Connect with us

บันเทิง

มอส โพสต์กราบ แท่ง

ถึงกับอ้อนวอนขอ คุณพ่อลูกสอง มอส ปฏิภาณ ทนไม่ไหว ถึงกับต้องก้มลงกราบ แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ พี่ชายร่วมวงการคนสนิท เพื่ออ้อนวอนขอสิ่งนี้ สนิทสนมกันมาตั้งแต่สมัยเข้าวงการใหม่ๆ จนถึงทุกวันนี้นับเวลารวมได้ก็หลายสิบปีทีเดียว

สำหรับคู่พี่น้อง แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ เรียกว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน แต่มิตรภาพของทั้งคู่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

สำหรับ มอส และ แท่ง นั้นสนิทสนมกันมาจาก คอมของเอ็กแซ็กท์ สำหรับรายการวาไรตี้และทอล์คโชว์ ดูที่ 3 หนุ่ม 3 มุม วาไรตี้ และ 3 หนุ่ม 3 มุม ทูไนท์

3 หนุ่ม 3 มุม เป็น ละครซิตคอม (Situation Comedy) เรื่องแรก ๆ ของเมืองไทย สร้างสรรค์และกำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ 3 หนุ่ม 3 มุม เป็นเรื่องราวของ 3 หนุ่มพี่น้อง

ตัวแทนของคนต่างวัยในสังคม ที่มีความคิดและมุมมองต่างกันในการพบเจอเรื่องราวต่าง ๆ มากมายในสังคม เป็นละครสั้นจบในตอน หรือที่ปัจจุบันเรียกกันว่า “ละครซิตคอม”

ได้รับการพูดถึงว่าเป็นละครแนวสร้างสรรค์ สะท้อนปัญหาและเหตุการณ์ของสังคมในยุคนั้นได้ดีเรื่องหนึ่ง รวมถึงสะท้อนให้เห็นถึงความรักความผูกพันของคนในครอบครัว

เป็นละครที่มีระยะเวลาการออกอากาศยาวนานมากถึง 8 ปี (พ.ศ. 2534 – 2541) ทำให้ผู้ชมเกิดความผูกพันกับตัวละครทั้ง 3 พี่น้องนี้ จนรู้สึกว่านักแสดงนำทั้ง 3 คน “กบ แท่ง มอส” เป็นพี่น้องกันในชีวิตจริงด้วย

ในช่วงเวลา 8 ปี ของ 3 หนุ่ม 3 มุมนั้น มีผู้เขียนบทโทรทัศน์และผู้กำกับหลายท่านที่มาร่วมสร้างสรรค์ เช่น เขียนบทโทรทัศน์ โดย วาณิช จรุงกิจอนันต์, ชาตรี ชมพู, สลิล เทพพิทักษ์, นิรันดร เลาะห์นะ

สันติ เกษมสิริทัศน์ และกำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, นิพนธ์ ผิวเณร, สรพงษ์ เอื้อชูชัย, กิตติ บุญสกุลศักดิ์, พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ, ฉัตรชัย สุรสิทธิ์, วรพล ภักดีวิจิตร เป็นต้น

ในปี พ.ศ. 2563 ช่องวัน 31 ได้ประกาศสร้างซิทคอมเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้งในชื่อ 3 หนุ่ม 3 มุม x2 ออกอากาศทางช่องวัน 31 และดูย้อนหลังบน แอป iQIYI และเว็บ iQ.com ตอนใหม่ทุกวันเสาร์ 22:15 น.

ทว่าในพาร์ตชีวิตส่วนตัวนั้น ดูเหมือนว่าน้องชายอย่าง หนุ่มมอส จะนำหน้าพี่ชายไปหลายช่วงตัว นอกจากจะแต่งงานมีภรรยาแล้ว ปัจจุบันยังมีลูกสาวอีกสองคนให้ชื่นใจอีกด้วย

ในขณะที่ หนุ่มแท่ง มีเพียงคนคุยเป็นเพื่อนคู่คิดที่ยังไม่ยอมเปิดเผยเท่านั้นเอง

งานนี้เลยทำเอา หนุ่มมอส ออกอาการเป็นห่วงพี่ชายสุดที่รัก เนื่องด้วยว่าอายุก็มากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ถึงขนาดอ้อนวอนขอให้หาเมียเร็วๆ เลย

โดย มอส ได้โพสต์รูปก้มลงกราบ แท่ง พร้อมแคปชั่นว่า

“ผมไหว้ละป๋า หาเมียเถอะ น้องขอ”

โดยมีแฟนๆ เข้ามาส่งเสียงเชียร์กันเพียบ

งานนี้ไม่รู้ว่าหนุ่มแท่งจะว่ายังไง

ถึงขั้นกราบ สักคนเถอะ

 

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย