Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

โรเบิร์ต ให้เลขในฝัน

โรเบิร์ต สายควัน หรือ ไพฑูลย์ พุ่มรัตน์ ที่ได้จากไปอย่างสงบในวัย 54 ปี ด้วยวัณโรคปอด เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 19 ก.ย. เวลา 22.10 น. สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว คนใกล้ชิด พี่น้องวงการตลก

 

และครอบครัว ได้จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 6 คืน ที่ศาลา 1 วัดสุทธิสะอาด นิมิตรใหม่ 31 โดยคืนนี้จัดสวดเป็นคืนที่ 2

บริษัทโจ๊กเกอร์แฟมิลี่ ที่มี น้าค่อม ชวนชื่น, ตั๊ก บริบูรณ์, บอล เชิญยิ้ม, นุ้ย เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น รวมถึงเพื่อนๆ ชาวตลกได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพกันในคืนนี้

บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า แจ๋ว ภรรยาของโรเบิร์ต รวมถึงลูกๆ และญาติ ยังคงอยู่ในอาการเสียใจต่อการจากไปของคนรัก เพราะไม่มีใครคาดคิดว่า โรเบิร์ต จะด่วนจากไปเร็วมากขนาดนี้

เหล่าดารามาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

แสดงว่าตอนนี้พี่โรเบิร์ตต้องอยู่นิ่งๆ ไปก่อน ? บอล – “ที่ผ่านมาพี่โรเบิร์ตเขาหายใจเองไม่ไหวเพราะปอดเขาไม่มี เขาเหนื่อยง่าย ดังนั้นเขาจึงจำเป็นที่จะต้องใช้ท่อช่วยในการหายใจ อาหารก็ทานไม่ได้ต้องให้อาหารทางสายยาง บวกกับอีกเรื่องหนึ่งก็คือการนอนของเขา

บางทีที่เขารู้สึกไม่สบายตัวและดิ้น ซึ่งพอสายมันเยอะมันก็เลยต้องมีการมัดมือ และสาเหตุที่เราต้องพูดก็เป็นเพราะผมเกรงว่าถ้าหากทุกคนเห็นภาพอะไรแล้วอาจจะรู้สึกว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ ผมจึงอยากจะพูดให้เคลียร์ครับ เพราะนี่คือคำสั่งจากโรงพยาบาล เราไม่ได้มีสิทธิ์ที่จะไปสั่งมัดใครได้เลยทั้งสิ้น”

 

แฟนคลับเข้ามาโพสต์เล่าด้วยว่า ฝันเห็นโรเบิร์ตมาบอกว่า อยากให้เก็บเสื้อคอกลมแขนยาวสีขาว กางเกงสีดำ และรองเท้าหุ้มเปิดส้นเอาไว้ เพราะโรเบิร์ตชอบชุดนี้ มันใส่สบาย ดูสะอาดดี และดีใจที่ บอล เชิญยิ้ม จัดการทุกอย่างให้ดีแล้ว ไม่ห่วงอะไรอีกแล้ว พร้อมบอกว่าให้จำวันเกิดกับวันตายไว้ให้ดี ขอให้โชคดี

โรเบิร์ต สายควัน หรือ ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ เกิดวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 เป็นนักแสดงตลกชาวไทยเชื้อสายอเมริกัน เริ่มต้นอาชีพจากการเล่นดนตรีในคณะลิเกของน้าสาว ก่อนเข้าสู่วงการตลกในคณะของ ดี๋ ดอกมะดัน แต่เพราะยาเสพติดทำให้อนาคตในวงการตลกของโรเบิร์ตแทบจบสิ้น

 

กระทั่งได้รับโอกาสและกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ก่อนเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งปอด และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 โรงพยาบาลเสรีรักษ์ กรุงเทพมหานคร

 

เรียบเรียงโดย                  thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย