Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ลุคใหม่ ชมพู่ อารยา

เรียกได้ว่าหลังจากที่ตัวเธอนั้นได้หันหลังให้กลับวงการไปในฐานะนักแสดงและเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการออกมาเลี้ยงลูก เป็นแม่บ้านอย่างเต็มตัวล่าสุด

กลับมาทวงบัลลังก์ความแซ่บอีกครั้ง สำหรับคุณแม่ลูกแฝด ชมพู่ อารยา ที่ล่าสุดยกครอบครัวกันไปเที่ยวทะเลหัวหินพร้อมหน้าทั้งสามี น็อต วิศรุต และลูกๆ ฝาแฝด สายฟ้า-พายุ

และได้เห็นแม่ชมปล่อยภาพใส่ชุดว่ายน้ำสีแซ่บลงโซเชียลตั้งแต่เริ่มต้นทริป

ความสวยหวานที่ลงตัว

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต หรือชื่อเต็มว่า อารยา อัลเบอร์ต้า ฮาร์เก็ต เกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2524 โดยเธอเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จึงทำให้มีโครงหน้าสวยหวานราวกับตุ๊กตาฝรั่งตามสายเลือดจากคุณพ่อ เจมส์ อัลเบิร์ต ฮาร์เก็ต แต่ก็มีความคม มีเสน่ห์ จากคุณแม่วารี หน่อแก้ว พร้อมรูปร่างที่สมส่วนทั้งความสูง 171 เซนติเมตร น้ำหนัก 49 กิโลกรัม เรียกได้ว่าสวยเป๊ะแบบไม่ต้องเสริมแต่งอะไร แถมยิ่งนานวัน กลับยิ่งเปล่งประกายมากขึ้นไปอีก

เรียนดีระดับเกียรตินิยม

นอกจากสวยน่ารักแล้ว สาวชมพู่ยังเรียนเก่งอีกด้วย เธอจบการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนวิมลทิพย์ ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนกาญจน์มณี ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อปี พ.ศ. 2546 ซึ่งเธอก็คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 มาได้ แม้จะเป็นนางเอกดัง แต่ก็ไม่ทิ้งการเรียนจริง ๆ

นางเอกระดับซูเปอร์สตาร์

สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงของ ชมพู่ อารยา เริ่มจากการประกวดมิสมอเตอร์โชว์ เมื่อปี พ.ศ. 2541 ซึ่งขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 17 ปี จากนั้นชมพู่ก็มีโอกาสแสดงละครกับทางช่อง 7 ประเดิมด้วยเรื่องแรก เพลงพราย ประกบพระเอก สวิช เพชรวิเศษศิริ และเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นในบทบาท “แอนนี่” จากละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ แต่ในที่สุดก็ถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเธอตัดสินใจย้ายช่องมาเซ็นสัญญากับช่อง 3 ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อมากที่สุดก็คือเรื่อง ดอกส้มสีทอง ที่เธอรับบท “เรยา” เรียกว่าเล่นบทนางเอกก็ได้ นางร้ายก็แซ่บ ซึ่งจากเรื่องนี้เอง ทำให้สาวชมพู่กวาดรางวัลมากมายมาการันตีฝีมือ ได้แก่ คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 9 สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 26 สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น รางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 สาขาผู้แสดงนำหญิงดีเด่น รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เป็นต้น

นอกจากละครโทรทัศน์ เธอยังเคยแสดงภาพยนตร์ ละครเวที เป็นนางเอกเอ็มวี พิธีกร รวมถึงพรีเซ็นเตอร์ที่งานชุกที่สุดคนหนึ่งด้วย ทั้งนี้ สาวชมยังคงมองหาบทที่ท้าทายและเหมาะกับวุฒิภาวะในวัย 39 ของเธอ ไม่แน่นะ…เราอาจจะได้เห็นเธอในบทของคุณแม่สุดแซ่บบ้างก็เป็นได้

สาวสปอร์ต หุ่นดี แถมเซ็กซี่ตลอดกาล

ไม่ใช่แค่ความสวยและฝีมือการแสดงเท่านั้นที่ทำให้สาวชมพู่กลายเป็นที่จับตามอง แต่ความเซ็กซี่ของเธอก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน ด้วยดีกรี FHM Sexiest Actress In Thailand 5 ปีซ้อน (ตั้งแต่ 2007-2011) และแม้จะอยู่ในวัย 30 อัป ทั้งยังมีลูกแล้ว แต่สาวชมพู่ก็ยังคงรักษารูปร่างได้เป๊ะมาก จนอยากจะกราบหุ่นแม่เลยล่ะ ซึ่งเคล็ดลับของเธอก็คือการเลือกรับประทานอาหาร กินคลีนบ้าง และเน้นการออกกำลังกายแบบโยคะสลับเวต รวมถึงเล่นกีฬาชนิดอื่นสลับกันหลาย ๆ แบบ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายในทุกส่วน มิน่าล่ะ…แม่ชมถึงทั้งฟิต แอนด์ เฟิร์ม แถมเซ็กซี่ตลอดกาลแบบนี้

แฟชั่นไอคอนของเมืองไทย

ชมพู่ อารยา ยังถือเป็นไอดอลของสาว ๆ หลายคน เพราะไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้า ผม และเครื่องประดับ ต้องยอมรับเลยว่าเธอนำเทรนด์สุด ๆ จะเห็นได้จากชุดแบรนด์ดังที่หยิบมาใส่เวลาออกงาน รวมถึงแฟชั่นเก๋ ๆ อย่างที่คาดผมผลไม้ ยางรัดผมจัมโบ้ โบผูกผมโลโก้แบรนด์ ชุดเดรสฟูฟ่อง ต่างก็กลายเป็นไอเทมสุดฮิตในเวลาต่อมา อีกทั้งเธอยังเป็นแฟชั่นนิสต้าชาวไทยที่แบรนด์ไฮเอนด์ต่าง ๆ มักจะเชิญไปร่วมชมแฟชั่นวีกทั่วโลกอยู่เสมอ บอกได้คำเดียวว่าเริดมาก !

 

และล่าสุด

และมาต่อกับภาพล่าสุดที่ชมพู่ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซสีขาว ยืดโพสท่าอวดทรวดทรงสุดเป๊ะอยู่ริมสระว่ายน้ำ ที่มองผ่านๆแล้วนั้นเหมือนกันคนที่เพิ่งคลอดลูกอ้วนพุงพุ้ยแต่จริงๆแล้ว

แม่หุ่นเป๊ะหุ่นเฟิร์มมากสมกับที่ฟิตออกกำลังกายอยู่ตลอดจริงๆ ภาพนี้เห็นกล้ามท้องชัดมาก แต่งานนี้ไม่รู้จะโฟกัสที่จุดไหนดี ระหว่างความแซ่บของแม่ กับซุปตาร์ตัวน้อย สายฟ้า-พายุ ว่าแต่สองหล่อข้างหลังคุยอะไรกันอยู่นะเด็กๆ สนใจแม่ชมหน่อยลูก

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย