Connect with us

Fashion

พิม พิมประภา อยู่สังกัดช่อง7 กำลังจะหมดสัญญา

วันนี้ เราจะพาทุกคนมาดู เรื่องราวของนางเอกสาวสวยมากความสามารถ ของทางช่อง 7 อย่างสาว พิม พิมประภา นางเอกสาวหน้าหวานของเรา หลังออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นหลังหมดสัญญากับทางช่อง งานนี้จะย้ายหรือไม่ เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่านะคะทุกคน

พิมประภา ตั้งประภาพร ชื่อเล่น พิม เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2535 เป็นนักร้อง นักแสดง และนางแบบชาวไทย เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นนักร้องวง ชิลลี่ไวท์ช็อค และ สวีต ดี รวมทั้งเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากผลงานละครเรื่อง กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ

ประวัติ ครอบครัวและการศึกษา พิมประภา ตั้งประภาพร เป็นบุตรสาวคนที่1 จากพี่น้องทั้งหมด 3 คน ของนายวิจิตร และนางศศิกานต์ ตั้งประภาพร จบการศึกษาในระดับต่างๆดังนี้ ระดับอนุบาล : โรงเรียนเพ็ญสมิทธิ์ ระดับประถมศึกษา : โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น : โรงเรียนนานาชาติฮีทฟิลด์ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย : โรงเรียนานาชาติบรอมส์โกรฟ (ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 หรือเทียบเท่า)

จากนั้นสามารถสอบเทียบเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ (หลักสูตรนานาชาติ) หรือ Communication Design[3] เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

การเข้าสู่วงการบันเทิง พิมประภา มีความสามารถพิเศษด้านการรำไทย เดินแบบ และร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก โดยได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดหลายรายการ อาทิ การประกวดหนูน้อยนพมาศ หนูน้อยล้านนา หนูน้อยสงกรานต์กรุงเทพฯ และ MARAYART KIDS 2 เป็นต้น พ.ศ. 2543 เริ่มเข้าวงการบันเทิงครั้งแรกเมื่ออายุ 7 ปี จากการแสดงละครเรื่อง ลูกไม้ไกลต้น และมีผลงานละครอีกหลายเรื่อง อาทิ หนึ่งในทรวง, แรงเงา, สายโลหิต, ขมิ้นกับปูน เป็นต้น หลังจากนั้นใน พ.ศ. 2547 พิมก็ได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยมหญิงของ Milky Award ครั้งที่ 2 จากละครเรื่อง “สายโลหิต”

นอกจากผลงานด้านการแสดงแล้ว พิมยังมีผลงานด้านพิธีกรในรายการฮิคารุ เซียนโกะอีกด้วย ใน พ.ศ. 2550 พิมผ่านการคัดเลือกเป็นศิลปินในสังกัดค่ายกามิกาเซ่ในเครืออาร์เอส มีผลงานเพลงในนามวง “ชิลลี่ไวท์ช็อค” ซึ่งเป็นหนึ่งในศิลปินของ Lipz Project ก่อนที่ 2 สมาชิกของวง อิงค์และเบสท์จะขอถอนตัวออกจากวงเพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน ทำให้ชิลลี่ไวท์ช็อคจำเป็นต้องยุติวงไป

แต่ใน พ.ศ. 2552 กามิกาเซ่ก็มีโปรเจกต์พิเศษอีกครั้ง นั่นคือ “เซเวนเดส์” ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักร้องสาว 7 คน และพิมก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของโปรเจกต์นี้ โดยเป็นตัวแทนของสาววันอังคาร เซเวนเดส์ นับเป็นโปรเจกต์ที่ประสบความสำเร็จมากโปรเจกต์หนึ่งของกามิกาเซ่ มีเพลงที่เป็นที่รู้จักอย่าง “ภาวะโลก Luv” และพิมก็ได้ขับร้องเพลงเดี่ยวในโปรเจกต์ที่มีชื่อว่า “ยิ่งใกล้กันยิ่งกลั้นใจ” อีกด้วย

ใน พ.ศ. 2553 กามิกาเซ่ก็ได้ทำการเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่มีชื่อว่า “สวีต ดี” เป็นการรวมตัวของสมาชิก 3 คนจาก Lipz Project และเซเวนเดส์ นั่นคือ พิม มิน และจินนี่ มีผลงานเพลงที่เป็นที่รู้จัก เช่น ห้าม (Stop It), ฉากเรียกน้ำตา (Sad Scene) เป็นต้น จากนั้นใน พ.ศ. 2554 พิมได้ถอนตัวออกจากค่ายกามิกาเซ่ เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน

และใน พ.ศ. 2556 พิมได้กลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้งกับการแสดงละครเรื่อง วิมานมะพร้าว รับบทเป็น “น้ำหวาน” เลขานุการสาวผู้เรียบร้อยแต่ปากร้าย แสดงคู่กับตะวัน จารุจินดา

 

หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2558 พิมได้รับบทบาทนางเอกละครครั้งแรกในละครเรื่อง บุษบาท่าเรือ กับบทบาทแม่ค้าขายปลาสู้ชีวิตนามว่า “ฉายชบา” แสดงคู่กับรพีภัทร เอกพันธ์กุล และได้รับบทบาทพิสูจน์ฝีมืออีกครั้งกับการร้องเพลงลูกทุ่งในเรื่อง มนต์รักเพลงผีบอก ในบท “ช่อแก้ว” คู่กับวีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล ต่อจากนั้นก็มาเป็นนางเอกร่วมในละครวัยรุ่นเรื่อง คู่ปรับฉบับหัวใจ กับบทบาทลูกสาวนักธุรกิจผู้อยากมีชีวิตธรรมดาอย่าง “นารา บุญนเรศ” แสดงคู่กับจุติ จำเริญเกตุประทีป รวมทั้งยังได้ร่วมแสดงในละคร บ้านทรายทอง โดยรับบท “ท่านหญิงอ้อม” หรือ “หม่อมเจ้าหญิงวิมลสุดา” แสดงคู่กับเขตต์ ฐานทัพ

ในปีพ.ศ. 2559 พิมได้รับบทนางเอกในละครหลังข่าวครั้งแรก ในละครเรื่อง กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ โดยรับบทเป็น “ฟ้าใส” และ “โบตั๋น” หญิงสาวที่หน้าตาคล้ายกันและเป็นที่รักของหัวหน้าแกงค์มาเฟีย แสดงคู่กับมิกค์ ทองระย้า นับเป็นละครที่ประสบความสำเร็จโดยได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยรวมไปถึงประเทศจีนอีกด้วย

พ.ศ. 2560 พิมได้รับโอกาสในการแสดงละครเวทีเป็นครั้งแรก โดยรับบทบาทนางเอกละครเวทีสุนทราภรณ์ เดอะ มิวสิคัล ตอน ขอพบในฝัน แสดงคู่กับณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม นอกจากนั้นยังได้เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off (season 3) ซึ่งพิมได้แสดงศักยภาพทั้งการร้อง การเต้น รวมถึงการแสดงที่หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย ในปัจจุบันพิมเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 เอชดี

เป็นนักแสดงในสังกัดช่อง7HD มาร่วม 8 ปี เซ็นสัญญาไปแล้ว 2 ฉบับ สำหรับ “พิม พิมประภา ตั้งประภาพร” นักแสดงสาววัย 27 ปี ที่โลดแล่นในวงการมาตั้งแต่วัยเด็ก เปี่ยมล้นด้วยคุณภาพทั้งการแสดง และการร้องเพลง ครั้งล่าสุดที่ให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2561 ระบุว่า เธอยังสัญญาเหลืออีกประมาณ 2 ปี ดังนั้นเท่ากับว่า สัญญาของเธออาจจะสิ้นสุดลงในปีนี้แล้ว แต่ก็ยังไม่มีข่าวคราวของการต่อสัญญาฉบับที่3 แต่อย่างใด รวมถึงละครในสต็อกตอนนี้ ก็เหลือเพียง 1 เรื่อง คือ “เงาบุญ” ที่กำลังจะออนแอร์ ก็ไม่รู้ว่าทิศทางของเธอนั้นจะเป็นอย่างไร

ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าตัวออกมาให้สัมภาษณ์ในทำนองตัดพ้อน้อยใจ ที่ผู้ใหญ่วิกหมอชิตไม่ค่อยจะหยิบยื่นผลงานให้ จนหลายคนตั้งฉายาให้เป็น “นางเอกนอกสายตา” และ “นางเอกที่ถูกดอง” จนได้มาเล่น “พ่อมดเจ้าเสน่ห์” และ “ลูกไม้ลายสนธยา”

“ก็มีความน้อยใจอยู่ ถามว่าเข้าใจไหมก็เข้าใจว่ามันอยู่ในขบวนการรอละคร เพราะตอนนี้มันอาจจะไม่มีการวาง จริงตั้งแต่กาลครั้งหนึ่งไปยังไม่มีเลยจนตอนนี้ก็นานแล้วพิมเข้าใจว่าแฟนคลับที่เข้ามาว่ายังไม่มี มีโอกาสเข้าไปคุยเหมือนกันว่าตอนนี้ไปในแนวทางไหน จะมีละครไหม ก็มีโอกาสเข้าไปคุย คำตอบที่เค้าให้มาคือรอบทที่เหมาะสมกับเรา หายไปนานพอสมควร พิมเข้าใจแฟนๆคงคิดถึง ก็ยังรอไม่มีวางตัวอะไร ก็รอไปก่อนค่ะ ก็คงมีเร็วๆนี้แหละ

ถามว่าพิมยังมีสัญญากับช่องไหม ก็ยังมีอยู่ค่ะ น่าจะอีกประมาณ 2 ปี คือยังอยู่เหมือนเดิมไม่ไปไหน แต่ถามว่ามีช่องอื่นมาจีบให้ไปร่วมงานบ้างไหม ก็มีบ้าง แต่เราก็บอกไปตามตรงว่าเรายังมีสัญญากับทางช่อง 7 และถ้าหากผู้ใหญ่ยังให้โอกาสเราก็ไม่ไปไหนอยู่แล้วค่ะ ” ( พิม พิมประภา ให้สัมภาษณ์ เมื่อ พ.ค. 2561 )

ทั้งนี้ในโลกโซเชี่ยลมีการแชร์ข่าวว่า นางเอกดังจากช่องมากสี อดีตกามิกาเซ่ กำลังจะเป็นอิสระ ประเดิมละคร เมียหลวง รีเมก ก็ไม่รู้ว่าสาวคนดังกล่าวนั้น จะหมายถึง พิม พิมประภา หรือไม่ งานนี้คงต้องมาลุ้นกัน

สำหรับประวัติ “พิม พิมประภา ตั้งประภาพร” พ.ศ. 2543 เริ่มเข้าวงการบันเทิงครั้งแรกเมื่ออายุ 7 ปี จากการแสดงละครเรื่อง ลูกไม้ไกลต้น และมีผลงานละครอีกหลายเรื่อง อาทิ หนึ่งในทรวง, แรงเงา, สายโลหิต, ขมิ้นกับปูน เป็นต้น ใน พ.ศ. 2550 พิมผ่านการคัดเลือกเป็นศิลปินในสังกัดค่ายกามิกาเซ่ในเครืออาร์เอส และใน พ.ศ. 2556 พิมได้กลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้งกับการแสดงละครเรื่อง วิมานมะพร้าว

หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2558 พิมได้รับบทบาทนางเอกละครครั้งแรกในละครเรื่อง บุษบาท่าเรือ และ มนต์รักเพลงผีบอก ซึ่งเป็นละครเย็น ต่อจากนั้นก็มาเป็นนางเอกร่วมในละครวัยรุ่นเรื่อง คู่ปรับฉบับหัวใจ ก่อนจะได้รับบทนางเอกในละครหลังข่าวครั้งแรก ในละครเรื่อง กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ ในปี พ.ศ. 2559 และเป็นนางเอกละครหลังข่าวเรื่อยมา จนถึงปัจจุบัน ผลงานล่าสุด พรหมพิศวาส และ เงาบุญ

อย่างไรก็ดีทางทีมงานได้ข้อมูลมาว่าปลายปีนี้ และปี 2564 มีนักแสดงหลายคนกำลังจะหมดสัญญา และมีนักแสดงจำนวนไม่น้อยที่ขอเป็นนักแสดงอิสระ งานนี้ต้องมาลุ้นกันว่า จะมีชื่อของ “พิม พิมประภา” ด้วยหรือไม่

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย