Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

โรเบิร์ต คืนสุดท้าย

โรเบิร์ต สายควัน หรือ ไพฑูลย์ พุ่มรัตน์ ที่ได้จากไปอย่างสงบในวัย 54 ปี ด้วยวัณโรคปอด เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 19 ก.ย. เวลา 22.10 น. สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว คนใกล้ชิด พี่น้องวงการตลก

 

และครอบครัว ได้จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 6 คืน ที่ศาลา 1 วัดสุทธิสะอาด นิมิตรใหม่ 31 โดยคืนนี้จัดสวดเป็นคืนที่ 2

 

บริษัทโจ๊กเกอร์แฟมิลี่ ที่มี น้าค่อม ชวนชื่น, ตั๊ก บริบูรณ์, บอล เชิญยิ้ม, นุ้ย เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น รวมถึงเพื่อนๆ ชาวตลกได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพกันในคืนนี้

 

บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า แจ๋ว ภรรยาของโรเบิร์ต รวมถึงลูกๆ และญาติ ยังคงอยู่ในอาการเสียใจต่อการจากไปของคนรัก เพราะไม่มีใครคาดคิดว่า โรเบิร์ต จะด่วนจากไปเร็วมากขนาดนี้

เหล่าดารามาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

 

แสดงว่าตอนนี้พี่โรเบิร์ตต้องอยู่นิ่งๆ ไปก่อน ? บอล – “ที่ผ่านมาพี่โรเบิร์ตเขาหายใจเองไม่ไหวเพราะปอดเขาไม่มี เขาเหนื่อยง่าย ดังนั้นเขาจึงจำเป็นที่จะต้องใช้ท่อช่วยในการหายใจ อาหารก็ทานไม่ได้ต้องให้อาหารทางสายยาง บวกกับอีกเรื่องหนึ่งก็คือการนอนของเขา

 

บางทีที่เขารู้สึกไม่สบายตัวและดิ้น ซึ่งพอสายมันเยอะมันก็เลยต้องมีการมัดมือ และสาเหตุที่เราต้องพูดก็เป็นเพราะผมเกรงว่าถ้าหากทุกคนเห็นภาพอะไรแล้วอาจจะรู้สึกว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ ผมจึงอยากจะพูดให้เคลียร์ครับ เพราะนี่คือคำสั่งจากโรงพยาบาล เราไม่ได้มีสิทธิ์ที่จะไปสั่งมัดใครได้เลยทั้งสิ้น”

ทุกคนที่มาร่วมงานสวดพระอภิธรรมต่างมากันด้วยใจ เพราะตอนที่ โรเบิร์ต ยังมีชีวิตอยู่ เขาเป็นที่รักของทุกคน สร้างเสียงหัวเราะให้กันมาตลอด โดยเพื่อนๆ ที่มาร่วมงานสวดในคืนนี้ อาทิ คริส หอวัง, แจ๊ค แฟนฉัน, ตั๊ก บริบูรณ์ พร้อมครอบครัว, น้าค่อม ชวนชื่น, หนูเล็ก ก่าก๊า, จอย ชวนชื่น, เหลือเฟือ มกจ๊ก, โน้ต เชิญยิ้ม, จาตุรงค์ มกจ๊ก, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, เบิ้ล ปทุมราช, นก วนิดา, ตี๋ ดอกสะเดา, แอนนา ชวนชื่น, โย่ง เชิญยิ้ม, แบงค์ แบล็ควานิลลา พร้อมด้วย ไอซ์ ณพัชรินทร์ และคนอื่นๆ อีกมากมาย

 

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ศาลา1 วัดสุทธิสะอาด ถ.นิมิตรใหม่ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล สวดอภิธรรมศพ โรเบิร์ต สายควัน หรือ ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ศิลปินตลกชื่อดัง

สิริพงศ์ สุขสมนาค หรือ กิ๊ฟ โคกคูน นักแสดงตลกอาวุโส ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการประกอบเมรุชั่วคราว เสร็จเรียบร้อยแล้วว่า “หลายคนก็ถามว่าทำไมใช้แบบนี้ เรามองว่ามีคนมาเยอะแน่นอน อย่างนี้ก็สะดวกดี เผาจริง 4 ทุ่ม แต่ตอน 4 โมงเย็นจะเริ่มพิธีการ มีการทอดผ้า และเผาหลอกไม่เกิน 5 โมงเย็น พอเสร็จคอนเสิร์ต ก็จะแสดงให้โรเบิร์ตได้ดูพวกเรา ร่วมแสดงกับพวกเรา พอถึง 4 ทุ่มตรง เราก็ทำพิธีการเผาจริง เช้าอีกวันค่อยมาเก็บอัฐิ แล้วไปลอยอังคาร”

“ถ้าพูดถึงเมรุแบบนี้ จริงๆมีนานแล้ว ตั้งแต่รุ่นพี่ยังไม่เกิดนะ สมัยก่อนเขาจะเผากองฟอน ไม่มีเมรุ คนที่พอมีสตางค์ก็จะสร้างเมรุแบบนี้ แต่อันนี้เขามาช่วยเราจริงๆ เลย ต้องขอบพระคุณเป็นอย่างสูงเลย เจ้าของคือพี่สังวาล พี่บุญช่วย และขอบคุณทุกๆท่านที่ร่วมด้วยช่วยกัน ที่ทำให้งานโรเบิร์ตสวยงาม”

“โรเบิร์ตเขาบอกกับพี่ว่า ผมขอตายก่อนพี่ เพราะเห็นพี่จัดงานศพให้ตลกที่ไม่มีชื่อเสียง บางศพไม่มีโรงใส่ พี่ทำให้ทุกศพสวยงาม มีการแสดงคอนเสิร์ต คือเราก็ทำตามที่เราทำได้ เราไม่ได้อยากให้พวกเราเงียบเหงา จากที่เราเคยไปแสดงตามงานศพ ไปแสดงให้เขาดูมาเยอะแล้ว เราก็ทำของเราให้ดี โรเบิร์ตเห็นตรงนั้น เขาเลยบอกว่าขอตายก่อนพี่ พี่ก็บอกว่าไม่หรอก พี่ตายก่อน เพราะพี่ไม้ใกล้ฝั่งแล้ว เขาก็บอกไม่ได้พี่ต้องตายทีหลังผม ถ้าพี่อยู่ศพผมสวยแน่นอน พี่ก็เลยบอกกับร่างโรเบิร์ตว่า วันนี้งานศพน้องสวยงามแน่นอน พี่ไม่ได้ทำให้ น้องทำของน้องเอง น้องตายตาหลับเลย”

“เมื่อคืนที่ 24 ก็มีลิเกมาช่วย เทพบุตรสุดที่รัก วันที่ 25 ก็ของยุ้งข้าวเรคคอร์ด ไมค์ทองคำ แล้ววันนี้ วันที่ 26 มีลิเกอันดับหนึ่งของประเทศไทย ศรราม น้ำเพชร นั่นแหละ งานอะไรก็แล้วแต่ทำอะไรคนเดียวไม่สำเร็จแน่นอน มันต้องทีมเวิร์ก พวกเราก็ทำงานกันเป็นทีม มีน้องๆหลายฝ่าย พวกเราบอกตรงๆ พวกเรารักกันมาก ตลกผมบอกเลยว่า มีแต่คนชื่นชมพวกเรา ก็ขอกราบขอบคุณที่ชื่นชมว่าพวกเรารักกันแบบนี้ แต่งานแบบนี้ไม่ได้อยากเห็นงานแบบนี้

แต่ว่าคนที่บุกเบิกงานแบบนี้คือพี่จิ๋ม ต้องขอบคุณพี่จิ๋มที่ชิงตายไปก่อน แล้วศพพี่จิ๋มก็สวยมาก จากนั้นตลกที่ตายก็จะมีแบบพี่จิ๋มมาตลอด จนมาครั้งนี้ยิ่งใหญ่มาก พวกบอล นุ้ย ตั๊ก ค่อม เยอะแยะมากมายช่วยกันเต็มที่ พวกเราไม่เสียดายค่าใช้จ่าย มีอะไรช่วยเต็มที่ ฝากบอกนะครับแฟนๆ เอฟซี ท่านใดที่อยากมางานศพโรเบิร์ต อยากมาเผาก็เรียนเชิญเลยครับ ร่วมมาส่งดวงวิญญาณโรเบิร์ตกลับสู่สรวงสวรรค์ อย่าคิดว่าผมเป็นคนนอกไม่รู้จัก มาได้หมดเลยครับ พวกเราเป็นคนของประชาชนอยู่แล้ว มีอาหารมากมาย เรียนเชิญครับ”

เรียบเรียงโดย                    thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย