Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

จาง ยุน จอง สาวมากความสามารถ ที่เข้าร่วมในปี2531

สำหรับหญิงที่หลายคนรู้จักเธออย่างเเน่นอนอย่าง…“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” นางสาวไทย ปี2531 ได้เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล 1988 ที่ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) และได้เป็นนางงามจักรวาล คนที่ 2 ของราชอาณาจักรไทย

 

 

 

เราจะมาเผยภาพ..จาง ยุน จอง รองอันดับ 1 เวทีนางงามจักรวาล 1988 คู่แข่งตัวฉกาจของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์…

 

 

นอกจากนั้น “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์”ยังดำรงตำแหน่ง….

 

 

ผู้แทนองค์การสหประชาชาติสำหรับโครงการช่วยเหลือเด็กและสตรีในระดับนานาชาติ และเป็นประธานตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กอีกหลายแห่ง

 

 

 

นอกเหนือจากนั้น“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์”

 

 

 

ยังเป็นนางงามจักรวาล นางแบบ นักร้อง นักแสดงกิตติมศักดิ์ และนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและยังเป็นคณะกรรมในการตัดสินการประกวดนางงามจักรวาล ปี2018 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดประกวดอีกด้วย

 

ด้านชีวิตส่วนตัว “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ได้แต่งงานกับนักธุรกิจชาวอเมริกัน “เฮิร์บ ไซมอน” เจ้าของบริษัทพัฒนาไซมอน หนึ่งในหุ้นใหญ่ของธุรกิจขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

 

 

เช่น “ห้างนอร์ดสตอร์ม” มีลูกชายชาย 1 คนชื่อ “ฌอน ไซมอน” แลลูกสาว 1 คน ชื่อ “โซฟี ไซมอน”

 

กว่า 32 ปีผ่านมา ค่ำคืนดังกล่าวนอกจากจะเป็นคืนแห่งประวัติศาสตร์ที่ตัวแทนสาวไทยจำได้ไม่มีวันลืมเลือนแล้ว เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในค่ำคืนนั้นก็คงจะเป็นเหตุการณ์ที่สาวงามตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง

 

 

 

“จาง ยุน-จอง” (Jang Yoon-jeong) จดจำได้อย่างไม่ไม่มีวันลืมด้วยเช่นกัน

 

ถึงจะไม่ใช่ผู้ชนะเลิศในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 1988 แต่ “จาง ยุน-จอง”

 

ก็กลับประเทศไปพร้อมกับการสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นหนึ่งในนางงามเกาหลีที่คว้าตำแหน่งที่ดีที่สุดบนเวทีระดับโลกมาครอง

 

 

 

หลังกลับมาบ้านเกิด “จาง ยุน-จอง” ได้เข้าสู่วงการบันเทิง โดยมีงานถ่ายแบบ งานพิธีกร ออกมาอย่างต่อเนื่อง

จนในเดือนตุลาคมปี 1994 เธอก็ตัดสินใจมีครอบครัวด้วยการแต่งงานกับ Lee Sang-su นักธุรกิจนายธนาคารลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกา พร้อมกับไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาตามสามี

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ชีวิตคู่ของทั้งสองหวานชื่นอยู่ได้ไม่นานก็มีข่าวการทุบตี ทำร้ายร่างกาย การแท้งลูก สุดท้ายทั้งสองตัดจึงสินใจแยกกันอยู่ในปีถัดมา

 

ก่อนหย่าขาดจากกันในปี 1997 โดยในตอนนั้นมีข่าวออกมาว่า “จาง ยุน-ซอง” ฟ้องร้องเรียกค่าเลี้ยงดูเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านวอน พร้อมสินทรัพย์อื่นๆหลังเลิกรากับสามีคนแรก “จาง ยุน-ซอง” ตัดสินใจแต่งงานครั้งที่ 2 กับ Kim Sang-Hoon

 

นักธุรกิจด้านการขนส่งที่มีอายุห่างกันถึง 16 ปีหลังจากที่ทั้งสองมีโอกาสเจอกันในปี 2000 โดยมีข่าวว่าเธอตั้งท้องก่อนแต่งฯ

อย่างไรก็ตามปัจจุบัน “จางยุน-ซอง” ในวัย 49 เป็นแม่ของลูกสาวสองคนและได้รับการโหวตว่าเป็นมิสเกาหลีที่สวยที่สุดตลอดกาลในลำดับที่ 2 โดยอันดับที่ 1 ก็คือ “คิมซองฮี” มิสเกาหลีปี 1977…

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย