Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ดา เอ็นโดรฟิน โชว์ศิลปะบนร่างกาย

ไม่ได้หยุดแค่การเป็นนักร้องสาว ป๊อบ-ร็อกสตาร์ น้ำเสียงคุณภาพ “ดา-เอ็นโดรฟิน” หรือ “ธนิดา ธรรมวิมล” ยังส่งต่อแรงบันดาลใจสู่รุ่นน้อง ผ่านหลายผลงาน เช่น การรับหน้าที่เป็นโค้ช The Voice Thailand ทั้งซีซัน 5-6 หรือเป็นติวเตอร์แก่ศิลปินรายการอื่นๆ

 

เป็นนักร้องสาวเสียงดี ที่เรียกว่าเป็นตัวแม่ในวงการเพลงร็อคเลยก็ว่าได้สำหรับสาว “ดา เอ็นโดฟิน” ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ที่หาคนเลียนแบบได้ยาก และนอกจากในเรื่องของเสียงร้องแล้ว สาวดาก็จัดได้เป็นสาวที่หลงใหลในเรื่องของรอยสักอีกคนของวงการ

 

ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดรฟิน ชื่อเล่น ลูกตาล ดา เอ็นโดรฟิน เป็นนักร้องหญิง Diva แนวหน้าของประเทศไทย เกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2529 จังหวัดอุทัยธานี เป็นนักร้องชาวไทย

 

จบการศึกษาจากโรงเรียนพาณิชยการราชดำเนิน และ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสยาม เริ่มร้องเพลงประกวดจนได้มาฟอร์มวงเอ็นโดรฟิน มีผลงานอัลบั้มร่วมกับเอ็นโดรฟินอยู่ 2 ชุดคือ พริก และ สักวา 49 มีเพลงดังอย่างเพลง “เพื่อนสนิท”

 

หลังจากนั้นได้ออกมามีผลงานเดี่ยวชุดแรกชื่อชุด ภาพลวงตา ออกวางขายเดือนมกราคม 2550 มีเพลงดังอย่าง “คืนข้ามปี” และ “ภาพลวงตา” และหลังจากนั้นกับผลงานชุดที่ 2 คือ ซาวด์ อะเบาท์ (Sound about)

 

ออกวางขายเมื่อเดือน มกราคม 2551 มีเพลงดังอย่างเพลง “ได้ยินไหม” ที่มิวสิกวิดีโอได้ โฟกัส จีระกุล และ มาริโอ้ เมาเร่อ มาร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอ

 

หลังจากนั้นในปี 2551 ดาได้รับรางวัลจากสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส สาขานักร้องหญิงยอดนิยม ดา เอ็นโดรฟิน จากอัลบัม ภาพลวงตา และได้รับรางวัลนักร้องไทย-สากล

 

หญิงยอดนิยม จากสยามดารา สตาร์ ปาร์ตี้ 2008 และรางวัลศิลปินหญิง

 

ไทยสากล มณีเมขลา ดีเด่นยอดนิยม จากการแจกรางวัลเมขลา ครั้งที่ 24

 

ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้เผยรอยสักอีกหนึ่งรอยบนร่างกายที่ทำเอาหลายคนร้องว้าวไปตาม ๆ พร้อมกับโพสต์แคปชั่นว่า “🌳 Of Life ✨” โดยรอยสักนี้เป็นรูปต้นไม้ที่โดนแสงสว่าง และยังสักในตำแหน่งที่เห็นแล้วแซ่บสุดๆ

 

งานนี้ก็ทำเอาเหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ ทั้งเพื่อนนักร้องในและนอกวงการ รวมไปถึงแฟนคลับด้วย บอกได้คำเดียวเลยว่ารอยสักของใครก็เด็ดไม่เท่าสาวคนนี้แล้วในนาทีนี้ เพราะเผ็ด และเด็ด แบบสุด ๆ ต้องยกให้เป็นเบอร์หนึ่งในเรื่องนี้เลยค่า

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย