Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

คนบันเทิง ที่มีผลงาน

คนในบ้านกกกอก โดยบทสนทนาเป็นข้อมูลของคดีน้องชมพู่ คนในบ้านกกกอกรายนี้ได้ให้ข้อมูล ในการเผาร่าง น้องชมพู่ ว่าถ้ายังติดใจในสาเหตุการเสีย ก็ไม่ต้องรีบเผาร่างลูก อีกทั้งเสียงหญิงสาวปริศนารายนี้ ยังตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดสภาพร่าง “น้องชมพู่”

เข้าไปในป่าลึกขนาดนั้น แต่ไม่มี รอยยุงกัด ชาวกกกอกรายนี้ก็บอกด้วยว่า สภาพร่างน้องไม่มีรอยยุงกัดเลย คิดว่า น่าจะเสียจากบ้าน หรือจากที่อื่นแล้วไปทิ้ง คงไปทิ้งไว้ตอนกลางคืน ถ้าเป็นกลางวันเขาไม่น่าจะทิ้งไว้ตรงนั้น

 

สาเหตุที่รู้ว่า พ่อแม่น้องชมพู่ หายออกจากบ้านไปช่วงกลางดึก เพราะว่า เช้าวันที่ 12 เวลาประมาณ 06.00 น. วันนั้นตื่นขึ้นมาล้างหน้าแล้วไปบ้านแม่น้องชมพู่ เพื่อวางแผนการค้นหากัน

 

แต่ไม่เห็นทั้งคู่ จึงถามน้าเสริม เพราะว่าบ้านใกล้กัน น้าเสริมเขาก็บอกว่า เห็นขึ้นไปหาลูกตั้งแต่ตี 3 ยังไม่ลงมา แต่น้าเสริม เป็นญาติกัน

จึงไม่ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลัวจะเป็นผลเสียกับพ่อแม่น้องชมพู่ และที่ น้าเสริม ต้องกลับคำให้การ เพราะว่า คือถ้าให้การอย่างนั้น พ่อแม่น้องยิ่งเป็นประเด็นน่าสงสัย

คลิปเสียงปริศนาจากยูทูบช่องหมอปลา ได้ปล่อยคลิปเสียงชาวบ้านกกกอก คุยกับผู้หญิงรายหนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องที่ พ่อแม่น้องชมพู่ เดินขึ้นเขา

และกลับคำให้การตำรวจเรื่อง น้องสะดิ้งหลับ รวมไปถึง น้าเสริม บุคคลสำคัญที่ทราบว่า พ่อแม่น้องชมพู่ หายขึ้นเขาไปตอนตี 1 – 3 แต่กลับคำให้การกับตำรวจว่าไม่รู้ไม่เห็น

ล่าสุด วันที่ 20 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวทราบว่าลุงพลเดินทางมาหารือกับหมอปลาที่บ้านพักใน จ.เพชรบุรี เกี่ยวกับคลิปเสียงดังกล่าว จึงได้สอบถามว่าลุงพลได้ฟังคลิปดังกล่าวหรือยัง และมีความรู้สึกอย่างไร ลุงพล เปิดเผยว่า หากเสียงสนทนานั้นเป็นเรื่องจริง คดีนี้คงจะจบในเร็ว ๆ นี้

 

ขณะที่หมอปลา กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยลุงพลและทนายความได้หารือกันแล้วว่า หากในช่วงเวลาอันใกล้นี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ ตนพร้อมลุงพลและทนายความจะนำคลิปเสียงตัวจริง เดินทางไปพบกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร เพื่อขอคำอธิบายว่า

 

พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ฉายาสารวัตรแรมโบ้ อดีตผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ และอดีตสารวัตรกองปราบนครบาล เปิดเผยว่า คลิปที่ยูทูบช่องหมอปลา ปล่อยออกมาในโลกออนไลน์ มีประโยชน์มาก ทำให้เรารู้ว่า ใครอยู่จุดที่เกิดเหตุ และอยู่ใกล้ศพน้องชมพู่มากที่สุด

 

คลิปนี้เชื่อถือได้ เป็นการสนทนา เรื่องคนสองคนคุยกัน ระบายความในใจถึงพฤติการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้รายละเอียดว่า ใครทำอะไรที่ไหนอย่างไร เป็นประโยชน์มาก ทั้งนี้คลิปดังกล่าวใช้เป็นแนวทางการสืบสวนสอบสวนได้ส่วนหนึ่ง และใช้เป็นพยานประกอบกับคดีได้ จะทำให้ตำรวจขยับตัวมากขึ้นแน่นอน และทำให้ตำรวจเชื่อมั่น รู้มุกของคนร้าย และรู้เป้าหมายชัดเจนขึ้น

 

ผศ.พ.ต.ท.ดร.กฤษณพงค์ พูตระกูล ประธานกรรมการสถาบันอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม วิทยาลัยรัฐกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ในประเด็นแรก คลิปเสียงดังกล่าว จะมีประโยชน์กับตำรวจในแง่ของการสืบสวน โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 

เรียบเรียงโดย                    thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย