Connect with us

Fashion

คนบันเทิง มาร่วมส่งโรเบิร์ต

มาหาคืนสุดท้าย! เมียโรเบิร์ตเล่ามือถือดังเอง โคมไฟบนวัดทำขนลุก ลอยอังคารวัดโสธร มาหาคืนสุดท้าย! เมียโรเบิร์ตเล่ามือถือดังเอง โคมไฟบนวัดทำขนลุก ลอยอังคารวัดโสธร บอล เผยทำเต็มที่ส่งตลกดังผู้ล่วงลับ ขอบคุณทุกคนช่วยเหลือ

วันที่ 27 ก.ย. ที่วัดสุทธิสะอาด ถ.นิมิตรใหม่ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล สวดอภิธรรมศw โรเบิร์ต สายควัน หรือไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ศิลปินตลกชื่อดัง ได้จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 22.10 น. ของคืนวันที่ 19 ก.ย.63 ที่ผ่านมา โดยได้มีกำหนดพิธีฌาปนกิจศwของศิลปินตลกผู้ล่ วง ลั บในช่วงเย็นของวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 11.00 น. เจ้าภาพนิมนต์ พระสงฆ์ 8 รูป ถวายภัตตาหารเพล พร้อมทำบุญอุทิศกุศลให้กับ โรเบิร์ต สายควัน

จากนั้นเวลา 12.30 น. เป็นการเปิดโอกาสให้เหล่าแขกผู้มีเกียรติได้เข้าไหว้เคารศพเป็นครั้งสุดท้าย ต่อมาเวลา 13.30 น. ได้เคลื่อนย้ายร่างของ “โรเบิร์ต สายควัน” จากศาลา 1 ไปตั้งยังเมรุลอย (เมรุชั่วคราว) ที่บริเวณลานหน้าวัด เพื่อทำพิธีฌาปนกิจศwโดยมีพระสงฆ์เดินนํา

ส่วนบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนตลก นำโดยคุณแจ๋ว ภรรยา ถือภาพของโรเบิร์ต สายควัน ขณะที่ บอล เชิญยิ้ม เป็นผู้ถือกระถางธูป รวมถึงเพื่อนสนิทที่เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย ต่างร่วมเดินในขบวนเคลื่อนย้าย ก่อนวนรอบเมรุ 3 รอบ และนำโลงศwขึ้นบนแท่นพิธี

สำหรับบรรยากาศเต็มไปด้วยควา ม เศ ร้า มีศิลปินดาราตลก และคนในวงการ มาร่วมส่งวิญ ญา ณ โรเบิร์ต สายควัน จำนวนมาก อาทิ บอล เชิญยิ้ม, น้าค่อม ชวนชื่น , ถั่วแระ เชิญยิ้ม, โน๊ต เชิญยิ้ม

จากนั้นแจ๋ว ภรรยาของโรเบิร์ต เปิดใจว่า พี่โรเบิร์ตน่าจะภูมิใจกับทุกคนที่มาร่วมส่งเป็นครั้งสุดท้าย มีความรู้สึกว่าโรเบิร์ตอยู่กับเราตลอดเวลา ตั้งแต่โรเบิร์ตป่วยก็ไม่ได้เปิดโทรศัพท์ แต่เมื่อคืนตี 1 ตนได้ลองเปิดโทรศัพท์ ก่อนจะมีเสียงปลุกของโทรศัพท์ดังขึ้น ทำให้รู้สึกแปลกใจ และเมื่อคืนโคมไฟบนศาลาบนวัดในงานสวดคืนสุดท้ายได้แกว่ง จึงเชื่อว่าพี่โรเบิร์ตน่าจะมาบอกลา

“กราบขอบคุณทุกคนที่มาอยู่เป็นเพื่อนเราตั้งแต่พี่โรเบิร์ตไม่สบาย จนถึงวันที่พี่โรเบิร์ตหมดลมหายใจ” ส่วนลูกสาวของตลกดังผู้ล่วงลับ เปิดใจว่า “ถ้าพ่อได้รับรู้ คงดีใจมาก”

ด้านบอล เชิญยิ้ม กล่าวว่า ไม่อยากตั้งใจทำงานนี้ เพราะเราไม่อยากทำ แต่เมื่อพี่โรเบิร์ตไปจริงๆ สิ่งที่พวกเราต้องทำคือ ไม่ให้ใครมาดูถูกพี่โรเบิร์ตได้ ตนจะทำจนถึงวินาทีสุดท้าย ตั้งแต่โรเบิร์ตเข้ามาในชีวิต ตนเป็นทุกอย่าง ตั้งแต่การดูแลงานและการใช้ชีวิต เพราะเรารักพี่โรเบิร์ตมาก ตนไม่อยากให้มาถึงวันนี้เลย แต่ดีใจที่ทุกคนให้เกียรติ แต่อยากให้ภาพเล่าเรื่องทั้งหมด พี่โรเบิร์ตคงมองอยู่ คงยิ้มและภูมิใจในพวกเรา พวกเราทำให้สุดฝีมือแล้ว

“วันนี้บนเวทีจะมีการแสดงของศิลปิน และได้บุคคลที่เคารพมาร่วมงาน ทุกอย่างสมบูรณ์มาก ขอบคุณทุกคนและทุกฝ่ายที่ยื่นมือมาช่วย เพราะเราไม่ได้ไปร้องขอ ทั้งเมรุลอยและไฟในงาน ทุกอย่างมาเองและทุกคนพร้อมช่วย”

“แรกๆ เศร้าอยู่แล้ว แต่เราต้องเดินต่อ เพราะเรามีอีกหลายชีวิต เราต้องสู้กันต่อ ตราบใดที่เรายังไม่ไปสบายก็ต้องสู้กันต่อ ไม่มีใครมาแทนพี่โรเบิร์ตได้ ตอนนี้ยังงงอยู่ และอีกไม่กี่ชั่วโมง ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นจริง ส่วนในวันอังคารที่ 29 ก.ย. เตรียมนำกระดูกของโรเบิร์ตไปลอยที่แม่น้ำบางปะกง บริเวณวัดหลวงพ่อโสธร”

เมื่อถามว่าอยากบอกอะไรพี่โรเบิร์ต ตั๊ก บริบูรณ์ กล่าวว่า มีแต่ความประทับใจ ที่แฟนคลับและดาราตลกมากันมากมาย สิ่งที่อยากบอก เมื่อคุณยังมีชีวิตอยู่ ขอให้ทำดีต่อกัน

ขอขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย