Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

หลายคนชอบ น่ารักแพ็คคู่เลยจร้า

กลางกระแสการเมืองร้อนแรง และการชุมนุมใหญ่เมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย. นอกจากประชาชนทั่วไปและนักศึกษา จะออกมาร่วมเคลื่อนไหวแล้ว ยังมีบุคคลในวงการบันเทิงมากมายที่ร่วมแสดงออกในการสนับสนุนการชุมนุม อาทิ ทราย เจริญปุระ ที่ได้ฉายาแม่ยกแห่งชาติ หรือนางฟ้าประชาธิปไตย

 

 

 

เพชร กรุณพล นักแสดงหนุ่ม และ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ นักร้องหนุ่ม

 

 

แต่ที่สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียล และทำแฟนคลับลุ้นไปตามๆ กัน พร้อมจับตาความสัมพันธ์ ระหว่าง วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล พิธีกรรายการทางโทรทัศน์

 

 

และนักเขียนชื่อดัง และมารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และท็อป 5 มิสยูนิเวิร์ส 2017

 

 

ซึ่งทั้งคู่ต่างแสดงจุดยืนชัดเจนในการสนับสนุนประชาธิปไตยมาโดยตลอด และยังไปร่วมการชุมนุมใหญ่หลายครั้ง รวมถึงโครงการ #TrashMeChallenge รณรงค์เก็บขยะ และคัดค้านนำเข้าเศษพลาสติก ที่ทั้ง 2 คน ทำร่วมกับ ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์

 

 

โดยก่อนหน้านี้ วรรณสิงห์ และมารีญา ได้เริ่มโพสต์ภาพสถานที่เดียวกัน และแสดงถึงความสนิทสนมกันเป็นพิเศษ ล่าสุด….

 

 

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. วรรณสิงห์ ได้โพสต์ภาพคู่กับ มารีญา ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมเช็กอินที่ท้องสนามหลวง และเขียนข้อความว่า “ไปม็อบ เจอสาว” ด้าน มารีญา โพสต์รูปคู่กับวรรณสิงห์ในอินสตาแกรม พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “ความเตี้ยคงจะดีนะ”

 

 

บรรดาแฟนๆ ต่างแสดงความเห็นว่าคู่นี้เหมาะสมกันอย่างมาก เคมีเข้ากันทั้งความน่ารักและทัศนคติที่ดี พร้อมเชียร์ให้ทั้งคู่เป็นแฟนกัน…

 

สำหรับ…มารีญา พูลเลิศลาภ เป็นชื่อในวงการของ มาเรีย ลินน์ เอียเรียน เป็นนางงามผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 นางแบบ และนักร้อง ลูกครึ่งชาวไทย-สวีเดน มารีญาเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวด นางงามจักรวาล 2017 เข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย

 

 

มาเรีย เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2535 ที่ กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย เป็นบุตรของ โกราน เอียเรียน วิศวกรไฟฟ้า ชาวสวีเดน และชนกสรวง พูลเลิศลาภ อดีตอาจารย์ประจำ American Tesol Institute และเธอมีพี่ชายฝาแฝด 2 คน

 

 

เมื่ออายุ 2 ขวบ มารีญาและครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ที่ประเทศเวียดนาม เนื่องจากคุณพ่อเป็นวิศวกรต้องไปดูแลการก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่ประเทศเวียดนาม และคุณแม่ได้รับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษสอนนักศึกษาที่สถาบัน AIT ที่กรุงฮานอย ก่อนกลับมาเมืองไทยอีกครั้งตอนอายุ 8 ขวบ

 

 

มาเรียมีความสามารถด้านภาษาพูดสื่อสารได้หลากหลายภาษาทั้ง ภาษาไทย อังกฤษ สวีเดน จีนกลาง และ เวียดนาม แต่ไม่เพียงเท่านั้น มาเรียยังมีความสามารถด้านบัลเลต์ เต้นแจ๊สและฮิปฮอป เล่นเปียโน และร้องเพลง ส่วนกีฬาที่เธอชื่นชอบ คือ เทนนิสและเทควันโด

 

 

การศึกษา
มาเรียจบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพฯ (International School Bangkok : ISB) ประเทศไทย จากนั้นในปี พ.ศ. 2553 ได้เดินทางไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี สาขา International Business ที่ มหาวิทยาลัยอีราสมุส รอตเทอร์ดามประเทศเนเธอร์แลนด์ ในระหว่างนั้นได้เป็นหัวหน้ากลุ่มที่ Erasmus Student Network (องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร)

 

 

รวมทั้งเป็นพรีเซนเตอร์ของมหาวิทยาลัย และปัจจุบันมารีญาจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้าน Consumer and Business Marketing จาก มหาวิทยาลัยสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน โดยในขณะที่อาศัยอยู่ประเทศสวีเดนนั้น เธอได้ทำงานพิเศษเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ส่วนเวลาว่างรับงานเสริมเป็นดีเจ หลังจบการศึกษามารีญาเดินทางกลับประเทศไทย และเข้าทำงานในแผนกการตลาดดิจิทัลของบริษัท Broadgate Financial ควบคู่ไปกับการทำงานในวงการบันเทิง

 

เข้าสู่วงการบันเทิง…
มาเรียเข้าสู่วงการนางแบบตอนอายุ 13 ปี โดยการเป็นนางแบบให้นิตยสาร ELLE Thailand และเดินแบบให้กับห้องเสื้อ Headquarter ในงาน Bangkok International Fashion Week (BIFW) ….จนมีงานถ่ายแบบให้กับนิตยสารและเดินแบบให้กับแบรนด์ห้องเสื้อชื่อดังอีกมากมาย รวมถึงการเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ นางแบบโฆษณา และงานเพลงเป็นศิลปินป๊อปแดนซ์คนแรกของค่ายสมอลล์รูม ก่อนจะตัดสินใจเข้าประกวดนางงามโดยการชักนำจากกลุ่มเพื่อนนางแบบและพี่ๆ ในวงการ ในเวลาต่อมา

 

การประกวด
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560
มาเรีย พูลเลิศลาภ ได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 พร้อมตำแหน่งพิเศษ Boutique Lady โดย Bangkok Airways เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน

 

นางงามจักรวาล 2017
มาเรียเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 2017 ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 และได้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ร่วมกับนางงามจากโคลอมเบีย จาไมกา เวเนซุเอลา และแอฟริกาใต้ โดยผู้ที่ได้นางงามจักรวาลในปีนี้ คือ เดมี่-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ จากสาธารณรัฐแอฟริกาใต้

 

ชีวิตส่วนตัว
ในปี 2563 เธอแสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่ม “เยาวชนปลดแอก” ในการประท้วงในประเทศไทย พ.ศ. 2563…เธอเล่าว่าตนก็มีความกลัวเช่นกัน แต่สงสัยว่าเหตุใดจึงต้องกลัว จากการแสดงความเห็นดังกล่าว เธอเล่าว่าถูกยกเลิกงาน

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย