Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

มารู้จักไฮโซปลาวาฬ อิสสระ

หลังจากที่มาสดๆร้อน…ได้ขึ้นอันดับเทรนทวิตเตอร์ เพราะชาวเน็ตต่างไม่พอใจที่ “ปลาวาฬ” ไฮโซหนุ่มเจ้าของรีสอร์ตศรีพันวา ได้โพสต์ด่า “รุ้ง ปนัสยา” ขณะปราศัยบนเวทีที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมาหลายคนคงสงสัยว่า “ไฮโซปลาวาฬ” เขาเป็นใครมารู้จัก ประวัติ ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ ไฮโซคนนี้กัน…

 

 

 

“ปลาวาฬ” หรือ “วรสิทธิ์ อิสสระ” ทายาทคนโตของ “สงกรานต์-ศรีวรา อิสสระ” ผู้เป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง โดยครอบครัวนี้จะประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาตั้งแต่รุ่นปู่ “ชาญ อิสสระ” จวบจนมาถึงรุ่นหลาน

 

 

ครัวครัวอิสสระ…

 

 

ปลาวาฬ จากเมืองไทยไปเรียนต่อในโรงเรียนประจำที่ประเทศอังกฤษตั้งแต่ 10 ขวบ และไปเรียนต่อที่อเมริกา ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกเรียนด้านการโรงแรม ในสวิตเซอร์แลนด์

 

 

เนื่องจากความชอบในวัยเด็ก ที่ได้รับการบ่มเพาะจากการเดินทาง ท่องเที่ยว และความชอบส่วนตัวเรื่องการตกแต่งออกแบบ

 

 

ในชีวิตวัยทำงานของเขานั้นเริ่มจากการเป็นพนักงานล้างจาน เสิร์ฟอาหาร ในร้านอาหารไทย ไปจนถึงการเป็นบาร์เทนเดอร์ ในผับหรูของประเทศอิตาลี ที่ต้องผ่านกระบวนการฝึกฝนเป็นอย่างมาก

 

 

ที่สำคัญ เขามีความโชคดี ที่ตระกูลอิสสระเคยถือหุ้นโฟร์ซีซั่น

 

 

หรือรีเจ้นท์ ราชดำริ ปลาวาฬจึงสามารถเชื่อมต่อความชอบเหล่านี้เข้ากับธุรกิจในอนาคตของครอบครัวได้

 

 

ทั้งยังมีจุดหักเหที่สำคัญเมื่อพ่อ หรือ สงกรานต์ อิสสระ

 

ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ ที่จะทำโครงการบ้านพักตากอากาศ ที่ภูเก็ตเป็นครั้งแรก และมีแผนที่จะพัฒนาให้เป็นโรงแรม ด้วยความเชื่อที่ว่าธุรกิจสามารถเกื้อกูลกันได้

 

 

ปลาวาฬจึงกลับมาช่วยด้วยความเต็มใจ เป็นการบุกเบิกธุรกิจให้ครอบครัวครั้งแรก เพราะครั้งหนึ่งปลาวาฬได้เสนอตั้งแต่ครั้งไปดูที่ดินกับพ่อ เดิมทีพ่อนั้นตั้งใจทำเป็นโครงการ

 

 

และขายให้กับลูกค้าทั้งหมด แต่ปลาวาฬได้เสนอว่าอยากให้เก็บไว้ทำโรงแรมส่วนนึง ซึ่งพ่อก็ยังไม่ได้ตกลงในตอนแรก

 

จากนั้นชีวิตของปลาวาฬก็ได้หันเหมาเป็นผู้บริหารของโครงการนี้ ซึ่ง “ศรีพันวา” เป็นโครงการบ้านพักตากอากาศ และโรงแรมสุดหรูแห่งแรก ที่ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว ปลายสุดของแหลมพันวาของเกาะภูเก็ต

 

 

นอกจากนี้ยังมีธุรกิจในเครืออย่าง “เดอะ ฮาบิต้า” ที่อยู่ในบริเวณศรีพันวา และ”บาบา บีช คลับ” ที่ปลาวาฬนั้นต้องการที่จะพัฒนาชายหาดทั้งในภูเก็ต และหัวหิน รวมถึงโครงการนานาชาติแห่งแรกของศรีพันวา โรงแรมหรู และบ้านพักตากอากาศ ที่จะเปิดตัวในมณฑลไหหลำ ประเทศจีนอีกด้วย

 

 

พูดเลยว่าหนุ่มปลาวาฬนี่เป็นคนที่มากความสามารถ มีความมุ่งมั่น และพลังในการทำงาน จนในปัจจุบันนั้นศรีพันวากลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านการให้บริการในประเทศไทย และในเวลาเดียวกันก็ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับโรงแรมต่างๆ ทั่วทั้งเอเชีย

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย