Connect with us

Fashion

คนบันเทิงช่อง3 มีความสามารถ

แอดมิท หวั่นเป็นมะเร็ง! เหตุปัสสาวะเป็นเลือด ทำเอาแฟนๆหายห่วงสำหรับนักแสดงสาว  >>> ประวัติ พิจักขณาเกิดที่จังหวัดแพร่ บิดาเป็นข้าราชการตำรวจ มารดาเป็นข้าราชการเช่นกัน มีน้องชายหนึ่งคน อายุห่างกันหกปี พิจักขณาศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย ณ โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม จังหวัดแพร่ ระหว่างนั้นเคยแต่งนิยาย แต่เลิกไปก่อนจะเสร็จสิ้น  เมื่อสำเร็จมัธยมศึกษาแล้ว พิจักขณาได้เข้าเล่าเรียนต่อที่คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพราะต้องการเป็นข้าราชการครูตามอย่างบิดามารดาที่เป็นข้าราชการ

ขณะเป็นนักศึกษาปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั้น ได้เป็นดาวและผู้นำเชียร์ของมหาวิทยาลัย  และได้รับรางวัลเกี่ยวกับความงามหลายรางวัล ซึ่งรวมถึง รางวัลขวัญใจมหาชนในการประกวดมิสซีเอ็มยูลีก (Miss CMU League) รางวัลสาวหน้าใสของนิติพลคลินิก และรางวัลเพียวริคุไอดอล ต่อมา

บุคคลซึ่งภายหลังได้เป็นผู้จัดการส่วนตัวของเธอมาพบเข้า จึงชักชวนมาถ่ายแบบและโฆษณาโทรทัศน์หลายรายการซึ่งทำให้เธอเป็นที่จดจำ เช่น น้ำดื่มคริสตัล น้ำยาระงับกลิ่นกายเรโซน่า และที่อยู่อาศัยในเครือพร็อปเพอร์ตีเพอร์เฟกต์

ในปี 2555 อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้บริหารบริษัทบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เลือกพิจักขณาให้แสดงเป็นรจนาไฉน นางเอกในละครโทรทัศน์เรื่อง มัจจุราชสีน้ำผึ้ง แทนทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่ขอถอนตัวออกไปเนื่องจากเพิ่งสมรสกับสงกรานต์ เตชะณรงค์ และละครต้องถ่ายทำในต่างจังหวัด คือ จังหวัดเชียงรายและจังหวัดเชียงใหม่ พิจักขณาจึงเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่ได้รับบทนำทันทีที่เล่นละครเป็นครั้งแรก

และเพื่อประโยชน์ในการประกอบอาชีพนักแสดง พิจักขณาจึงลาออกจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาศึกษายังสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา  แต่เนื่องจากเวลาเรียนไม่เพียงพอ จึงย้ายไปยังสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อกลางปี 2556 มหาวิทยาลัยรังสิตให้ทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน) ด้วย

น้ำตาล พิจักขณา แอดมิท หวั่นเป็นมะเร็ง! เหตุปัสสาวะเป็นเลือด ทำเอาแฟนๆหายห่วงสำหรับนักแสดงสาว น้ำตาล พิจักขณา เพื่อนซี้ ปราง กัญญ์ณรัณ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเกิดความกังวลว่าจะเสี่ยงเป็นมะเร็งหรือเปล่า? เพราะปัสสาวะเป็นเลือด

แต่ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้โล่งใจขึ้นมา พร้อมอัปเดทอาการป่วยแล้วว่า ที่ปัสสาวะเป็นเลือดนั้นเกิดจาก กรวยไต และ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ด้วยการโพสต์ภาพขณะเข้าพักรักษาตัวพร้อมข้อความว่า

“ออกจากโรงพยาบาลแล้วฮะ อาการดีขึ้นมาก ไม่มีไข้ ปัสสาวะไม่เป็นเลือดแล้ว ความถี่เป็นปกติแล้ว ไม่เจ็บปวดอะไรใดๆแบบวันแรกๆ มีหน่วงๆนิดหน่อย กินยายาวไปให้หมด ต่อไปนี้จะไม่อั้น และดื่มน้ำเยอะๆ 🙏🏻🙏🏻 ขอโทษงานที่ไปไม่ได้ด้วยนะคะ เสียใจจริงๆ ตรงวันพอดีเลย 🙏🏻😭 ต่อไปนี้จะดูแลตัวเองให้ดีฮะ ไม่ดื้อ ไม่ซน 💗 ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ 🙏🏻💗” ซึ่งก็ได้มีเพื่อนๆร่วมวงการและแฟนๆต่างเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย

น้ำตาล พิจักขณา แอดมิท หวั่นเป็นมะเร็ง

น้ำตาล พิจักขณา แอดมิท หวั่นเป็นมะเร็ง

พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ (เกิด 30 สิงหาคม 2534) ชื่อเล่น น้ำตาล เป็นนักแสดงและนางแบบชาวไทย มีชื่อเสียงจากการเป็นเน็ตไอดอล และการแสดงนำในละครเรื่อง มัจจุราชสีน้ำผึ้ง เมื่อปี 2556 ซึ่งเป็นผลงานละครเรื่องแรกของเธอ

น้ำตาล พิจักขณา แอดมิท หวั่นเป็นมะเร็ง

น้ำตาล พิจักขณา แอดมิท หวั่นเป็นมะเร็ง

น้ำตาล พิจักขณา แอดมิท หวั่นเป็นมะเร็ง

น้ำตาล พิจักขณา แอดมิท หวั่นเป็นมะเร็ง

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย