Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

สาวข้างทางที่ มาช่า ปลื้มมาก

สำหรับ มาช่า วัฒนพานิช นอกจากเสียงร้องที่ไพเราะเเล้วนั้น เรื่องของหุ่นเเซ่บๆก็มีให้ได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ สำหรับมาช่านั้นก็ขึ้นชื่อเรื่องของการช่วยเหลือ เธอมักจะบริจาคเงินหรือสิ่งของต่างๆช่วยคนที่ไม่มีอยู่เรื่อยๆ

 

มาร์ชา วัฒนพานิช (เกิด 24 สิงหาคม พ.ศ. 2513) หรือชื่อการแสดงว่า มาช่า วัฒนพานิช ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นสยมพร ธนัฏฐา ฆณศรและเปลี่ยนกลับมาใช้ชื่อ มาร์ชา ตามลำดับ เดิมเคยใช้ชื่อในการแสดงภาพยนตร์ว่า พิม วัฒนพานิช เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง และนางแบบ

มาช่าได้เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกด้วยการเป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ตำรวจเหล็ก เมื่อปี 2529 หลังจากนั้นก็ได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี สาขารางวัลนักแสดงดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม ต่อมามาช่าก็ได้แสดงละครโทรทัศน์ครั้งแรกในเรื่อง

กว่าจะรู้เดียงสา มาช่าได้เข้าสู่วงการเพลงภายใต้บริษัท แกรมมี่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัดโดยการออกอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2534 ในชื่อ ถามดาว โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเริ่มเข้ามาสู่วงการของเธอจากเพลง

“เหนื่อยไหมดาว” ซึ่งกระแสตอบรับค่อนข้างดี สองปีต่อมาก็ได้ออกอัลบั้ม รสชาติความเป็นคน ซึ่งมีเพลงในอัลบั้มที่มาช่าได้ร่วมร้องเพลงกับอำพล ลำพูน สามีของเธอคือเพลง “ความดัน(ทุรัง)สูง”

มาช่าได้เริ่มแต่งเพลงด้วยตัวเอง ซึ่งเพลงที่เธอแต่งเองนั้นปรากฏอยู่ในอัลบั้ม รูมนัมเบอร์ทรี (2539) ดังเพลง “ปลดปล่อย” อีกทั้งเพลง เวลากับคนสองคน และเพลง “คนใจแตก” ในอัลบั้ม มายา (2542)

มาช่า วัฒนพานิช เกิดเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2513 ที่ประเทศเยอรมนี เธอเป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน บิดาเป็นชาวไทยชื่อธานินทร์ วัฒนพานิช ส่วนมารดาเป็นชาวเยอรมันชื่ออีริส ปู่คือรักษ์ศักดิ์ วัฒนพานิช อดีตอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ มาช่ามีน้องสาวร่วมบิดามารดาคนหนึ่งชื่อธนานุช วัฒนพานิช และนามสกุล วัฒนพานิช ของเธอก็เป็นนามสกุลเดียวกับวิไลวรรณ วัฒนพานิช นักแสดงที่มีชื่อเสียงในอดีต

เธอเคยศึกษาอยู่โรงเรียนราชินี และศึกษาต่อที่โรงเรียนเบญจมราชาลัยจนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ต่อจากนั้นจึงไปศึกษาต่อที่โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการจนจบการศึกษา ซึ่งช่วงนั้นเธอได้เข้าวงการแล้ว เธอแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง ตำรวจเหล็ก เธอใช้ชื่อในการแสดงว่า พิม วัฒนพานิช ตั้งให้โดยคมน์ อรรคเดช โดยตัดอักษรมาจาก พรพิมล (พรพิมล มั่นฤทัย) ด้วยเหตุผลที่ว่า ”

ชื่อฝรั่ง สายหนังไม่คุ้นเคยจะไม่ซื้อหนัง [ภาพยนตร์]”และบริษัทที่ผลิตนั้นก็เกรงว่าผู้ชมจะเรียกชื่อของเธอเพี้ยนเป็น “มาช้า” จนเมื่อเข้าสู่วงการเพลง เธอจึงกลับมาใช้ชื่อเป็น “มาช่า” จนถึงปัจจุบัน

 

ล่าสุด ในอินสตราเเกรมของมาช่าได้โพสต์ภาพเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่กำลังเปิดหมวกเล่นกีต้าร์ ซึ่งโพสต์ระบุเเคปชั่นว่า ไปไหว้พระพรหมขากลับเดินมาเจอน้องผู้หญิงน่ารักเชียว ยืนถือกีต้าร์อยู่ เลยบอกเล่นให้ฟังซักหน่อยซิ…น้องเล่นให้ฟัง แต่บอกสายขาดไปสายนึงนะคะ…. พี่บอกไม่เป็นไรค่ะ อยากฟัง

 

ลงเผื่อมีคนชวนน้องทำงาน น่ารักมากมาย

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย