Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ลูกทั้ง2คนของดิลก ทองวัฒนา

สำหรับดาราที่หลายคนรู้จักอย่าง…ดิลก ทองวัฒนา (เกิด 3 มิถุนายน พ.ศ. 2499 ) ชื่อเล่น หมู เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย เป็นบุตรของนายสมชัยและนางวัฒนา มีพี่น้อง 4 คน เป็นคนที่ 2 มีภูมิลำเนาอยู่ที่ อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท จบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์

 

 

 

มหาวิทยาลัยรามคำแหงและเป็นศิษย์การแสดงของช่อง 3 รุ่นแรก เข้าสู่วงการโดยการชักนำของคุณวรายุฑ มิลินทจินดา แสดงละครเรื่อง นางทาส รับบทพระเอกเล่นคู่กับ นิภาพร นงนุช

 

 

มีผลงานละครสร้างชื่อคือละครเรื่อง พฤกษาสวาท และยังเป็นพิธีกรให้รายการ เกมชิงหลัก ของเจเอสแอล…เคยได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ในสาขาดาราสนับสนุนชายดีเด่นจากละคร 3 เรื่องคือ

 

 

กามนิต-วาสิฏฐี (2529), ไฟล้างไฟ (2546) และ สวรรค์เบี่ยง (2551) ปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงอิสระ ด้านชีวิตส่วนตัวนับถือศาสนาคริสต์ มีบุตร 2 คนจากภรรยาคนแรก

 

 

คนโตเป็นผู้ชาย และคนเล็กเป็นผู้หญิง ปัจจุบันสมรสใหม่กับ เกรซ ชนินทร ทองวัฒนา

 

 

ล่าสุด…ข่าวคราวของหนุ่มรุ่นใหญ่คนนี้ก็กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง

 

 

หลังไปออกรายการ คลับฟรายเดย์โชว์ สัมภาษณ์เรื่องราวความรักและชีวิตคู่ที่ผ่านมาในอดีตซึ่งผิดหวังล้มลุกคลุกคลานมาหลายรอบ

 

 

แต่ก็มีกำลังใจสำคัญที่ทำให้ยืนได้ทุกครั้ง 1 ในนั่นก็คือ มิกิ ชัชฎา ลูกสาวคนสวยที่ตอนนี้โตเป็นสาวเต็มตัวแถมยังสวยหวาน หน้าละม้ายคุณพ่อแบบถอดกันมาเป๊ะ ๆ ที่สำคัญยังเรียนเก่งด้วย เพิ่งเรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มาหมาด ๆ

 

 

และด้วยใบหน้าเฉี่ยวเก๋ บวกกับส่วนสูงถึง 180 เซนติเมตร ก็ทำให้สาวมิกิกลายเป็นนางแบบของมหาวิทยาลัย ที่มีผลงานด้านเดินแบบและถ่ายแฟชั่นเข้ามา

 

 

สำหรับ มิกิ นั้น แม้จะเป็นลูกสาวของนักแสดงชื่อดัง แต่ก็เลือกชอบที่จะอยู่นิ่ง ๆ ไม่ป่าวประกาศให้ใครทราบว่า ตัวเองเป็นลูกดารา

 

 

ส่วนถ้าใครจะมารู้เองทีหลังนั่นก็เป็นอีกกรณีไป เพราะเธอไม่ชอบให้ใครเข้าหาเธอด้วยผลประโยชน์ และด้วยชีวิตที่เห็นคุณพ่อมีผลงานด้านจอโทรทัศน์บ่อย ๆ

 

 

มิกิ เคยได้เผยผ่านบทสัมภาษณ์กับทางนิตยสารแพรว ว่า ตอนอาจารย์สั่งงานให้เขียนเกี่ยวกับไอดอลที่เป็นบุคคลสาธารณะ เธอจึงไม่คิดนานที่จะเขียนชื่อพ่อ หมู ดิลก ลงไปสำหรับอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญก็คือ ยูกิ เอกกร ลูกชาย ที่ตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้ว แต่โอกาสที่จะเดินตามรอยคุณพ่อเข้าวงการบันเทิงน่าจะเป็นไปได้ยาก

 

 

เพราะตอนนี้ ยูกิ กำลังศึกษาอยู่ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม เป็นถึงว่าที่คุณหมอเลยทีเดียวซึ่งนี่ก็คึออีกหนึ่งความภูมิใจของคุณพ่อหมู ส่วนเรื่องความหล่อนั้นก็ไม่เท่าไหร่ แค่มีดีกรีเป็นถึงเดือนคณะแพทยศาสตร์ พ่วงด้วยตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัยเลยทีเดียว

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย