Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

กระรอก ตลกอารมณ์ดี

สำหรับ เพื่อนสนิทของโรเบิร์ตอย่าง กระรอก เชิญยิ้ม ที่อยู่ด้วยทุกช่วงเวลา ได้มาเผยถึงวินาทียื้อชีวิต และ เฟี้ยว์ฟ้าว ได้มาเปิดใจ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า..

 

ณ วันนี้ทำใจได้หรือยัง ? กระรอก : ตอนที่เขาป่วยเหมือนป่วยให้เราทำใจ แต่เราก็มั่นใจว่าเขาจะหาย ผมเห็นสภาพเขาตัวเขามีกำลังใจที่สู้อยู่แล้ว แต่ว่าคนที่ป่วยอาการอย่างเขาเราก็ทำใจเอาไว้ตลอด แต่เราก็มีความหวังว่าเพื่อนจะหาย เพราะเขาเป็นคนที่สู้ เขาเคยเป็นโรคนี้มาก่อนเมื่อ 13-14 ปีที่แล้ว หนักแบบนี้เลยถึงกับจองศาลาไว้แล้ว

 

ชั่วโมงสุดท้ายเป็นยังไงบ้าง ? กระรอก : ผม บอล น้าค่อม นุ้ย แจ๋ว ตั๊ก และลูกเขา ตอนนั้นที่เราอยู่ ปั๊มชั่วโมงกว่าก็ไม่ขึ้น จนต้องตัดสินใจว่ายังไง ตอนนั้นมันมองได้ 2 แง่ อันแรกการสูญเสีย เราต้องสูญเสียแน่ถ้าตัดสินใจแบบนั้น แต่ในอีกมุมหนึ่งคือเขาไม่ทรมาน ถ้าเขาฟื้นมาในสภาพนั้นก็ต้องทรมาน

 

โรเบิร์ตฝากอะไรไว้บ้าง ? กระรอก : เขาเป็นห่วงแฟนกับลูกครับ จะฝากไว้กับบอล เขาจะบอกบอลตลอดว่าดูแลแจ๋วด้วย ดูแลลูกด้วย เขาคิดอยู่อย่างเดียวว่าเขาหาย เขาบอกผมว่าถ้าหายจะทำบุญบ้าน เขาอยากทำบุญบ้านมากครับให้ผมจัดการ

 

วินาทีที่จะไปแล้ว พี่กระรอกคิดอะไรอยู่ ? กระรอก : ตอนนั้นผมเดินไปไหว้พระพรหมที่โรงพยาบาล เพราะหมอมาบอกว่าปั๊มขนาดนี้ ผมก็ไปไหว้พระพรหมขอปาฏิหาริย์ ถ้าเกิดว่าไม่ไหวจริง ๆ ก็ให้รับเขาไปอยู่ด้วย ก็ทำใจไว้แล้ว เราเป็นคนเดินเอกสารระหว่างโรงพยาบาลให้เขาหมด ก็พอทราบอาการ ช่วงครั้งก่อนหนักกว่านี้อีก เขาจะฝันเห็นผีเห็นคนตาย นั่งคุยกับญาติที่เสียชีวิต

 

ตั้งสติในการบอกเล่าอาการของโรเบิร์ตให้คนอื่นรู้ยังไง ? กระรอก : เราจะรู้กันในกลุ่มเฉพาะพวกเรา ไม่ได้ไปเล่าให้คนอื่นรับรู้อะไรมากมาย

 

รู้จักกันมา 15 ปี ? กระรอก : คือในวงการตลกรู้จักกันมานานแล้วครับ แต่ได้คลุกคลีได้สัมผัสอยู่ด้วยกันประมาณ 15 ปี ไม่เคยทะเลาะกันเลย มันเหมือนเงาคนหนึ่งก้าวคนหนึ่งตาม เหมือนเป็นครอบครัวกันแล้ว เขาจะห่วงใยคนอื่น ตอนผมป่วยหนักหัวใจหยุดเต้น ปั๊ม 2 ชั่วโมงผมฟื้น เขาก็ไปปูหนังสือพิมพ์นอนรอหน้าห้องไอซียู บางครั้งเขาก็ให้คนอื่นยืมตังค์ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ลำบาก เขาจะช่วย เป็นคนมีน้ำใจ

พี่บอลให้สัมภาษณ์ว่า น้องอิมอิม เฟี้ยว์ฟ้าว มาหา ? กระรอก : ผมยังไม่ได้คุยกับบอลตรงนี้ ผมอ่านข้อมูลเหมือนกัน

เฟี้ยว์ฟ้าว : พี่โรเบิร์ตมาหาหนู มาลาหนูตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน แล้ว หนูก็จะโทร. ไปหาพี่บอลดีไหม คิดแล้วคิดอีก เพราะด้วยบุคลิกหนูติ๊งต๊องเขาจะเชื่อหนูไหม แต่พี่โรเบิร์ตเขาฝากเรื่องราวมาให้บอกพี่บอลว่าเขาจะลาแล้ว ตัวหนูเองไม่ค่อยอยากจะยุ่งเรื่องนี้เท่าไหร่เพราะเรื่องของดวงจิต แต่หนูรู้ว่าครั้งนี้เขาจะไปแล้วจริง ๆ เพราะเขามาลา เคยร่วมงานกันพี่เขาเป็นน่ารักและมีเมตตามาก ๆ หนูก็เลยตัดสินใจโทร. หาพี่บอลวันที่ 8 กันยายน เล่าเรื่องราวที่พี่โรเบิร์ตฝากหนูมาบอกพี่บอลกับภรรยาเขา อิมถามว่าเขามาหาอิมทำไม เขาก็บอกว่าฝากให้อิมสวดมนต์แผ่เมตตาให้เขาหน่อย เขาก็บอกว่าขอลาแล้ว

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย                thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย