Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

สรยุทธ ที่หลายคนเคยชมผลงาน

สรยุทธ สุทัศนะจินดา (เกิด 11 พฤษภาคม 2509) เป็นผู้ต้องขัง ตาม คำพิพากษา ศาลฎีกา อดีตพิธีกรและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ชาวไทย มีชื่อเสียงในการสัมภาษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยนำข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์มาอ่านในรายการโทรทัศน์ หรือที่เรียกว่าเล่าข่าว (News Talk)มีผลงานที่เป็นที่รู้จักหลายรายการ ได้แก่ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ คุยคุ้ยข่าว และ ถึงลูกถึงคนสรยุทธ สุทัศนะจินดาเกิดวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2509 เป็นบุตรคนที่สองจากทั้งหมดสามคนของสมศักดิ์ และวิชชุดา สุทัศนะจินดา (แซ่โล้) มีพี่สาวชื่อ สุกัญญา น้องสาวชื่อ สุภาวดี

 

 

 

หลังจากนั้นเข้าศึกษาในโรงเรียนอำนวยศิลป์ เป็นรุ่นที่ 57 เคยมีประวัติเข้าไปอยู่ในกลุ่มทะเลาะวิวาทจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ส่งผลให้ต้องไปใช้ชีวิตในบ้านเมตตา 15 วัน ก่อนจะกลับตัวกลับใจในการตั้งใจเรียนจนกระทั่งจบชั้นมัธยมศึกษา…และสำเร็จการศึกษานิเทศศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) เมื่อปี 2530

 

 

สรยุทธเริ่มทำงานเป็นนักข่าวสังกัดหนังสือพิมพ์เดอะ เนชั่น เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2531 โดยทำข่าวสายรัฐสภาเป็นเวลาสองปี และทำข่าวสายทำเนียบรัฐบาลอีกสองปี ต่อมาในปี 2535 ได้ประจำในกองบรรณาธิการ ในตำแหน่งผู้ช่วยหัวหน้าข่าวการเมือง และในปี 2537 ได้เลื่อนตำแหน่งมาเป็นหัวหน้าข่าวการเมือง ในปี 2540 ได้มาเป็นบรรณาธิการข่าว และจัดรายการวิเคราะห์ข่าวให้สถานีโทรทัศน์ช่องต่าง สุดท้ายเป็นรองบรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์ เดอะ เนชั่น..นอกจากการเป็นผู้ดำเนินรายการแล้ว สรยุทธยังดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ บริษัท ไร่ส้ม จำกัด (ผลิตรายการโทรทัศน์) และบริษัท ชัดถ้อยชัดคำ จำกัด

 

 

สรยุทธ อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ต้องบอกเลยว่าเปลี่ยนไปเยอะมาก ๆ จะเป็นอย่างไรเรามาดูพร้อมกันเลยจ้าสรยุทธ สุทัศนะจินดาเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอนเขาเป็นถึงอดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่มีชื่อเสียงอยู่ในวงการบันเทิงมานานมาก ๆเป็นคนที่เอกลักษณ์ในตัวเองมาก ๆ

 

 

เวลาที่อ่านข่าว…ต้องบอกเลยว่าเขาเป็นคนที่อ่านข่าวได้น่าฟังมาก ๆรายการที่เป็นภาพจำของเขาคือรายการเรื่องเล่าเช้านี้ต้องบอกเลยว่าไม่มีบ้านไหนที่ไม่เปิดดูรายการนี้อย่างแน่นอนเป็นรายการที่มาตอนเช้าต้องบอกเลยว่าเขาเป็นคนที่มากความสามารถสุด ๆสรยุทธ เกิดวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2509….

 

 

ปัจจุบันเขามีอายุ 54 ปีและต้องบอกเลยว่าเขานั้นมีแฟนคลับเยอะมากๆ

 

เรียกได้ว่าในตอนที่เป็นผู้ประกาศข่าวเขานั้นฮอตมาก ๆใคร ๆ ก็หลงรักสรยุทธ….

 

 

เพราะว่าเขาเป็นคนที่เก่งและขยันทำงานมาก ๆและต้องบอกเลยว่า เขายังมีผลงานอื่นๆอีกในผลงานเขียนคอลัมน์ คุยนอกสนาม ในนิตยสารแพรว ปัจจุบันเลิกเขียนแล้วและยังมีอีกหลายเรื่องที่เขาได้เขียน….

 

 

และยังเคยได้รับรางวัลอีกด้วยรางวัลเทพทองพระราชทาน , ท็อปอวอร์ดส 2003 , 2004 , 2010บอกเลยว่าเขาได้รับหลายรางวัลสุด ๆด้วยฝีมือของเขาที่เราได้เห็นนั้นไม่แปลกใจเลยจ้า ที่ได้รับรางวัลเยอะและต้องบอกเลยว่าแฟนคลับคิดถึงผลงานของสรยุทธมากๆ

 

 

 

เพราะก่อนหน้านี้เขาได้หยุดพักงานไปจะเห็นเขาในรูปแบบคนธรรมดาที่อยู่บ้านทำสวน…

 

 

ต้องบอกเลยว่าเขานั้นสุขภาพดีมาก ๆและวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาชมภาพปัจจุบันของสรยุทธ อดีตผู้ประกาศข่าวขวัญใจคนไทยต้องบอกเลยว่าเปลี่ยนไปจากเดิมเยอะมาก ๆผ่านมานานมาก ๆ แล้วที่เราไม่ได้เห็นเขาเลย

 

และนี่คือภาพปัจจุบันของสรยุทธ อดีตผู้ประกาศข่าวหลังจากที่ได้รับผลจากการกระทำของเขา ต้องบอกเลยว่าเขาได้รับบทบาทใหม่เป็นนักชิมปลี่ยนไปเยอะมากจริง ๆ แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนคือหัวใจในการอ่านข่าวของเขา….

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย