเม่ทั้งลูกจริงๆเลยนะคะเนี้ย…

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย