Connect with us

บันเทิง

ษา วรรณษา ชี้แจงไม่ไว้หน้า ซาร่า คาซิงกินี

ยังเป็นประเด็นที่ทุกหลายคนจับตามอง หลังจากที่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ไปเปิดใจในรายการ โหนกระแส พูดถึงสาเหตุที่ไม่ยอมให้ ไมค์ พิรัชต์ ได้มีสิทธิ์ปกครองลูกร่วมกัน เนื่องจากอีกฝ่ายจะขอลดคุณภาพชีวิตของลูกลง ในสถาณการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จนเกิดความไม่ตรงกันของทั้ง2ฝ่าย แถมเคยถูกไล่ออกจากคอนโด สุดท้ายกับหอบลูกกลับไปอยู่ภูเก็ตบ้านเกิด ต่อมาทางด้าน ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ซึ่งหลังจากที่ไมค์ตัดสินใจยื่นฟ้องอดีตคนรัก ซาร่า คาซิงกินี เพื่อขอสิทธิ์ดูแล น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชาย ในฐานะผู้ปกครองร่วมกัน ด้วยน้ำตาซึม

ต่อมา หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย รายการโหนกระแส ได้เชิญ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เปิดใจปมสุดอัดอั้น ยื่นร้องศาล ขอเป็นพ่อ น้องแม็กซ์เวลล์ แต่ ซาร่า คาซิงกินี ผู้เป็นแม่ ยื่นคัดค้าน โดยระหว่างสัมภาษณ์ ไมค์ พิรัชต์ มีสีหน้าเครียดไม่สบายใจอย่างมาก ก่อนร่ำไห้ด้วยนั้น และช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ หนุ่ม กรรชัย ถึงกับประกาศกลางรายการว่า ไม่เคยพูดที่ไหน ตัวเองก็เป็นหนึ่งในลูกที่พ่อไม่จดรับเป็นลูก ตั้งแต่เกิด พ่อมีภรรยา 2 คน เกิดปัญหาพินัยกรรม สุดท้ายตัวเองต้องไปขึ้นศาล ศาลถามพ่อเซ็นรับรองหรือเปล่า เป็นเรื่องที่มีปัญหามาก ตนเป็นคนหนึ่งในนั้น ตนเข้าใจมาก ไม่เห็นด้วยที่ซาร่าจะคัดค้านไม่ให้แม็กซ์เวลล์มีพ่อ เพราะถ้า ไมค์ไปแต่งงานมีลูก แม็กซ์เวลล์ จะกลายเป็นลูกนอกสมรส ก่อน ซาร่า จะยื่นข้อเสนอ 6 ข้อ ให้กับไมค์ แต่ก็ไม่แน่นอนว่าทำแล้ว จะได้เป็นพ่อตามกฎหมายหรือไม่

 

โดยก่อนหน้านี้ ษา วรรณษา อีกหนึ่งคุณแท่เลี้ยงเดี่ยวสู้ชีวิตได้ออกมาโพสต์ภาพของซาร่า ที่มีแคปชั่นว่า “ถ้ามีโอกาสก็อยากซื้อสังคม ซื้ออนาคตให้ลูก ไม่ใช่โตมาลูกเป็นพนักงานออฟฟิศ ได้เงินเดือน 15,000 บาท” พร้อมระบุว่า “#ความคิดที่แตกต่าง#saveพนักงานออฟฟิศ แม่ของแม่ษาก็เป็นพนักงานออฟฟิศ และเลี้ยงแม่ษามาด้วยเงิน 8,000 บาท ก็ไม่เห็นว่าชีวิตแม่ษาตอนนี้จะไม่ดีตรงไหน #saveไมค์พิรัชต์”

 

อย่างไรก็ตามล่าสุด “ษา วรรณษา ทองวิเศษ” ในฐานะแม่เลี้ยงเดี่ยว ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า “เราคิดว่าคุณแม่ทุกคนอยากให้ลูกได้ดี เราเข้าใจ แต่ด้วยเขามีความคิดที่เป็นฝรั่ง เพราะว่าเงินเดือนฝรั่ง กับเงินเดือนพนักงานออฟฟิศคนไทยไม่เหมือนกัน ต้องเข้าใจตรงนี้ก่อน ออฟฟิศคนไทยกับออฟฟิศฝรั่งไม่เหมือนกัน ออฟฟิศฝรั่งได้เงินเดือนเป็นแสน เขาคิดแค่ตรงนี้ ษาก็เลย แฮชแท็กไปว่าความคิดที่แตกต่าง เพราะฉะนั้นเขาคิดอย่างนี้ก็ไม่ผิด แต่คราวนี้มันผิดตรงที่ว่ามันอยู่ในเมืองไทย (หัวเราะ) มันอยู่ในสังคมไทย ซึ่งสังคมไทยพอพูดถึงเรื่องมนุษย์เงินเดือนขึ้นมา จะพูดเรื่องไหนมันก็เป็นประเด็นหมด ยิ่งพูดเหมือนกับด้อยค่า ต่ำต้อย แล้วพวกเราก็มนุษย์เงินเดือนกันหมดถูกต้องไหมคะ

 

แม่ษาก็เป็นมนุษย์เงินเดือน เลี้ยงษา ษาเลยแฮชแท็กว่าความคิดที่แตกต่าง แล้วก็บอกว่าแม่เราก็พนักงานออฟฟิศนะ แม่เราก็มีสังคมที่ดี เลี้ยงเรามาเราก็มีสังคมที่ดีนะ เฮ้ย มันไม่ใช่ว่าเงินเดือนหมื่นห้าแล้วจะสังคมไม่ดี มันเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องในสังคมไทย แต่ถ้าเกิดเป็นเมืองนอก การที่เขาพูดแบบนี้ โอเคปกติ เขาเป็นฝรั่งไง (ยิ้ม) เราก็เลยไม่ได้อะไรกับเขาเยอะมาก แค่บอกเป็นความคิดที่แตกต่าง อยู่ในโลเกชั่นที่แตกต่าง(หัวเราะ)”

เผยมุมแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ไม่เคยให้ลูกต้องเกลียดพ่อ?

“ใช่ค่ะ เยอะมาก อย่างที่บอกความคิดของคน มายเซ็ต ถ้าเกิดเป็นมายเซ็ตที่ดี คำพูดมันก็จะออกมาดี แต่เขาอาจจะเป็นมายเซ็ตที่ดีก็ได้ แต่มันผิดโลเกชั่นไปนิดนึง ไม่ได้ว่ากันค่ะ หลังจากนี้ ก็ทำงาน หาเงิน ช่วยกัน จากที่ได้หลักล้าน ก็จะได้หลักล้านขึ้นอีก ซัปพอร์ตลูกไป คือลูกเลี้ยงด้วยกันดีกว่าค่ะ เพราะว่าลูกจะได้รู้สึกไม่ขาด อย่างษา อาจจะไม่ได้เลี้ยงด้วยกัน แต่ทุกครั้งที่ผลการเรียนลูกออก พี่เป้ (อนุวรรตน์ ทับวัง) จะมีส่วนร่วมด้วยตลอด ว่าผลการเรียนเป็นแบบนี้ เรื่องการตัดสินใจษาป็นคนตัดสินใจเอง เพราะว่าลูกอยู่กับเรา แต่เรื่องที่จะไปเจอเขา ษาให้ลูกเป็นคนตัดสินใจ แล้วสามไม่เคยพูดว่าพ่อไม่ดี อย่าไปหาพ่อ พ่อไม่โอเค ลูกต้องอยู่ที่นี่ อยู่กับแม่ แม่เลี้ยงลูกมา โน ษาไม่พูด ษาพูดแค่ว่า ไปหาเมื่อไหร่บอกแม่พร้อมตลอด แต่เขาไม่พูด จะให้ษาทำยังไง ในเมื่อเขาไม่พูด ษาไม่เคยทำ แต่เขาไม่พูด มีแค่ตอนโน้นที่เคยไปเจอ แล้วเขาถ่ายรูปลงไอจี อันนั้นคือลูกพูดเองว่าเขาอยากไปหา พ่อเซเดย์เป็นร็อกเกอร์ใช่ไหมครับ เพื่อนบอก ร้องเพลงเสียงสูงๆ เราก็ถามว่าอยากเจอไหม เขาบอกว่าได้ครับพ่ออยู่ไกลหรือเปล่า เขาก็นั่งตื่นเต้น พอถึงเขาก็นั่งคุยกันปกติ”

ต่อมาได้ถามต่อว่า เราอยากเตือนอะไรเขาไหม ษา กล่าวว่า “ ไม่หรอกเดี๋ยวเขาก็โตขึ้น พอเขาโตขึ้นเขาก็จะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร จากบทเรียนในครั้งนี้น้องเขาน่าจะโอเคแล้วล่ะ ในส่วนหนึ่งแล้ว แต่ในส่วนความคิดที่โดนปลูกฝังมา จะเป็นฝรั่ง ตรงนี้เราก็ไปเอาออกไม่ได้ เพราะว่าครอบครัวแต่ละครอบครัวก็ไม่เหมือนกัน เขาปลูกฝังอย่างไรมา ก็ต้องเป็นอย่างนั้น นอกจากเขาจะมีสามัญสำนึกข้างในว่าทำแบบนี้แล้วทุกคนแอนตี้เขา บูลลี่เขา แล้วเขาปรับเปลี่ยน เขาก็คงดีขึ้น คนเราปรับกันได้ อยู่ที่จะปรับ เรื่องเลี้ยงลูก เลี้ยงด้วยกันดีที่สุดค่ะ จะอยู่หรือไม่อยู่ ให้เด็กรู้สึกว่ามีพ่อ แต่ถ้ามันแย่มากๆ ก็ต้องคุยกันกับลูกให้ลูกเข้าใจ ษาก็บอกกับลูกว่าษามีปัญหากับพ่อ แต่ลูกไม่ได้มีปัญหากับพ่อ แม่มีปัญหากับพ่อ แม่คุยกับพ่อไม่ได้ (หัวเราะ) ษาบอกว่าถ้าอยากรู้อะไรให้ไปเปิดนั่งอ่าน ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนถาม เดี๋ยวบอกได้เพราะในข่าวก็ไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไป”

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย