Connect with us

บันเทิง

มรดก ของโรเบิร์ต

หลังจากนำร่า งของ “โรเบิร์ต สายควัน” ได้ถูกนำขึ้นรถตู้มาที่วัดสุทธิสะอาด ซอยนิมิตใหม่ 31 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กทม.เพื่อรดน้ำเวลา 16.00 น. และตั้งบำเพ็ญกุศลตามเพณี

โดยมีบอล เชิญยิ้ม ,น้าค่อม ชวนชื่น ,นุ้ย เชิญยิ้ม ตั๊ก-บริบูรณ์จันทร์เรือง กลุ่มศิลปินตลกบริษัทฮาไม่จำกัด ดาราศิลปินตลกท่านอื่นเช่น ถั่วแระ เชิญยิ้ม ,หม่ำ จ๊กมก ,เด๋อ ดอกสะเดา และเพื่อนพี่น้องศิลปินตลกรวมถึงญาติสนิท มาร่วมงานท่ามกลางบรรยากาศโศ กเศร้ า

ระหว่างที่จัดเตรียมสถานที่นั้น น.ส.วิภารัตน์ ทิพย์ทอง ภรรยาและลูกสาวของ โรเบิร์ต นั้นร้องไห้ด้วยความเศร้ าโศ กเสี ยใจกับการจา กไปของสามีและพ่ออันที่เป็นรัก จนเพื่อนพี่น้องต้องเข้ามาคอยปลอบประโลมอยู่เป็นระยะ

ภายหลังรดน้ำโรเบิร์ต สายควัน “บอล เชิญยิ้ม” และศิลปินตลกตัวหลัก ร่วมเล่นรายการบริษัทฮาไม่จำกัด พร้อมกับภรรยาโรเบิร์ต สายควัน ให้สัมภาษณ์ว่า

“ก่อนหน้านี้ได้ออกมาพูดถึงอาการของพี่เบิร์ต มีอาการดีขึ้น มะเร็ งหาย แต่ตรวจพบวั ณโรคที่ปอ ดและปอดของพี่โรเบิร์ตแย่มาก

วันต่อมามีอาการทรุดลงเพราะมีโรคแทรกซ้อนก่อนจา กไปตนบอกกับพี่เบิร์ตว่าพี่ต้องสู้นะ พวกตนมีแรงเงิน แต่แรงเงินก็ช่วยพี่ไม่หรอกถ้าร่างกายพี่ไม่สู้ พี่ต้องสู้นะ

ตาพี่เค้าก็ส่ายไม่มา ตนบอกว่าถ้าพี่สู้ยกมือชู 2 นิ้วให้ดูได้ไม่ พี่เค้าก็ทำตาม แพทย์ยังแนะนำให้อ่านหนังสือธรรมใหพี่เบิร์ตฟังคิดว่าเค้าจะดีขึ้นไม่คิดว่าจะทรุดหนั กและเสี  ยชีวิ  ต

แต่ไม่นานหลังจากนั้นก็ได้รับโทรศัพท์จากภรรยาของโรเบิร์ตว่าโรเบิร์ตอยู่ห้องฉุ กเฉิ น ซึ่งเมื่อไปถึงหมอกำลังปั๊มหัวใจให้อยู่ ผมขอให้คุณหมอปั๊มไปจนชั่วโมงกว่า เกือบชั่วโมงสี่สิบ จนไม่ไหวแล้วจริงๆ ยื้อไม่ไหวแล้ว

เมื่อคืนหลังเสี  ยชีวิ ต ตาพี่เบิร์ตไม่หลับ ยังลืมตาอยู่เหมือนมีห่วง ผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าพี่เบิร์ตหลับให้สบายไม่ต้องห่วงคนข้างหลัง

เรื่องคุณแจ๋วภรรยา เรื่องลูก ผมและกลุ่มเพื่อนพี่น้องตลกบริษัทฮาไม่จำกัด จะช่วยดูแลกันตลอดไป

ขณะที่ค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาล ประมาณ 1,140,000 บาท ก็เช่นจะช่วยจัดการให้ทั้งหมด ส่วนเรื่องครอบครัวเก่าของพี่โรเบิร์ตตนยกมือไหว้เลยหลังจากนี้อย่ามีปัญหากันเลยขอให้อยู่กันอย่างสงบพี่โรเบิร์ตจะได้นอนต  ายต าหลับ”

ล่าสุด บอล เชิญยิ้ม จูงมือ แจ๋ว-วิภารัตน์ ทิพย์ทอง ภรรยาโรเบิร์ต และลูกสาวทั้งสองคน น้องยุ้ย-กัลยาณี พุ่มรัตน์ ,น้องใหม่-ไพลิน พุ่มรัตน์ พร้อม “น้ำฝน พุ่มรัตน์” น้องสาวแท้ ๆ ของโรเบิร์ต ซึ่งเป็นตัวแทนฝั่งญาติ มาพูดคุยต่อหน้าสื่ออย่างพร้อมเพรียงกัน

ส่วนน้าหลง ผู้เปรียบเสมือนแม่บุญธรรมของโรเบิร์ต ที่อมรินทร์ สัมภาษณ์ไม่ได้มาด้วยในวันนี้ เพราะยังนอยด์กับกระแสดราม่าในโลกโซเชี่ยล โดย บอล บอกว่าตนขอเป็นตัวกลางในการแบ่งมรดกของโรเบิร์ตต่อหน้าทุกคนและสื่อมวลชน โดยทรัพย์สินทุกอย่างของโรเบิร์ตได้สั่งเสียกับตนไว้ว่า จะให้ลูกและภรรยาทั้งหมด

ด้านน้องสาวโรเบิร์ตตัวแทนฝั่งญาติ ก็บอกว่าจะทำตามที่ “บอล” บอกทุกอย่างตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนทรัพย์สินที่ฝั่งญาติของตนไม่ได้รับส่วนแบ่งเลย ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ตนขอสาบานต่อหน้าโรเบิร์ต ถ้ามีใครไม่โอเค ตนจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ส่วน แจ๋ว ภรรยาโรเบิร์ตก็เผยว่าอยากให้ยุติและจบลงได้แล้ว อย่างน้อยก็เห็นแก่โรเบิร์ตที่เสี…ยชีวิตไปแล้ว เรื่องแบบนี้มันไม่สมควรจะเกิดขึ้นเลย ยอมรับว่าสภาพจิตใจตอนนี้ของตนแย่มากๆ

ในส่วนของ ยุ้ย ลูกสาว เผยว่า ทำอะไรก็ขอให้เห็นแก่พ่อด้วย ไม่อยากให้พ่อจา   กไปอย่างไม่สบาย ตอนพ่อยังมีชีวิตอยู่ก็บอกเสมอว่าอย่าทะเลาะกัน ขอให้เข้ากัน เพราะอย่างน้อยทุกคนก็คือครอบครัว แล้วคำว่าครอบครัวก็ต้องรักและสามัคคีกัน มีอะไรก็คุยกันตรงๆอย่ายืดเยื้อ เรื่องที่ผ่านมาขอให้จบลงแค่นี้ แล้วเริ่มกันใหม่ ขอให้นึกถึงหน้าพ่อเยอะๆ

อย่างไรก็ตามมีบางช่วงบางตอนที่ทาง “บอลและน้ำฝน” เกิดการโต้เถียงกัน เนื่องจาก “บอล” ถามว่าโอเคจริงไหม ไม่ใช่จะตั้งทนายอย่างที่เคยบอกตนนะ ซึ่ง น้ำฝน ก็บอกว่าตอนนั้นเกิดความโมโหจากการที่สื่อสารกันไม่เข้าใจ เรื่องโรงพย   าบาลที่รักษาโรเบิร์ต ทางตนอยากให้ไปรักษาที่ศูนย์มะเร็ง แต่คุณบอล ไม่ให้ไป แต่สุดท้ายก็เข้าใจกันแล้ว ตนก็อยากจะขอโทษคุณบอลด้วย ตนขอเป็นตัวแทนพี่น้องอวยพรให้คุณบอลเจริญขึ้น และให้ดังกว่าเดิม ที่ช่วยพี่ชายตน (ร้องไห้)

หลังจากจบงานแล้วตนสัญญาว่าจะคุยกับหลาน(ลูกสาวคุณโรเบิร์ต) เหมือนเดิม พวกตนมีโรเบิร์ตเป็นดาราอยู่คนเดียวแล้วก็อยู่บ้านนอกอาจแสดงออกไปอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็ขอโทษด้วย และขอยืนยันว่าครอบครัวของพวกตนยอมรับคุณแจ๋ว ไม่มีใครไม่ชอบ จากนั้นบอล พูดเสริมว่า ขอให้จบแค่วันนี้ เพราะอยากให้โรเบิร์ตไปสบายเนื่องจากหลังเสี…ยชีวิต เขาต  าแข็งมาก ไม่ยอมหลับตา หลังจากนั้นทุกคนก็ได้จับมือกัน เพื่อเป็นการยืนยันว่าเรื่องราวจบลงอย่างสวยงาม

หนึ่งในมรดกสิ่งสำคัญและชิ้นสุดท้ายที่โรเบิร์ตทิ้งไว้ให้ครอบครัว นั่นบ้านของโรเบิร์ตที่ใช้อาศัยอยู่กับภรรยา โดยช่องยูทูบ JOKER FAMILY ได้เคยพาไปบ้านของตลกดัง เพื่อพูดคุยกับโรเบิร์ตและภรรยาถึงใช้ชีวิตร่วมกันมาก

โดยโรเบิร์ตใช้ชีวิตอยู่กับคุณแจ๋วตั้งแต่ปี 2550 ซึ่งรู้จักกันตอนไปเจอภรรยาทำงานที่ร้านอาหาร จากนั้นทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกัน ตอนแรกเช่าห้องพักอาศัยอยู่ด้วยกัน พอเริ่มมีงานและมีเงินเข้ามา ทั้งโรเบิร์ตและคุณแจ๋วได้เก็บเงินซื้อสร้าง เพื่อครอบครัวด้วยกัน

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย