Connect with us

บันเทิง

ป๊อก จัดงานวันเกิดให้ มาร์กี้

ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ (22 สิงหาคม พ.ศ. 2533) นามเดิม มาการิต้า บาเล็นซิเอก้า (สเปน: Margarita Balenciaga) หรือ ราศรี บาเล็นซิเอก้า ชื่อเล่น มาร์กี้ เป็นนักแสดง ยูทูเบอร์ และนางแบบลูกครึ่งไทย-สเปน มีผลงานที่เป็นที่รู้จักในละครเรื่อง คุณยายสายเดี่ยว และ บาดาลใจ สังกัดสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ประวัติ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ เป็นบุตรสาวคนโตของ ดานิเอล บาเล็นซิเอก้า (เสียชีวิตแล้ว)  ส่วนมารดาคือ อรศรี พูลขวัญ อดีตนางแบบ และมิสยูนิเวอร์ซิตี ของค่ายยูแอนด์ ไอ  เธอมีน้องสาว 1 คน ชื่อ ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า ชื่อเล่น มารีน่า รองชนะเลิศอันดับที่ 3 จากการประกวด Asian Supermodel Contest 2013

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

เธอจบระดับอนุบาล-ระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติโมเดิร์น ระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2555 ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ยสะสม 3.00

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ราศรีเริ่มก้าวสู่วงการบันเทิงด้วยแสดงภาพยนตร์โฆษณาให้กับเครื่องสำอางพอนด์ส และเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 มีผลงานละครเรื่องแรกคือ กุหลาบตัดเพชร และมีผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือ คุณยายสายเดี่ยว และ บาดาลใจ

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ด้านชีวิต​ส่วนตัว​ ราศรีสมรสกับ ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือ​ ป๊อก ซึ่งเป็นนักธุรกิจ แร็ปเปอร์ นักแสดงชาวไทย และทายาทรุ่นที่3ของตระกูล​จิราธิวัฒน์​ เป็น​บุตรชายคนเล็กของ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) กับ อาภัสรา หงสกุล นางสาวไทย​ประจำปี พ.ศ. 2507

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

และนางงาม​จักรวาล​คนแรกของประเทศไทย​ โดยมีพิธีหมั้นเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ในการนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เสด็จมาเป็น​องค์​ประธาน​ใน​พิธี​นี้ด้วย และมีพิธีฉลองมงคลสมรสพระราชทาน​เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ที่​โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ปัจจุบัน ราศรีและภัสสร​กรณ์​มีบุตร-ธิดา​ฝาแฝด​ด้วยกัน​ 2 คน คือ ด.ช.รากรณ์​ จิ​รา​ธิวัฒน์​ หรือ​ “มี​ก้า”​ เกิด​เมื่อ​วันที่​ 4 เมษายน​ พ.ศ. 2562 ที่ โรงพยาบาลบีเอ็นเอช โดยชื่อ “มีก้า (Mika)”​ แปลว่า ของขวัญ​จากพระเจ้า​ และมีที่มาจากผวน​คำว่า​ มาร์กี้ ด.ญ.ภัสสรา จิราธิวัฒน์​ หรือ​ “มีญ่า” ​เกิด​เมื่อ​วันที่​ 4 เมษายน​ พ.ศ. 2562 ที่ โรงพยาบาลบีเอ็นเอช โดยชื่อ “มีญ่า (Mia)​”​ เป็น​คำจากภาษาสเปน​ แปลว่า ของฉัน ซึ่งความหมายรวมกันของชื่อ “มีก้า-มีญ่า” แปลว่า “ของขวัญจากพระเจ้าของฉัน

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ป๊อก เผย ปีนี้ฉลองวันเกิดที่ รพ. เหตุ ศรีภรรยา อาหารเป็นพิษ ถูกวัน ป๊อก เผย ปีนี้ฉลองวันเกิดที่ รพ. – เรียกว่าเป็นเหตุบังเอิญไม่คาดคิดที่ทำให้วันเกิดในปีนี้ต้องฉลองกันในรพ. เมื่อ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ สามี มาร์กี้ ราศรี โพสต์ไอจีสตอรี่ในวันเกิด (25 ก.ย.63) อายุครบ 34 ปี เป็นเซลฟี่ภาพคู่ระหว่าง มาร์กี้ ที่นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย ชูมือขึ้นสองนิ้ว ด้วยอาการ อาหารเป็นพิษ

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

โดย ป๊อก ได้เขียนข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ไว้ว่า “ปีนี้ฉลองวันเกิดตัวเองที่รพ.จ้า ศรีภรรยาอาหารเป็นพิษ ถูกวันสุดๆ”

ราศรี บาเล็นซิเอก้า

ในขณะเดียวกัน มาร์กี้ ก็ได้แชร์ไอจีสตอรี่ของสามี และเขียนข้อความเพิ่มเติมว่า “ขอบคุณนะคะที่คอยดูแล…พร้อมกับอิโมจิรูปหัวใจ”

ราศรี บาเล็นซิเอก้า เป็นกำลังใจให้ภรรยาตลอด

จัดวันเกิดให้ในโรงพยาบาล

หวานจริง

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย