Connect with us

Lifestyle

ดาว มยุรี เตรียมปล่อยเพลงใหม่

เชื่อว่าหลายคนก็คงจะรู้จัก สำหรับนักร้องลูกทุ่ง ดาว ยุวรี เยาว์วัย หรือ ดาว มยุรี เจ้าของเพลงฮิต มิน่าล่ะ , แฟนเคยมีแต่เลิกแล้ว , รักตัดตอน , มีเมียแล้วไม่เอา ฯลฯ ด้วยเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ และการเอ็นเตอร์เทรนด์บนเวทีทำให้ ดาว มยุรี เป็นนักร้องลูกทุ่งสาวอันดับต้นๆ ล่าสุด ดาว ยุวรี ได้มาพูดถึงเรื่องที่จะปล่อยเพลงใหม่ พร้อมเล่าให้รายการ ต้มยำอมรินทร์ ฟังว่าได้เพลงนี้มาจากองค์เทพประทานให้ พร้อมเผยว่าถ้าเพลงนี้ไม่ปัง จะทิ้งทวนเพลงแขก

ได้ยินเพลงพี่ดาวมาตั้งแต่สมัย มีเมียแล้วไม่เอา กี่ปีแล้วในวงการเพลง

ถ้าเพลงสร้างชื่อก็น่าจะ 20 กว่าปีแล้ว เพลงที่เปลี่ยนชีวิตเราคือเพลง “มีเมียแล้วไม่เอา” เนี่ยแหละค่ะ ตอนนั้นปล่อยเวอร์ชั่น “ก็เอา” ออกไป แต่ไม่ผ่านกบว.ตอนนั้น เราค้นหาตัวเองมาหลายๆ อัลบั้ม ก่อนที่จะมาเจอเพลงแนวแขก มีความรู้สึกว่าใช่ เราน่าจะมาในแนวนี้ แล้วเรามีองค์เทพ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ความเชื่อเฉพาะ เราก็โอเค จากนั้นมา ไม่เคยทิ้งเพลงแขกเลย ในทุกๆ อัลบั้มจะต้องมีเพลงแขก จากเพลงมีเมียแล้วไม่เอา ก็มาแฟนเคยมีแต่เลิกแล้ว แล้วก็มีเยอะเลยเพลงแขก

ล่าสุดเห็นว่ากำลังจะออกเพลงอีก ซึ่งเป็นเพลงแขกเหมือนกัน แล้วเพลงนี้มีความพิเศษด้วย

จริงๆ ทุกๆ เพลงที่ปล่อยออกมา มันจะมีกลิ่นอายแขก แต่ว่าเพลงนี้ที่มาที่ไปคล้ายๆ กับเพลงมีเมียแล้วไม่เอา มีน้องคนนึงชื่อ “น้องกอล์ฟ” เขาก็เป็นสายเทพเหมือนกัน แล้วที่บ้านเขาก็จะมีเทวสถาน อยู่ๆ นางก็บอกว่า “พี่ดาว หนูจุดธูปอยู่ มันมีแบบแว่วๆ ลอยมา “โอมร่ายมนต์ ดลให้เธอรักฉัน” อะไรแบบนี้ ใช่ค่ะ แว่วเป็นประโยค “โอมร่ายมนต์ ดลให้เธอรักฉัน” แล้วเราก็นั่งคุยกัน “หลงลืมคืนวัน” เป็นคนต่อกับน้องเขา “มีเพียงฉันและเธอ”

จนมาเป็นเพลงชื่อเพลงอะไรนะคะ

ชื่อเพลง “โอมจงมา” เราได้แค่ท่อนฮุกค่ะ แล้วก็ ลาลาลาลันลา เราก็จะมีลา ลาของเราพอเสร็จแล้ว ก็เลยไปได้อาจารย์คนรุ่นใหม่ชื่ออาจารย์สโนว์ บอกอาจารย์เราอยากได้เนื้อแบบนี้ ท่อนฮุกเราเป็นแบบนี้มี ลา ตรงนี้ แล้วก็ดนตรีเราจะหาเรฟเฟอร์เร้นซ์ให้เขา เขาก็จะช่วยแต่งเนื้อข้างในมาให้เรา จะช่วยกันดีไซน์

ลองไปหาฟังกันดูได้ เป็นความตั้งใจมากๆ ของพี่ดาว มยุรี ถึงขนาดเอ่ยปากว่า ถ้าเพลงนี้ไม่ปังปุริเย่ จะไม่ร้องเพลงแล้ว

จริงๆ ก็ว่าอย่างนั้น แต่สำหรับเพลงแขก มีพี่คนนึงเขาบอกว่า มันไม่ได้ 50,000 วิว ไม่ต้องร้องแล้วนะ เออ งั้นไม่ต้องทำก็ได้ ทิ้งทวนไปเลย จะขอทำเพลงแขกทิ้งทวน ไม่ว่าจะเป็นทุกอย่างเสื้อผ้า หน้าผม ประมาณนั้น ช่วยกันเข้าไปดูให้กำลังใจหน่อยนะ ตอนนี้ เข้าไปดูที่ YouTube “ดาว มยุรีย์ Chanel” ติดตามกดไลก์ กดแชร์ให้ดาวด้วย ไปกด subscribe ให้ด้วยนะ

เขาบอกว่าในช่วงโควิดที่ผ่านมา น่าจะเกือบทุกคนได้รับผลกระทบทั้งหมด ถึงขนาดว่าไม่มีรายได้ สำหรับคุณดาว มยุรี เขาสวนกระแส เพราะเขาบอกว่ามีคนมาอุปถัมภ์อุ้มชูคือใคร

พี่ดาวเป็นคนที่สายบุญ ปฎิบัติธรรมสวดมนต์ศีล 5 ทุกคืน มาประมาณ 5-6 ปีแล้ว สิ่งนึงที่ไม่เคยทิ้งเลยก็คือบุญ เราสะสมมา พอวันนึงบุญเราถึง เราไม่ต้องเรียกร้อง ช่วงเกิดโควิดช่วงแรกๆ ก็ยังไม่มานะ เดือนแรกก็ยังไม่มานะ มาปลายๆ แล้วเรามีความรู้สึกว่า เราจะอยู่ยังไง โควิดคงอยู่ไม่นาน ด้วยความที่ไม่ได้ตื่นตระหนกอะไร รู้สึกว่าเรามาสายธรรม เราจะตกน้ำก็ไม่ไหลอะไรแบบนี้ มันมีความรู้สึกอย่างงั้นว่าเรารอดแหละ อยู่ๆ ก็มีผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาช่วยเหลือเราในด้านการงาน การเงินอะไรแบบนี้ มาโดยที่แบบเป็นไปได้เนอะ ก็คุยค่ะ ประมาณนั้นแบบช่วยเหลืออะไรอย่างนี้

พูดง่ายๆ ก็คือเป็นการอุปถัมภ์ที่ทำให้โลกของเราเป็นสีชมพูด้วยไหม

นิดนึง ด้วยความว่า ถ้ามีสิ่งดีๆ เป็นความรักที่เขาให้สิ่งดีๆ กับเรา เป็นผู้ใหญ่ เราก็รักนะ แต่ว่ามันเป็นความรักที่แบบขออยู่แบบส่วนตัวได้ไหม เมื่อก่อนคบกับใครมยุรีก็ต้องลงรูปบอกคนนั้นคนนี้ แล้วก็มีแคปชั่นใต้ภาพหวานแหวว มันรู้สึกว่าเป็นอาถรรพ์สำหรับเรา

วันนี้แม้ว่าดาวมยุรีจะไม่มีงาน ชีวิตก็ไม่ลำบากแล้ว

ไม่ใช่ค่ะ พี่มีความรู้สึกว่าเราผ่านอะไรมาเยอะมาก พอวันหนึ่งบุญเสริมเรา มันก็มีสิ่งดีๆ เข้ามา ทำให้เราไม่ต้องไปขวนขวาย เมื่อก่อนลุยทุกงาน ไปทุกที่ แม้กระทั่งงานธุรกิจ งานการเงินการลงทุน พี่ดาวไปศึกษามาทุกงาน จนกระทั่งวันหนึ่งเรามีความรู้สึกว่าเราไปแล้วมันไม่ใช่ตัวเรา แม้กระทั่งขายสินค้าตัวเองก็ทำมาหมดนะ พอวันนึงเรามานั่งถามตัวเองว่า “เขาคงให้เรามาอยู่แค่สายนี้หรือเปล่า แค่เป็นศิลปินร้องเพลงหรือเปล่า” พอไปทางอื่นแล้ว มันไม่สำเร็จ เลยกลับมายืนมองตัวเอง แล้วบอกว่าถ้างั้นก็เราก็อยู่สวยๆ เขาเรียกอยู่พอเพียง มีคนช่วยเราดูแล ผู้อุปถัมภ์ดูแลเร ให้มันน้อยลง ไม่ใช่ว่าไม่รับงาน รับงาน เพียงแต่ว่าอาจจะต้องแบบคิดว่าหางาน ราคานี้ เราไปคุ้มค่าไหม สำหรับเราเมื่อก่อนไปช่วยทุกงานอยู่แล้ว แต่ทุกวันนี้งานบุญบางงานก็ไปอยู่ แต่ว่าคัดกรองมากขึ้นมากกว่า

(ชมคลิป)

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย