Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

น้องสาวของ บอย ปกรณ์

เรียกได้ว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ใช่แค่หล่อแค่หน้าตาอย่างเดียว แต่หล่อไปถึงภายใน เพราะไม่ว่าเขาคนนี้จะทำอะไรจะเป็นต้องดังเป็นผลุแตกเสมอและ

เป็นอีกหนึ่งภาพที่น่ารักกันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับ หนุ่มบอย ปกรณ์ ที่ล่าสุดก็ได้ออกมาลงภาพโชว์โมเมนต์สุดน่ารักของตนกับน้องสาวที่ตนรักและเอ็นดูมาตั้งแต่เด็กๆอีกคน

ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ชื่อเล่น บอย เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2527 เป็นนักแสดงและนายแบบชาวไทยเชื้อสายจีน สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ( บอย ) เป็นบุตรของเลอพงศ์ มหมณีขจร กับงามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ มารดาเป็นชาวจังหวัดอ่างทอง ส่วนบิดาเสียชีวิตแล้ว ปกรณ์เป็นบุตรคนโต มีน้องชาย 2 คน ชื่อ ธนา ฉัตรบริรักษ์ (หน่อง) และภัทร ฉัตรบริรักษ์

นอกจากนี้เขายังมีน้องสาวบุญธรรมซึ่งครอบครัวของเขารับอุปการะจากสถานสงเคราะห์ โดยตั้งชื่อให้ว่า วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์

ปกรณ์เข้าเรียนชั้นอนุบาล ที่โรงเรียนอนุบาลพงษ์ภูวดล, ประถมศึกษาถึงมัธยมศึกษาตอนต้น (ป. 1-ม. 3) ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ, มัธยมศึกษาตอนปลาย (ม. 4-ม. 6) ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา รุ่นที่ 62 และจบปริญญาตรี จากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

การเข้าสู่วงการบันเทิง
ปกรณ์มีผลงานชิ้นแรก คือ การถ่ายโฆษณา รายการส่งเสริมการขายสินค้าเป็นหนังสือของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ปี พ.ศ. 2544 เมื่อเรียนอยู่ ม. 5 อายุประมาณ 17 ปี หลังจากนั้นพอเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ปี 1-2 ก็เริ่มมีงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา แสดงมิวสิควิดีโอ ในปี 2551 ได้ถ่ายโฆษณาบัตรเครดิต HSBC จึงทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น[

ผลงานต่อมา บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ฝัน หวาน อาย จูบ (2008) ได้เห็นปกรณ์จากโฆษณาข้างต้น จึงเชิญมาแสดงเป็นพระเอกภาพยนตร์ ฝัน หวาน อาย จูบ นับเป็นผลงาน ภาพยนตร์ เรื่องแรกของเขา หลังจากนั้น ปกรณ์ได้รับ รางวัลหนุ่มคลีโอ ปี 2008 [12] และได้เรียนการแสดงกับช่อง 3 พ.ศ. 2552 พิศาล อัครเศรณี จึงให้ปกรณ์รับบท “แก้ว” เป็น พระเอก คู่กับนางเอกสุนิสา เจทท์ ในละครเรื่อง “ไฟรักอสูร” ทางช่อง 3 ถือเป็นผลงาน ละคร เรื่องแรกของ ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

ต่อมาก็มีละครเรื่อง หัวใจสองภาค ปกรณ์มีผลงานละครเรื่อง สามหัวใจ ละครเรื่องต่อมาที่ทำให้เขามีชื่อเสียงมาก คือ วายุภัคมนตรา และ รอยมาร ซึ่งแสดงคู่กับ ราศรี บาเล็นซิเอก้า หลังจากนั้นก็มีละครเรื่อง สามหนุ่มเนื้อทอง ต่อมาปี 2555 มีละครเรื่อง แววมยุรา และ ปี 2556 มีละครเรื่อง ตะวันฉายในม่านเมฆ, พรพรหมอลเวง, ฟ้ากระจ่างดาว ตามลำดับ นอกจากละครทางช่อง 3 แล้ว ปกรณ์ยังแสดงภาพยนตร์ เดินแบบ ถ่ายแบบนิตยสาร ถ่ายโฆษณา แสดงมิวสิควิดีโอ แสดงละครเวที และพากย์เสียงการ์ตูนแอนนิเมชั่น

และล่าสุเ ซึ่งน้องสาวคนดังกล่าวนั้นไม่ได้หมายถึง น้องวันใหม่ นะคะ แต่คือ น้องพิซซ่า เด็กสาวที่สนิทสนมกับหนุ่มบอยมาตั้งแต่สมัยหนุ่มบอยเค้าอยู่ในช่วงฝึกงานที่เชียงใหม่กันเลยทีเดียว โดยเจ้าตัวเคยเผยเรื่องน้องพิซซ่าว่า ตนรู้สึกถูกชะตาและเอ็นดูน้อง ทุกครั้งที่ไปเชียงใหม่ก็จะแวะซื้อขนมไปให้น้องบ่อยๆ

และอย่างล่าสุดที่ตอนนี้หนุ่มบอยเองก็ได้บินไปที่จังหวัดเชียงใหม่ และก็ได้มีการแวะนัดเจอกับน้องพิซซ่า พร้อมทั้งทำเซอร์ไพรส์มอบของขวัญวันเกิดล่วงหน้าให้น้องสาวคนนี้อีกด้วย โดยโพสต์แคปชั่นลงอินสตาแกรมว่า

“สีหน้าคนได้ของขวัญวันเกิดล่วงหน้า #พิซซ่า #ใครจำได้มั่ง @_pztrs”

 

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย