Connect with us

Fashion

โตโน่ ภาคิณ อดีตลูกเขย

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง ยกเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวสมบูรณ์ ชมพู่-แต๊งค์ ร่วมให้กำลังใจ แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง – เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ก.ย. ที่ ฌาปนสถานคริสเตียน คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิตคลอง 4 สถานที่ทำพิธีไว้อาลัยและฌาปนกิจ นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ อายุ 71 ปี คุณพ่อของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ซึ่งเสียชีวิตลงอย่างสงบจากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากและมีอาการปอดรั่วตามมา

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในพิธี มีเพื่อนดารามาร่วมไว้อาลัยและส่งคุณพ่อโสภณเป็นครั้งสุดท้าย อาทิ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต, แต๊งค์ พงศกร มหาเปารยะ, เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร, ซี ศิวัฒน์ และ เอมี่ กลิ่นประทุม, เปิ้ล ภารดี อยู่ผาสุข, ลูกตาล อาริษา วิลล์, ปู กรองทอง รัชตะวรรณ, บลู เอลิกา พลอยอัมพร, โบ สุรัตนาวี สุวิพร, ฝ้าย สุภาพร มะลิซ้อน, ป้อม วินิจ, บิ๊ก ภุชิสสะ ศุภธนพัฒน์ ฯลฯ

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดจากเพื่อนพี่น้องในวงการส่งมาร่วมอาลัย อาทิ โตโน่ ภาคิน และครอบครัวคำวิลัยศักดิ์, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ป๋อ ณัฐวุฒิ และ เอ๋ พรทิพย์ สกิดใจ, วุธ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์, วิชุดา พินดั้ม, ธงธง มกจ๊ก, บ.เอ-ไทม์ มีเดียฯ, จีเอ็มเอ็ม25 ฯลฯ

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

ต่อมาเวลา 14.00 น. พิธีไว้อาลัยได้เริ่มขึ้นด้วยการบรรเลงเปียโน กล่าวคำอธิษฐาน อ่านพระวจนะ นมัสการด้วยบทเพลง

จากนั้น แตงโม นิดา กล่าวชีวประวัติและกล่าวคำไว้อาลัยถึงคุณพ่อ ใจความว่า “คุณพ่อเป็นคนรักความยุติธรรม เป็นนักสู้ รวมถึงเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง คุณพ่อเรียนเก่ง และให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอย่างมาก อีกทั้งคุณพ่อยังเป็นคนอารมณ์ดี รักเด็ก รักสัตว์ และเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่สมบูรณ์แบบมากๆ”

“สิ่งเหล่านี้หลอมรวมเป็นคำสอนที่ดีเกี่ยวกับคุณพ่อ การเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่คุณพ่อก็ไม่เคยทำให้ลูกคนนี้ต้องรู้สึกขาด คุณพ่อทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ได้อย่างดีในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการรีดผ้าให้ลูก ซักผ้าให้ลูก ทำกับข้าวให้ลูก ถักเปียไปโรงเรียนให้ลูกทั้งๆ ที่ทำไม่เป็น และเมื่อลูกโตขึ้นพ่อก็ยังสนับสนุนลูกในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมต่างๆ ในสาขาอาชีพโมรัก พ่อเป็นที่ปรึกษาให้ลูกคนนี้ในยามลำบาก”

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

“เราเป็นลมหายใจของกันและกัน เราเหมือนเป็นคนๆ เดียวกัน มีอะไรคล้ายๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำใดๆ การปรึกษาใดๆ หรือพรใดๆ ที่พ่อเคยให้ไว้ก็ไม่สำคัญเท่ากับการที่วันนี้เราได้เกิดมาในครอบครัวของพระเจ้า เราสองคนพ่อลูกมีพระเจ้านำทางเสมอมา ในวันนี้พ่อไปอยู่กับพระเจ้าแล้ว ลูกก็จะดูแลตัวเองเป็นอย่างดีให้สมกับที่ทรงเลือกเรา ขอบคุณค่ะ”

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

ต่อมาเป็นการแบ่งปันคติธรรม โดย ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ นมัสการด้วยบทเพลง อธิษฐานเผื่อครอบครัวผู้ล่วงลับ และฌาปนกิจพิธี ตามลำดับ

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

แตงโม อาลัยบิดาสุดซึ้ง

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย