Connect with us

บันเทิง

แจ๊ส ทำเพื่อ พี่โรเบิร์ต

เรียกว่านับถือกันเป็นครอบครัวอย่างแท้จริง สำหรับ แจ๊ส ชวนชื่น และ แจง-ปุณณาสา ที่มอบความรักให้กับ โรเบิร์ต สายควัน หรือ ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ศิลปินตลกชื่อดังที่เสี..ยชีวิตด้วยวั..ณโรค ซึ่งแจ๊ส และ แจง ได้เปิดใจกับสื่อมวลชน

หลังจากที่มาร่วมงานสวดอภิธรรม ที่วัดสุทธิสะอาด นิมิตรใหม่ ว่ายอมเทงานวันเกิด น้องแตงไทย ลูกสาวคนเล็ก เพื่อรีบไปดูใจโรเบิร์ต พร้อมทั้งยังเผยว่า ดีใจที่ได้ให้สูทสีแดงตัวโปรด ให้โรเบิร์ตได้ใส่ไปในว.าระสุดท้า.ย

เห็นว่าตรงบริเวณด้านหน้า ทั้งหีบและดอกไม้ ทางนี้เป็นคนจัดการ

แจ๊ส “บางส่วนครับ คือเราก็ช่วยๆกัน ใครไม่มีเวลาก็มีโทรหากันนู่นนี่ อย่างเมื่อวันที่ทราบว่าเสีย ที่เราไปกันที่โรงพย..าบาล ก็ต่างคนต่างคุยกัน แจงก็บอกว่าเมื่อตอนงานพ่อมีร้านรุ่นน้องคอยซัพพอร์ตให้นะ”

แจง “ร้านรุ่นน้อง คอยทำให้ตลอดช่วงเวลาเร่งรีบ ก็รีบร้อยพวงมาลัย ก็พยายามทำทุกอย่างให้มันดี เขาก็รีบเอามาให้เราเลย” แจ๊ส “เขาเอามาให้เร็วมากเลย ปกติเขาไม่ได้ทำให้ใครเลย ก็เรียกว่าช่วยกันครับ”

เห็นบอกว่าสูทที่พี่โรเบิร์ตใส่ เป็นสูทที่ขอแจ๊สไว้

แจ๊ส “ใช่ จริงๆแล้วผมจำไม่ได้ว่าเหตุการณ์มันคือยังไง แค่พอจำได้ว่าพี่เบิร์ตจะตัดสูท” แจง “เขาจะตัดสูท แต่ไม่อยากเสียตังค์เยอะ เขาก็เลยมาถามเรา แจ๊สเลยบอกว่าพี่จะตัดทำไม เอาของผมไปก็ได้ ก็เลยให้เขาไปประมาณ 3-4 ชุด” แจ๊ส “แล้วพี่แจ๋ว(ภรรยาโรเบิร์ต) เขามาบอกว่าชุดสีแดงเขาชอบมากที่สุด เวลาใส่เสร็จเขาจะให้พี่แจ๋ว ซักรีดให้เสร็จเลย จริงๆเหลืออีกเยอะนะ ที่คุยกันไว้ เหลืออีกเต็มเลย แต่ดวงเขาไม่มาเอาด้วย ก็คุยกันแลกไวน์ลังนึง เขาเอามาให้ผมแล้วนะ แต่สูทเขายังไม่ได้เอา เขาไม่มีเวลาด้วยหรือเปล่า เวลางานเขาเยอะ”

แต่เราก็ได้ให้พี่เขาใส่ไปในวันสุดท้ายของชีวิต แจง “พี่แจ๋วก็บอกว่า จริงๆมีอีกชุดหนึ่ง ที่เขาหยิบมาตอนแรก แต่เขาบอกว่าช่วนเอาชุดสีแดงออกมาให้หน่อยได้ไหม เอาชุดสูทนี้เพราะพี่เบิร์ตชอบมากที่สุด ก็โอเคเราก็รู้สึกดีนะ กับการที่เราให้สิ่งของใครสักคนหนึ่งแล้วเขารักในสิ่งนั้น เราก็แฮปปี้” แจ๊ส “เห็นเขายิ้มในทุกๆเรื่อง สูทของเรา เราก็ดีใจที่เขาได้ชอบ ได้ใส่ติดตัวไป”

เรียกว่าช่วยทุกอย่างที่สามารถจะทำได้ แจ๊ส “ช่วยได้หมดเลย เหมือนเรารักเขาแต่เหมือนปลายๆหน่อย เพราะทุกอย่างพี่บอล พี่ตั๊กจะเป็นหัวเรือใหญ่อยู่แล้ว ก็เลยยังไม่ถึงพวกเราเท่าไหร่ แต่พวกเราก็พร้อมข่วยเต็มที่นะ มีอะไรสะกิดบอกได้ตลอด เพราะเราอยู่กันเหมือนครอบครัวอยู่แล้ว”

ตอนป่วยไปเยี่ยมเป็นยังไงบ้าง แจ๊ส “ผมจะไปน้อยกว่าพี่บอล เพราะเขาอยู่ใกล้ด้วย พี่บอลเขาเฝ้าระวังด้วย พี่บอลเหมือนพี่ใหญ่เขาอยู่ดู เราก็มีเวลาก็แวะไปๆ”

ที่ไปนั้นได้คุยเล่นอะไรกันบ้าง แจ๊ส “ด้วยแรงของเขา ก็ไม่ค่อยจะมาตอบโต้เราเล่นเหมือนตอนนั้นเท่าไหร่” แจง “ช่วงหลังๆ เราก็เลือกที่จะไม่ไป เพราะว่า หนึ่งเราต้องการให้เขาพักผ่อน โรคนี้ต้องพักผ่อนมากๆจริงๆ เขาต้องสู้ทั้งเรื่องการหายใจ หลายอย่าง เราก็เลยเลือกที่จะไม่ไปดีกว่า”

อย่างงานวันนี้เหมือนถอดแบบมาจากงานพ่อดม มีการแสดง แจง “ส่วนใหญ่ฟิลตลกก็แบบนี้นะ จัดงานแบบไม่ให้เศร้า” แจ๊ส “แต่แล้วแต่นะ แต่ของพี่เบิร์ตเขาเป็นคนสนุก” แจง “เพื่อไม่ให้หลายๆคนเศร้า” แจ๊ส “ดีนะ บรรยากาศแบบนี้”

มีโอกาสได้พูดคุยอะไรเป็นครั้งสุดท้ายไหม แจ๊ส “ไม่ทัน ไปไม่ทัน พี่บอลโทรมาเป็นวันเกิดแตงไทยด้วยนะ วันนั้น” แจง “กำลังจะเป่าเค้กให้แตงไทย แล้วพี่บอลโทรมา ก็ร้องไห้ พี่เบิร์ตกำลังปั๊มหัวใจนะ แล้วพี่บอลก็เหมือนไม่มีสติ เขารักของเขา เขาดูแลของเขามา แจงก็เลยบอกแจ๊สว่า งั้นเรารีบเป่าเค้กกัน พอเป่าเสร็จเราก็รีบไปเลย”

เทงานลูกเพื่อไปดูพี่เบิร์ต แจ๊ส “ก็ต้องเป็นแบบนั้นอยู่แล้วแน่นอน พอไปถึงก็ไม่ทัน ได้ทันแค่เปิดหน้าดูเขาเสียแล้ว แล้วก็ปิด” วันนี้ได้บอกอะไรไหม แจ๊ส “ได้บอกหมดเลย เหมือนคุยกันเลย โทษนะพี่วันนี้ผมมาช้า ไปทำธุระเรื่องบ้านมา แล้วก็ให้พี่ไปอยู่ภพภูมิที่ดีนะ ผมอาจจะไม่ได้แสดงออกมา แต่ในใจผมรักพี่นะ ก็พูดบอกแกไปแบบนี้ครับ”

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย