Connect with us

Fashion

ยินดีกับว่าที่เจ้าสาวคนสวย กำลังจะแต่งงานแล้ว

ล่าสุดทั้งคู่มีโอกาสสู่ขอและพูดคุยกับผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายอย่างเป็นทางการเมื่อวันแม่ที่ผ่านมา แต่ว่ายังไม่ได้ฤกษ์วันดี เนื่องจากต้องขอดูสถานการณ์ในช่วงนั้นๆ ก่อน แต่ที่มองไว้

หญิง รฐา เผยจะมีข่าวดี งานวิวาร์ หญิง-รฐา โพธิ์งาม กับแฟนหนุ่ม ตุลย์-ตุลยเทพ เอื้อวิทยา ดวงแขนพร้อมให้ คำสัมภาษณ์ว่า จะมีข่าวดีเร็วๆนี้ ว่าด้วยทั้งคู่เตรียมพร้อมที่จะสละโสด ออกเรือน มีงานวิวาร์เร็วๆนี้

ครบรอบ 3 ปีแล้ว ? ตุลย์ : “ก็ดีครับ ราบรื่น (ยิ้ม) ไม่มีทะเลาะกันเลยครับ เป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น เสมอต้นเสมอปลาย” หญิง : “เป็นคู่ที่เหมือนเป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อนกันไปแล้ว คือไม่ได้เป็นมุมที่แบบ ถ้าเป็นแฟนก็คงมีลักษณะของความหึงหวงกัน แต่อันนี้เราอยู่ในจุดที่มันก็มีจังหวะช่วงแรกๆ ที่มีหึงหวงกัน แต่มันผ่านจุดนั้นมาแล้ว ผ่านมาในจุดของความเข้าใจซึ่งกันและแล้ว ตอนนี้ก็เหมือนเราอยู่กันไปแบบประคับประคอง แล้วก็ทำความเข้าใจกันไปทุกวัน ไม่ได้หวือหวาอะไร เป็นคู่ที่รู้สึกว่าไปได้เรื่อยๆ”

รวดเร็วไหม 3 ปีแล้ว ? หญิง : “เราอายุมากแล้ว (หัวเราะ) อะไรๆ ก็เร็วไปหมดแล้วค่ะ” มีคุยเรื่องการแต่งงานกันบ้างไหม ? หญิง : “ให้พี่ตุลย์พูดค่ะ (หัวเราะ)” ตุลย์ : “ก็มีคุยกันครับ แต่ยังไม่มีฤกษ์ เพียงแต่ว่าจากที่ผมให้สัมภาษณ์ไปคราวที่แล้ว คือบอกจะให้ผู้ใหญ่คุยกัน ก็มีที่ไปทานข้าวด้วยกัน คุณพ่อคุณแม่ผมไปเจอคุณแม่น้อย ตอนวันแม่ แล้วก็มีแจ้งทางคุณพ่อคุณแม่ทั้งสองฝ่ายครับ ว่าเรามีความคิดนะ ว่าอยากจะมีพิธีการอะไรกันในอนาคต แต่ว่ายังไม่ได้บอกวัน ยังไม่ได้กำหนดอะไรเลย แต่ก็คือเรียกว่าผู้ใหญ่รับรู้แล้วครับ”

ใครจะเป็นคนไปดูฤกษ์แต่ง ? ตุลย์ : “เราน่าจะจัดการกัน” หญิง : “ใครมีพระที่เลื่อมใส ก็ลองเอามาได้ค่ะ แต่ว่าตอนนี้หลักๆ เลย สำหรับตัวหญิงเอง หญิงรู้สึกว่า อย่างเพื่อนที่เราสนิทมาก อย่าง เจนนี่ (เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์) ก็อยากให้เขาอยู่ในงานด้วย ก็ต้องดูในเรื่องของโควิด-19 ด้วย ว่าที่สุดแล้วจะบินกันมาได้เมื่อไหร่ แล้วก็ดูความปลอดภัย เพราะเจนและลูก 3 คน และมีเพิ่งคลอดคนหนึ่งด้วย มันเป็นองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ก็แพลนว่าอาจจะเป็นปีหน้า แต่จะเป็นช่วงไหนต้องลองดู”

คบกันมา 3 ปี จริงๆ แล้วเราพร้อมที่จะแต่งงานกันไหม ? ตุลย์ : “ถามว่าพร้อมไหม ผมว่าการแต่งงานมันเป็นอะไรอ่ะ จุดเริ่มต้นเหรอ” หญิง : “จุดจบ (หัวเราะ) จุดเริ่มต้นๆ อินละครๆ” ตุลย์ : “มันต้องค่อยๆ ปรับ แล้วก็เปลี่ยนกันไป ถามว่ามีใครพร้อมจะแต่งงานไหม ผมว่าคงไม่มีใครตอบได้ว่าพร้อมแล้วล่ะ”

คู่เราจะมีซีนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไหม ? ตุลย์ : “เก็บไว้เซอร์ไพรส์ครับ (ยิ้ม)” หญิง : “ที่เซอร์ไพรส์คือ ไม่มีเซอร์ไพรส์ (หัวเราะ) ถามว่าแต่งหน้ารอไหม ก็แต่งหน้าทุกวันเลยอ่ะ (หัวเราะ) ไม่รู้จะมันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ไม่ๆ แต่ว่าด้วยนิสัยพี่ตุลย์ เขาไม่ใช่คนที่แบบว่า โอ้โห เตรียมจัดการเพื่ออะไรขนาดนั้น เขาเป็นผู้ชายมากๆ แล้วก็เป็นนักกีฬา เขาอาจจะไปวิ่งสักร้อยกิโล แล้วกลับมาทรุดเข่าขอพอดีเลย แบบนั้นอาจจะเป็นไปได้” ตุลย์ : “ทรุดแล้วก็เอาแหวนจากมือพี่ (หัวเราะ)”

เราเคยคิดไหมว่าภาพมันจะออกมาเป็นยังไง ? หญิง : “จริงๆ ถ้าถามหญิงนะ ด้วยความที่เราก็อายุเท่านี้แล้ว คือเราคิดว่าให้เป็นความอบอุ่นของครอบครัว น่าจะรู้สึกเติมเต็มสำหรับหญิงมากกว่า เพราะว่าตัวหญิงเอง ก็อยู่กับคุณแม่มาตลอด อาจจะเป็นภาพที่อยู่ด้วยกันทั้งครอบครัว ทั้งครอบครัวพี่เขากับเรา หญิงว่าแบบนั้นอบอุ่นกว่า ไอ้ประเภทคุกเข่า ถ้าตอนอายุ 20 ปลายๆ ก็คิด แต่ตอนนี้ 30 ปลายๆ แล้ว ไม่ต้องคิดเยอะค่ะๆ”

แสดงว่าปีหน้าแต่งชัวร์ ? หญิง : “ถามพี่ตุลย์(หัวเราะ)” ตุลย์ : “ก็คิดว่าครับ น่าจะ เพราะปีหน้าเราก็ยาวอยู่ อาจจะเป็นธันวาก็ได้ (ยิ้ม)”

วันที่ 12 ที่ครอบครัวได้ไปเจอกัน กลับบ้านมาคุณแม่น้อยว่าอย่างไรบ้าง ? หญิง : “คุณแม่ก็บอกว่า ก็เป็นรูปธรรมมากขึ้น เราพร้อมหรือยัง เป็นแม่บ้านกับเขาเป็นไหม ทำอะไรเป็นบ้างหรือเปล่า เป็นลักษณะนั้นมากกว่า” แล้วเราเป็นแม่บ้านหรือเปล่า ? หญิง : “ทำกับข้าวได้แล้วนะ แต่อุปกรณ์ไฟฟ้าบางทีมันคาดเดาไม่ได้ แต่เราตั้งเตาใส่กระทะ เราทำข้าวหน้าเนื้ออร่อย เป็นเมนูแรกและเมนูเดียว (หัวเราะ)”

ตุลย์ : “ถามว่ากินได้ไหม ถ้าข้าวหน้าเนื้อโอเคครับ มันเกือบสำเร็จรูปแล้ว มาถึงฉีกกล่องอุ่นใส่ซอส” หญิง : “ไม่ใช่ ผสมซอสเองนะ จริงๆ พี่ตุลย์จะทำกับข้าวเยอะกว่า” หรือจะเปลี่ยนไปเป็นทำงานบ้านแทน ? หญิง : “ทำได้ พับผ้าได้ จัดกระเป๋าเก่งด้วย”

เห็นแววแม่ศรีเรือนในตัวเขาไหม ? ตุลย์ : “ก็คงมีแหละครับ เขาก็มีความตั้งใจในการทำกับข้าวนะ เอาจริงๆ ไม่ได้ต้องการความเป็นแม่ศรีเรือนในตัวเขาเท่าไหร่ เพราะตัวพี่เองตอนอยู่อเมริกาก็ทำอะไรเองหมดเลย นี่คงจะช่วยทำให้เขาด้วยซ้ำ หุงข้าว ซักผ้าให้” หญิง : “แต่เราพับผ้าได้ (ยิ้ม)” ตุลย์ : “พี่ซัก เราพับ” หญิง : “คือเรามีข้อแม้กันว่า ถ้าใครทำกับข้าว อีกคนจะล้างจาน”

แสดงว่าเราแสตนบายที่อ่างล้างจานตลอดเลย ? หญิง : “เนี่ยซื้อน้ำยาล้างจานอะไรไว้หมดแล้ว (หัวเราะ) เดี่ยวนี้มีเครื่องล้างจานแต่เดี๋ยวมันจะดูไม่เหนื่อยไง เราต้องทำเอง เขาจะได้เห็นใจ” วางแผนหรือยังว่าจะสร้างเรือนหอก่อน หรือมีแพลนจะทำอะไรก่อน ? หญิง : “ตอนนี้มีคอนโดอยู่ค่ะ” ตุลย์ : “แต่ด้วยความที่เราต่างคนต่างมีบ้านใช่ไหมครับ ก็อาจจะสลับกันไปนอนคนละบ้าน และยังมีคอนโดที่ซื้อไว้ด้วยกันอยู่แล้วครับ” หญิง : “คือคิดว่าถ้าแต่งแล้ว หญิงก็คงไปอยู่บ้านพี่ตุลย์ แต่ด้วยความที่หญิงกับคุณแม่อยู่กัน 2 คน คุณแม่ก็จะมีพี่สาวอีกคนที่เป็นพี่บุญธรรมและลูกสาว ถือว่าเป็นหลานสาว ก็มาอยู่บ้านเดียวกัน บ้านหญิงก็จะมีผู้หญิงอยู่ด้วยกัน 4 คน เลยคิดว่าถ้า จันทร์-ศุกร์ ก็จะไปอยู่บ้านพี่ตุลย์ ส่วน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ก็จะมาอยู่กับคุณแม่ แต่ถ้าคอนโดเสร็จและด้วยความที่ข้างหลังสามารถวิ่งไปสวนเบญฯได้ เลยคิดว่าถ้าวันไหนที่เราอยากจะไปวิ่ง หรือไปออกกำลังกายตอนเช้าก็ค่อยไปนอนที่นั่น หรือถ้าวันไหนที่หญิงทำงานในเมืองและรถติดมากก็ค่อยไปนอนคอนโด”

ตุลย์ : “วันไหนทะเลาะก็ค่อยแยกไปนอน (หัวเราะ)” เหมือนเราจะก้าวสเต็ปจากคำว่าแฟน มาเป็นคู่ชีวิตแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง ? หญิง : “หญิงไม่รู้เลย หญิงรู้สึกว่าคงไม่ต่างมั้ง คือคนเราอยู่ด้วยความเข้าใจค่ะ ถึงสเตตัสมันจะเปลี่ยนจากแฟนเป็นสามีภรรยายังไง แต่หญิงเชื่อว่าที่สุดแล้วความเข้าใจของคนสองคนมันสำคัญที่สุด หญิงไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นหรืออะไร ในมุมของเราที่เป็นผู้หญิงอ่ะเนอะ ก็จะพยายามทำตัวเป็นแม่ศรีเรือนที่ดี (ยิ้ม) จะพยายามเพราะไม่เคยมีพาร์ทนี้ในชีวิตมาก่อนเลย แต่ว่าจะพยายามค่ะ” ตุลย์ : “เรียกว่าอยู่ดูแลด้วยกันดีกว่า ช่วยๆ กัน ผมว่ายุคนี้ไม่ใช่ยุคที่ผู้หญิงต้องอยู่บ้านทำกับข้าวอะไรแล้ว ถ้าใครทำอะไรก็ช่วยกันดีกว่าครับ”

วางแผนถึงขั้นจะมีน้องด้วยหรือยัง ? หญิง : “ยังไม่ได้คิดค่ะ แต่แม่น้อยอยากให้หญิงฝากไข่ไว้ก่อน ก็อาจจะมีฝากไข่ไว้ก่อน ด้วยเราสองคนไม่ได้มีความเชื่อเรื่องบุตรอะไรขนาดนั้น ไม่เชิงไม่มีความเชื่อ แต่เรายังเอ็นจอยกับชีวิตแบบนี้ และด้วยเศรษฐกิจ สังคม และอะไรหลายๆ อย่างที่มันเกิดขึ้นในโลกใบนี้ จึงไม่ได้คิดถึงขั้นสเต็ปจะมีลูกค่ะ”

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย