Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

คนบันเทิง ได้รับงาน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถมากๆคนหนึ่งที่หลายๆคนรู้จักกับสาวคนนี้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ที่ต้องบอกเลยว่าชื่อเสียงของเธอนี้นั้น เป็นสาวที่เก่งความสามารถมากๆเลย ที่เรียกได้ว่าความสามารถครบด้านมากเลยทีเดียว

ที่ต้องบอกเลยว่าหากพูดถึงชื่อเธอคนนี้แล้วหละก็หลายๆคนคงรู้จักกับเธอได้อย่างแน่นอน สำหรับ ลลิษา มโนบาล ชื่อเดิม ปราณปรียา มโนบาล (เกิด 27 มีนาคม พ.ศ. 2540) ชื่อในวงการเพลงว่า ลิซ่า เป็นนักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ แบล็กพิงก์

ปราณปรียา มโนบาล เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เติบโตในบุรีรัมย์ ชื่อเดิมคือ ปราณปรียา มโนบาล ซึ่งต่อมาเปลี่ยนเป็น ลลิษา มโนบาล คำว่า “ลลิษา” แปลว่า “ผู้ที่ยิ่งใหญ่”

และมีชื่อเล่นในวัยเด็กว่า “ป๊อกแป๊ก” และ ลิซ่าใช้ชีวิตในวัยเด็กอยู่กับมารดาชื่อจิตทิพย์ (สกุลเดิม มโนบาล) เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และมีบิดาบุญธรรมชื่อ มาร์โค บรอยช์ไวเลอร์ (Marco Brueschweiler) ชาวสวิส

เป็นที่ปรึกษาการประกอบธุรกิจร้านอาหารและผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารไทยในกรุงเทพมหานคร ลิซ่าจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนประภามนตรี 1 และ 2

 

ลิซ่าได้รับการเรียกขานว่าเป็น “เด็กกิจกรรมตัวยง” ของโรงเรียน เธอเคยเป็นตัวแทนโรงเรียนประกวดร้องเพลงในโครงการ “3 คุณธรรมนำไทย” ที่จัดโดยศูนย์คุณธรรม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ประเภททีม เมื่อ พ.ศ. 2552

ไอดอลสาวสัญชาติไทย “ลิซ่า – Blackpink” วัย 23 ปีได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์แฟชั่นสุดหรู “Celine” ซึ่งเธอก็ได้เปิดใจว่า “สำหรับฉันแล้ว Celine นั้นไม่มีใครเทียบได้และ “เอดิ สลิมาน” ก็เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ตั้งแต่การออกแบบเสื้อผ้าไปจนถึงการถ่ายรูป สิ่งที่เขาสร้างสรรค์นั้นหาชมได้ยาก, น่าเหลือเชื่อ และเผยให้เห็นโลกอันน่าพึงปรารถนาผ่านวิสัยทัศน์ของเขา ฉันได้แรงบันดาลใจจากผลงานของ “เอดิ” เสมอ และเป็นเกียรติและดีใจมากที่สามารถร่วมงานกับเขาได้ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก

 

สำหรับใครที่ติดตามสาว “ลิซ่า” อยู่ นี่ไม่ใช่เรื่องน่าเซอร์ไพรส์สักเท่าไหร่ แบรนด์จากฝรั่งเศสและไอดอลสาวไทยนั้นค่อย ๆ สร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันและกันอย่างยาวนาน ตั้งแต่ที่เธอเดินทางไปยังกรุงปารีส เพื่อชมโชว์ของแบรนด์ในเดือนมิถุนายนปี 2019 และเธอก็ดูชอบโชว์นั้นเอามาก ๆ แถม “ลิซ่า” ก็ยังครีเอทลุคส์สุดปังด้วยแฟชั่นของ Celine ในแบบของตัวเองเสมอ และล่าสุด “เอดิ” ยังเคยเป็นช่างภาพให้กับเธอในทริป “ปารีส” เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งแฟน ๆ สายแฟชั่นต่างก็รู้ว่าเธอเป็นเซเลปคนโปรดของดีไซเนอร์คนดังนั่นเอง


นับตั้งแต่นั้นมาความสัมพันธ์ของ “ลิซ่า” กับ Celine นั้นได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่แฟน ๆ ก็เชื่อว่า “ลิซ่า กับ Celine” มีโมเมนต์ที่ปังมากกว่านี้ได้อีก ซึ่งเราก็คงต้องจับตามองกันต่อไป

คลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก lalalalisa_m

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย