Connect with us

Fashion

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

ยังดราม่าไม่จบ หลังจากที่ วิว มิสแกรนด์สระแก้ว 2020 ประกาศสละตำแหน่งหลังจากมงไม่กี่วัน ซึ่งทำให้ PD หรือผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว ออกมาโพสต์ให้เหตุผลว่าทำไมรองอันดับ 1 ไม่ชนะในค่ำคืนนั้น ซึ่งเหตุผลคือ รองอันดับ 1 #ไม่สามารถทนแรงกดดันจากคำถามในห้องสัมภาษณ์ได้ ยิ่งทำให้ดราม่าในกลุ่มแฟนนางงามหนักขึ้นว่า #คำถามแบบนี้สมควรถามนางงามหรือไม่?

ยังดราม่าไม่จบ หลังจากที่ วิว มิสแกรนด์สระแก้ว 2020 ประกาศสละตำแหน่งหลังจากมงไม่กี่วัน

สรุปดราม่า #มิสแกรนด์ไทยแลนด์2020 : 1- การประกวด “มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020” ที่จัดขึ้นเมื่อ 19 กันยายน ที่ผ่านมา เกิดดราม่าร้อนแรงขึ้น เมื่อคณะกรรมการตั้งคำถามในรอบสุดท้ายว่า… “จากสถานการณ์การชุมนุมในขณะนี้ ส่อเค้าความรุนแรงยิ่งขึ้น หากคุณมีโอกาสได้พูด อยากจะพูดกับฝ่ายใด ระหว่างผู้ชุมนุมหรือรัฐบาล และจะพูดอะไรเพื่อทำให้สถานการณ์ดีขึ้น”

ยังดราม่าไม่จบ หลังจากที่ วิว มิสแกรนด์สระแก้ว 2020 ประกาศสละตำแหน่งหลังจากมงไม่กี่วัน

2- “น้ำ พัชรพร” มิสแกรนด์ระนอง ตอบคำถามนี้ว่า… . “จากใจนะคะ ขอเลือกฝ่ายชุมนุมค่ะ เพราะว่าเรามีสิทธิ์มีเสียงที่จะแสดงความคิดเห็น และเราอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับประเทศชาติของเรา . มากกว่านั้นอยากจะบอกรัฐบาลว่า If you’re calling this country as Thailand, we need real democracy, and moreover, we need you to get out of the country.” . (ถ้าคุณเรียกประเทศนี้ว่าประเทศไทย เราต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง และมากกว่านั้น เราต้องการให้คุณออกไปจากประเทศนี้)

3- ปรากฏว่าน้ำ พัชรพร คว้ามงกุฏมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 มาครองได้สำเร็จ ทำให้เกิดทั้งเสียงชื่นชมและวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย

4- ฝ่ายที่ชื่นชมก็บอกว่า เวทีนี้ได้ก้าวข้ามบริบทการประกวดนางงามแบบเดิม ๆ มาได้ ด้วยการกล้าให้นางงามแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างตรงไปตรงมา ส่วนฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็มองว่าการประกวดนางงามไม่ควรดึงเรื่องการเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยว

5- ในขณะเดียวกันฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็วิพากษ์วิจารณ์น้ำ พัชรพร อย่างร้อนแรง ทั้งเรื่องหน้าตา สีผิว และทัศนคติทางการเมืองของเธอ เช่น บอกว่าเธอไม่สวย ผิวดำ ไม่เหมือนคนไทย เป็นคนชังชาติ เป็นต้น

6- ต่อมาน้ำได้ให้สัมภาษณ์กับ “ข่าวสด” ว่า เธอไม่กลัวผลกระทบที่พูดเรื่องนี้ออกไป ถ้าเธอได้รับผลกระทบนั่นก็แปลว่าประเทศของเรายังไม่ใช่ประชาธิปไตย เพราะประชาธิปไตยคือการที่ทุกคนต้องมีสิทธิ์มีเสียงในการแสดงความคิดเห็น

7- ที่มีคนกล่าวหาว่าเธอชังชาตินั้น น้ำบอกว่า เธอไม่ใช่คนชังชาติ เธอรักประเทศไทยมาก ถ้าไม่รัก เธอก็คงเป็นคนหนึ่งที่ไม่แสดงความคิดเห็นอะไรเลย ไม่ใส่ใจมันเลย แต่นี่เพราะรักชาติ ถึงได้แสดงความคิดเห็นออกไป เราต้องพูดถ้าอยากให้ประเทศชาติดีกว่านี้

8- ส่วนที่มีคนวิจารณ์เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกของเธอนั้น น้ำบอกว่านี่มันปี 2020 แล้ว หมดยุคจะมาบูลลี่เรื่องหน้าตาสีผิวกันแล้ว คำพูดพวกนี้ไม่สมควรมาอยู่บนอินเตอร์เน็ตแล้ว เพราะเราอยู่ในโลกที่ศิวิไลซ์แล้ว ควรจะข้ามผ่านคำพูดพวกนั้นไปได้แล้ว

9- น้ำบอกว่าเธอต้องการเป็นกระบอกเสียงที่เป็นกระบอกเสียงจริง ๆ ไม่ใช่แค่พูดว่า ‘ฉันจะเป็นกระบอกเสียงนะ’ เพราะฉะนั้นในเมื่อมีโอกาสพูดเธอก็ต้องพูด

10- ส่วนที่โดนฝ่ายเห็นต่างวิพากษ์วิจารณ์เธอก็ยินดีรับฟัง เธอรู้ดีว่าทุกครั้งที่เราพูดอะไรออกไป ย่อมมีฝ่ายที่ไม่ชอบหรือไม่เห็นด้วยกับเราเสมอ เพราะนี่แหละคือประชาธิปไตย

ยังดราม่าไม่จบ หลังจากที่ วิว มิสแกรนด์สระแก้ว 2020 ประกาศสละตำแหน่งหลังจากมงไม่กี่วัน

ยังดราม่าไม่จบ หลังจากที่ วิว มิสแกรนด์สระแก้ว 2020 ประกาศสละตำแหน่งหลังจากมงไม่กี่วัน

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย