Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ผู้ได้รับตำแหน่ง บนเวที

น่าจะโด นใจกันอยู่ ประกาศผลไปแล้ว มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2020 จัดประกวดจบไปที่ไบเทค บางนา สมุทรปราการ

สวยสู้ชีวิตเป็นตัวแทนนางงาม มิสแกรนด์ระนอง น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ เฟี้ยวเท่โด นใจกรรมการ ได้ที่ 1 ไปแล้ว

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2020 ปีนี้ได้รับ มงกุฎเพชร 1,200,000 บาท สายสะพายเกียรติยศ คอนโดมีเนียมหรู รถยนต์ 1 คัน รวมรางวัลอื่นๆ กว่า 6 ล้านบาท

โดยหลังจากนี้ น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ ต้องไปประกวดต่อ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2020 ที่เวเนซุเอลา

ที่ 2 มิสแกรนด์ปทุมธานี อินดี้ อินดี จอห์นสัน สวยเก๋ไก๋มีสไตล์

ที่ 3 มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช พัดชา พัดชาพลอย เรือนดาหลวง สวยหวานจับใจ

ที่ 4 มิสแกรนด์เชียงราย ออยล์ จุฑามาศ เมฆเสรี สวยแซ่ บเกินต้าน

ที่ 5 มิสแกรนด์มุกดาหาร โบนัส ณัฐณิชา ศรีทองสุก สวยทิ่มตาได้อยู่

ประวัติของ น้ำ พัชรพร มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2020

เคยให้สัมภาษณ์เปิดใจกับกองประกวดไว้ว่า “โตมาจากครอบครัวที่แตกแยก หนูจำได้ว่าตอนที่หนูยังเด็ก ไม่มีข้าวกิน จนต้องวิ่งไปขอข้าวกินตามบ้านต่างๆ

ทำให้หนูเป็นคนดิ้นรน แม่บอกว่าต้นทุนเราไม่เหมือนกัน

เพราะเราจน ถ้าไม่สู้ก็ตา ยไปเลย ทำให้หนูสู้ทุกอย่าง หนูเรียนไม่เก่ง หนูโง่เลยค่ะ

หนูเคยเป็นนักวิ่งมาราธอน หนูไม่เคยลืม ว่าจนขนาดไม่มีข้าวกิน หนูไม่เคยลืมว่าใครให้โอกาส ทุกคนสำคัญกับหนูหมดเลย”.

น้ำ มิสแกรนด์ฯ เผยเป็นคนจริงใจ ไม่เฟค หลังตอบเลือกฝ่ายชุมนุม

เปิดที่มาคำถาม การเมืองกับนางงาม หลังการประกวด “น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์” มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ประจำปี 2020 เธอได้เปิดใจว่า ภูมิใจในตัวเองมาก เพราะทุ่มเทความพยายามมาอย่างหนัก “หนูภูมิใจมาก หนูต้นทุนไม่เท่าคนอื่น ความพยายามไม่เคยฆ่ าใคร หนูตัวไม่ได้สูงขนาดยืนตรงนี้แล้วคนอื่นเห็น แต่หนูทำอย่างไรให้ได้มงฯ

หนูต้องสู้มากกว่าคนอื่น หนูเจ็ บแต่หนูทน ที่หนูได้วันนี้เขาเห็นความสามารถหนู อยากให้ทุกคนจำในแบบที่เป็นตัวของหนูเอง ที่ว่าหนูมีต้นทุนไม่เท่าคนอื่นคือหนูมีปัญหาเรื่องการเดิน เท้าขวาเคยเส้นเอ็นขาด เวลาใส่ส้นสูงจะเจ็ บ ทุกครั้งที่ก้าวเท้าขวา ทุกคนที่เห็นหนูยิ้มบนเวที หนูเจ็ บแต่หนูต้องยิ้ม

“เพราะคืออนาคตของหนู หนูสู้เพื่ออนาคต ไม่ใช่แค่มงกุฎ มงกุฎซื้อก็ได้ แต่ตรงนี้หนูจะมีอนาคตที่ดี หนูมาตรงนี้เพื่อมาเอาอนาคตที่ดี มั่นใจในความเป็นตัวเอง ไม่เฟค ออกมากจากใจและจะอยู่ตรงนี้ไปอีกนาน หนูเป็นคนจริงใจ บอกกับเพื่อนว่าถ้าหนูไม่ติดท็อป 5 จงดีใจในสิ่งที่คุณได้ 5 คนนี้คือเพื่อนของหนู หนูภูมิใจแล้ว”

มิสแกรนด์ ไทยแลนด์คนใหม่ กล่าวถึงการเตรียมตัวไปประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ว่า คงเป็นที่สเต็ปการเดินและอีกหลายอย่างที่ต้องพร้อมกว่านี้ เพื่อนำเสนอประเทศไทย ส่วนจะประกวดที่ประเทศใดคงต้องรอสถานการณ์ไม่ดีไปก่อน

“ไม่มีคำพูดไหนจะบรรยายได้ หนูโด นดึงเข้าไปในกลุ่มเฟซบุ๊ก มีคนรักหนู เขาให้คำแนะนำทุกอย่าง ทุกครั้งที่หนูเดิน อยู่ในกองประกวด หนูทำเต็มที่ทุกวัน เดินแบบไหน ตอบคำถามอย่างไร ทุกอย่างมีผลกับหนูมาก จะไม่ลืมบุญคุณที่ทุกคนให้ รักทุกคนค่ะ

คำถามมีว่า จากการชุมนุมในขณะนี้ที่ส่อเค้าความรุนแรง หากได้พูดอยากพูดกับฝ่ายชุมนุมหรือฝ่ายรัฐบาล และอยากพูดว่าอะ ไรเพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้น น้ำ พัชรพร

ตอบว่า “จากใจนะคะ ขอเลื อกฝ่ายชุมนุมค่ะ เพราะว่าเรามีสิทธิมีเสี ยงแสดงความคิดเห็น เราอยากจะเลื อกสิ่งที่ดีที่สุดให้ประเทศชาติของเรา มากกว่านั้น อยากบอกกับรัฐบาลว่า If you calling this country as the THAILAND, We need the real democracy, and moreover, we need you to get out of the country.”

ข้อความตอนท้ายแปลได้ว่า ถ้าคุณเรียกประเทศนี้ว่าประเทศไทย เราต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง และมากกว่านั้น เราต้องการให้คุณออกไปจากประเทศซะ กรณีนี้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เจ้าของเวทีการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์

กล่าวว่า เวทีมิสแกรนด์ชั ดเจนเรื่องความทันสมัย ไม่ว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้นเราสามารถนำมาเป็นคำถามได้ การเมืองเป็นเรื่องของทุกคน ทุกคนเลี่ยงการเมืองไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม เวทีของเราไม่ใช่ปัญหา ไม่ว่าตอบอะไรเราก็รับฟังได้หมด เป็นเวทีสะท้อนความรู้สึกนางงาม เราพร้อมรับทุกความคิดเห็นและคำตอบของน้อง

สิ่งที่เราตัดสินใจเลื อกนางงามไม่ได้ดูว่าตอบคำถามว่าอะไร แต่ดูความฉะฉาน ความมั่นใจ และการใช้ภาษาอังกฤษ ณวัฒน์กล่าวด้วยว่า คำตอบของมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ คนล่าสุด เป็นเรื่องปกติ ไม่ได้ถือว่ารุนแรงจนเกินพิกัด

การพูดว่าให้ฟังถ้าเราอยู่กันแบบประชาธิปไตย ไม่งั้นให้ออกไป เป็นเรื่องที่เขาพูดได้ เพราะเป็นเรื่องสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน และสิทธิในการพูดในที่สาธารณะโดยอยู่ในขอบเขต

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย