Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ศรราม คุณพ่อของน้องวีจิ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ สิบตรี ศรราม เทพพิทักษ์ ชื่อเล่น หนุ่ม เกิดวันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2516 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นนักแสดงและนักร้องชาวไทย เขาเป็นบุตรของชุมพร เทพพิทักษ์ ซึ่งนักแสดงอาวุโส ชื่อ “ศรราม” ตั้งตามชื่อตัวเอกในภาพยนตร์​เรื่อง หนึ่งนุช

ศรรามจบการศึกษาระดับประถมและมัธยมจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในปี 2535

เขามีผลงานละครสองเรื่องแรก ได้แก่ สี่แยกนี้อายุน้อย และ อรุณสวัสดิ์ ต่อมาในปี 2536 เขาได้แสดงในบทบาทของ “เหินฟ้า” ในละครเรื่อง ผยอง และออกอัลบั้ม

ลูกไม้ของนายหนุ่ม ในสังกัดอาร์เอส ต่อมาในปี 2543 เขาเข้ารับราชการทหารสองปีในสังกัดกองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11

เขาได้รับรางวัลผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยมจากชมรมวิจารณ์บันเทิงในปี 2542 จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง แตก 4 รัก โลภ โกรธ เลว นอกจากนี้ เขายังแสดงเป็น “ชายกลาง” ในเรื่อง บ้านทรายทอง เมื่อปี 2543

นอกจากผลงานบันเทิง เขาเคยเป็นนักฟุตบอลในตำแหน่งกองหน้าของสโมสรทหารอากาศในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก

และหากใครติดตามเรื่องราวของหนุ่มคนนี้จะทราบได้เลยในทันทีว่า…

ล่าสุด ทางด้านนักแสดงรุ่นใหญ่  ได้เข้ามาคอมเมนต์ในอินสตาแกรมของ หนุ่ม ศรราม ขอเอาน้องวีจิ ไปเลี้ยงที่บ้านบ้าง

โดยได้คอมเมนต์ว่า ส่งวีจิมาให้ ป้ากิ๊กเลี้ยงมั่ง!! ป้าเลี้ยงเก่งน้าา❤️❤️

ทั้งนี้ กิ๊ก สุวัจนี ยังคอมเมนต์เพิ่มเติมในอินสตาแกรมของ หนุ่ม ศรราม ว่า…เด่วไว้นัดกัน ฝากจุ๊บหลาน3 ทีด้วยเฮีย ฝากกราบคุณแม่ด้วยน่ะเฮีย บอกกิ๊ก ฝากคิดถึงแม่ค่ะ🙏🙏🙏

คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น

คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น

สำหรับ ทางด้านของ สุวัจนี พานิชชีวะ (สกุลเดิม ไชยมุสิก; เกิด 26 ธันวาคม พ.ศ. 2517) ชื่อเล่น กิ๊ก เป็นนักแสดงและพิธีกรหญิงชาวไทย มีชื่อเสียงมากโดยเฉพาะบทนางร้าย

และมีเสียงหัวเราะกับท่าเบะปาก/ปากคว่ำอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครจากละคร “ไทรโศก” (2553) ปัจจุบันได้กลายเป็นคุณแม่เต็มตัว และเป็นพิธีกรในรายการ ตัวแม่มาแล้ว ช่อง 32 (ไทยรัฐทีวี)

สุวัจนีเป็นบุตรของนพชัย พรนิวัตน์ชัย กับ สมบูรณ์ หรือ สุภาวดี ไชยมุสิก มีพี่น้องทั้งหมด 3 คนเป็นลูกคนกลาง มีพี่สาวและน้องชาย คุณพ่อทำธุรกิจส่วนตัว

ส่วนคุณแม่เป็นแม่บ้าน ศึกษาจบจาก คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และศึกษาด้านภาษาต่อที่เพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย

เริ่มมีผลงานถ่ายโฆษณา อินโนเซนต์ แป้งเด็ก ตั้งแต่ 8 ขวบ เข้าสู่วงการบันเทิงจริงเมื่ออายุ 17 ปี โดยได้รับโอกาสจากคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ มอบหมายบทบาทการแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรก

หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น แสดงคู่กับ โอ วรุฒ วรธรรม รับบทเป็นนางเอก เป็นนางเอกเรื่องแรกและเรื่องเดียว จากนั้นเซ็นสัญญาเข้าสังกัดช่อง 7 สี จนรับบทร้ายในละครเรื่อง ดาวพระศุกร์ (จากปี 2536-2543) และมาแสดงละครในสังกัดช่อง 3 (ปี 2544-ปัจจุบัน)

ผลงานด้านพิธีกร มีรายการดังต่อไปนี้ 7 สีคอนเสิร์ต, เกมชิงเกม, ถูกใจใช่เลย, พร 3 ประการ, บางกอก สเตชันโชว์, แซดทีวี, คลื่นแซด, ยุทธการบันเทิง (รับเชิญ) และ ตัวแม่มาแล้ว (ปัจจุบัน)

ปี พ.ศ. 2547 ได้สมรสแบบเงียบ ๆ กับธรรมจักร พานิชชีวะ ชื่อเล่น แจ็คกี้ มีบุตรสามคน เป็นบุตรสาวสองคน คือ ธนัชญา ชื่อเล่น ธัญย่า, ธิญาดา ชื่อเล่น ธาช่า (บุตรสาวคนที่สามได้แท้งขณะที่มีอายุครรภ์ได้ 5 เดือน) ส่วนบุตรชายมีหนึ่งคนชื่อ ธศธรรม พานิชชีวะ ชื่อเล่น ธอน

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย