Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

บ้านอีกหลังที่พอเพียง ของลุงตู่

สำหรับ…พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา (ชื่อเล่น ตู่ เกิด 21 มีนาคม 2497) เป็นนักการเมืองและนายทหารบกชาวไทย หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งก่อรัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2557 และเป็นคณะรัฐประหารที่ปกครองประเทศไทยในปี 2557 ถึง 2562 เป็นนายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 29 และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคนปัจจุบัน…

 

 

 

เขาเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 12 นักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้ารุ่นที่ 23 และเป็นศิษย์เก่าวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เข้ารับราชการครั้งแรกที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ จากนั้นได้รับราชการในสังกัดกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ตามลำดับ

 

 

นอกจากนั้นเขายังอยู่ในกลุ่มทหารบูรพาพยัคฆ์และทหารเสือราชินี เขาเป็นอดีตผู้บัญชาการทหารบกซึ่งดำรงตำแหน่งระหว่างเดือนตุลาคม 2553 ถึงตุลาคม 2557 หลังการแต่งตั้ง เขามีลักษณะนิยมเจ้าอย่างเข้มข้น และปรปักษ์ของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ถือได้ว่าเขาเป็นสายแข็ง (hardliner) ในกองทัพ

 

 

เป็นผู้สนับสนุนแนวหน้าของการสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดงในเดือนเมษายน 2552 และเมษายน–พฤษภาคม 2553…ต่อมาเขามุ่งวางตนเป็นกลาง โดยพูดคุยกับญาติผู้ประท้วงที่เสียชีวิตในเหตุการณ์…และร่วมมือกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์…ซึ่งชนะการเลือกตั้งในเดือนกรกฎาคม 2554 ระหว่างวิกฤตการณ์การเมืองซึ่งเริ่มในเดือนพฤศจิกายน 2556 ต่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เขาอ้างว่ากองทัพเป็นกลาง[4] และจะไม่รัฐประหาร ทว่า เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 พลเอกประยุทธ์รัฐประหาร…สุเทพ เทือกสุบรรณเปิดเผยว่า ตนกับประยุทธ์วางแผนโค่นทักษิณด้วยตั้งแต่ปี 2553

 

 

วันที่ 21 สิงหาคม 2557 สภานิติบัญญัติแห่งชาติมีมติเอกฉันท์เลือกเขาเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งสมาชิกสภานั้นถูก คสช. เลือกมาทั้งหมด…คสช. สั่งปราบปรามผู้เห็นแย้ง ห้ามการอภิปรายสาธารณะเกี่ยวกับประชาธิปไตยและการวิจารณ์รัฐบาล จำกัดเสรีภาพในการแสดงออกในประเทศไทยอย่างหนัก[8] ในปี 2561 มีหนังสือประวัติศาสตร์กล่าวว่าเขาปฏิรูปประชาธิปไตย และขจัดการฉ้อราษฎร์บังหลวง ในปี 2562 รัฐสภาลงมติเลือกเขาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย โดยรวมสมาชิกวุฒิสภาทุกคน และพรรคร่วมรัฐบาล 19 พรรคในสภาผู้แทนราษฎร

 

 

ภาพบ้านอีกหลังของ นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ แถมเป็นภาพที่หาดูยากอย่างมากๆ ถือว่าเป็นบ้านหลังแรกของท่านเลยก็ว่าได้นะคะ แต่จะเป็นบ้านแบบไหนนั้น เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า

 

 

ปัจจุบันเขาคนนี้นั้น มีตำแหน่งเป็น นายกรัฐมนตรี….

 

และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คนปัจจุบันเข้ารับราชการครั้งแรกที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์จากนั้นได้รับราชการในสังกัดกองพลทหารราบที่ 2

 

 

รักษาพระองค์ตามลำดับ นอกจากนั้นยังอยู่ในกลุ่มทหารบูรพาพยัคฆ์และทหารเสือราชินี อีกด้วยนะคะท่านนั้นถือว่าเป็นบุคคล ที่ประชาชนรักและได้เป็นนายกด้วยความชอบธรรมจากคะแนนเสียงของประชาชนในการเลือกตั้ง

เป็นนายกที่มีความคิดดีจิตใจดีและบริหารประเทศได้ดีเป็นที่เชื่อมั่นของประชาชนเป็นผู้นำประเทศที่มีคุณภาพและทำได้ดีเสมอมาจริงๆและวันนี้ เราจะพาทุกคนมาดู…..

 

ภาพบ้านหลังแรกของ ท่านนายกรัฐมนตรี คนนี้ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 2476ตั้งอยู่ในค่ายทหาร ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมาบ้านหลังนี้เคยถูกน้ำท่วม จึงทำให้ผุพังแต่ได้บูรณะและซ่อมแซม เพื่อเตรียมต้อนรับพลเอกประยุทธ์ แม้จะไม่มีเวลาแวะมาแต่ก็ได้ทำไว้เพื่อรำลึกถึง ท่านพลเอกประยุทธ์ว่าแต่บ้านนั้นจะมีสภาพอย่างไรเรามาดูภาพไปพร้อมๆ กันเลยกับบ้านของ นายกฯ ท่านนี้

 

ที่เป็นภาพที่หาดูยากมากๆน้อยคนที่จะทราบนะคะบ้านหลังแรก….

 

ของชีวิตตั้งแต่ลืมตาดูโลกของนายกท่านนี้เก่าแก่มากๆหลังเล็กๆ ที่มีความทรงจำมากมายบ้านในอดีตของนายก

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย