Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ชีสเค้กในเซเว่น ราคา39บาท

สำหรับ…เค้ก (อังกฤษ: cake) เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มักจะมีลักษณะหวานและผ่านกระบวนการอบ ซึ่งจะทำมาจากแป้งสาลี, น้ำตาลเทียม และส่วนประกอบอื่นๆ

 

 

 

เช่น ไข่ แป้งสาลี ผัก ผลไม้ที่ให้รสหวานหรือเปรี้ยว เป็นต้น หรือส่วนประกอบที่มีไขมัน เช่น เนย ชีส ยีสต์ นม, เนยเทียม เป็นต้น และนิยมรับประทานเป็นของหวาน

 

และฉลองในเทศกาลต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันเกิดและวันแต่งงาน ซึ่งในโลกมีตำรับหรือสูตรการทำเค้กเป็นจำนวนมาก อีกทั้งตำรับการทำเค้กบางสูตรก็มีการสืบทอดการทำเป็นเวลาหลายศตวรรษ และเค้กนั้นยังเป็นอาหารหวานที่นิยมไปทั่วโลกอีกด้วย ปัจจุบันมีผู้สนใจที่อยากจะเรียนทำเค้กเพื่อจุดประสงค์ต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น เรียนเพื่อที่จะนำมาประกอบอาชีพเปิดร้านเค้ก เป็นต้น

 

เค้กเนย (butter cake) ส่วนผสมหลักที่ทำให้ขึ้นฟูคือเนย โดยจะตีเนยกับน้ำตาลให้เป็นครีมฟูก่อน จึงเติมไข่ นม และแป้ง แบ่งย่อยได้อีกหลายชนิด เช่น

 

เค้กชั้น ฟรุตเค้ก และเค้กปอนด์ ซึ่งหมายถึง เค้กที่ทำจากแป้งสาลีหนึ่งปอนด์ น้ำตาลหนึ่งปอนด์และ เนยหนึ่งปอนด์

เค้กไข่ (foam cake) เป็นเค้กที่ขึ้นฟูโดยตีฟองอากาศเข้าไปในไข่ แบ่งย่อยเป็น 3 ชนิดคือ
ชิฟฟอนเค้ก (chiffon cake) ชิฟฟอนเค้ก หรือ ชีฟองเค้ก ปัจจุบันเป็นที่นิยมกันมากในกลุ่มผู้ที่ต้องการบริโภคเค้กที่มีไขมันไม่มาก และรสชาติที่ไม่เลี่ยนจนเกินไปและด้วยเอกลักษณ์ประจำตัว นั่นก็คือความนุ่มละมุนละไมอีกทั้งสามารถดัดแปลงรสชาติได้มากและหลากหลาย ทั้งยังขายง่ายต้นทุนต่ำได้กำไรสูง จึงทำให้มีผู้สนใจในการ

 

ประกอบกิจการเพื่อผลิตและจำหน่ายชิฟฟอนเค้ก หรือ ชีฟองเค้กเป็นจำนวนมาก
เค้กไข่ขาว (angle food cake) ใช้ไข่ขาวล้วน ไม่ใส่ไข่แดงและไขมันใด ๆ แต่ใส่น้ำตาลมาก
สปันจ์เค้ก (sponge cake) เป็นเค้กที่ตีไข่ทั้งฟองกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู

 

มูสเค้ก (Mousse cake) เป็นเค้กที่ตีไข่ขาวหรือวิปปิ้งครีมให้ฟูก่อนจะผสมกับส่วนผสมอื่น ทำให้เค้กนุ่ม เบา มักใส่เจลาตินเพื่อช่วยให้คงรูป และต้องแช่เย็นไว้จนกว่าจะรับประทาน
ชีสเค้ก (cheesecake) เป็นเค้กที่มีครีมชีสเป็นองค์ประกอบหลัก มีทั้งแบบอบ และแบบไม่อบแต่ใสเจลาตินเป็นตัวช่วยให้คงรูปร่าง ต้องแช่เย็นเช่นกัน

หลังโซเชียลผุดกระแส แบนชีสเค้กเซเว่น ขึ้นบนทวิตเตอร์ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เป็นไอเทมที่ชาวเน็ตต่างแชร์กันบนโลกออนไลน์ เหตุเกิดจากผู้ผลิตรายใหญ่กว้านซื้อครีมชีส จนเกลี้ยงตลาด ทำเอาผู้ประกอบการรายย่อย ไม่มีวัตถุดิบทำขนม จนเดือนร้อนกันไปทั่ว

 

โดยต่อมา เพจ ผู้บริโภค ก็ได้ออกมาโพสต์สรุปประเด็น

 

แบนชีสเค้กเซเว่น เรื่องราวเป็นยังไงมายังไงถึงได้ขึ้นเทรนด์บนทวิตเตอร์ โดยทางเพจระบุว่า…

 

หลายเพจออกมาชม..

 

เเต่มีบางคนไม่ค่อยชอบ..

เรื่องมีอยู่ว่า..

 

ในขณะเดียวกัน

มีอยู่ช่วงหนึ่ง ที่ทำวัตถุดิบ.. ในการทำ

 

จนกระทั่งมีบทความนี้เกิดขึ้น

 

และเรื่องทั้งหมดก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของกระแสแบนชีสเค้กนั่นเอง

 

ทั้งนี้ก็เป็นไปตามกลไกทางด้านธุรกิจ ที่มีการกว้านซื้อวัตถุดิบในการทำสินค้าที่กำลังเป็นกระแส ก็เลยโดนแบนอย่างเป็นข่าว ทั้งนี้พ่อค้าแม่ค้า…หรือผู้ประกอบการต้องปรับตัวให้เร็ว พร้อมรับมือกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย