Connect with us

Fashion

ข้อความที่พูดถึง คนบันเทิง

ฝากครรภ์ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง มีขั้นตอนอย่างไร ที่ไหนดีกว่ากัน ฝากครรภ์ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง มีขั้นตอนอย่างไร ทันทีที่รู้ว่าตั้งครรภ์ คำถามที่ตามมาก็คือ ต้องไปฝากครรภ์เมื่อไหร่ ฝากครรภ์ที่ไหนดี โรงพยาบาลรัฐหรือเอกชน ฝากครรภ์ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ฝากครรภ์ครั้งแรกหมอตรวจอะไรบ้าง ไปฝากครรภ์ ถามอะไรคุณหมอดี เราไปหาคำตอบกันเลย

ฝากครรภ์ที่ไหนดี ถ้าจะถามว่า ฝากครรภ์ที่ไหนที่ดีที่สุด แนะนำว่าให้คุณแม่ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลที่ใกล้และสะดวกที่สุด อาจจะเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้บ้าน หรือใกล้ที่ทำงาน เพราะถ้าหากว่ามีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น จะได้ไปโรงพยาบาลได้สะดวกและรวดเร็วที่สุด และหากเป็นสถานพยาบาลที่คุณแม่มีประวัติการรักษาโรคประจำตัวมาก่อนยิ่งดีใหญ่ เพราะคุณหมอจะมีประวัติว่าคุณแม่เคยเป็นโรคอะไร ใช้ยาอะไร และจะมีผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์หรือไม่ ส่วนคุณแม่ที่เคยตั้งครรภ์มาก่อนแล้วอาจจะฝากครรภ์กับคุณหมอสูติที่คุ้นเคยก็ได้ครับ

ฝากครรภ์ โรงพยาบาลรัฐหรือเอกชนดี สำหรับการฝากครรภ์นั้น คุณแม่จะเลือกโรงพยาบาลรัฐ หรือเอกชน ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละท่าน แต่โดยรวมแล้วขีดความสามารถของโรงพยาบาลรัฐกับเอกชนก็ไม่ได้ต่างกันมากเท่าใดครับ แต่สิ่งที่จะแตกต่างกันบ้างก็คือ การฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐอาจทำให้คุณแม่ต้องรอตรวจนานกว่าปกติ เนื่องจากมีผู้ไปรับบริการเป็นจำนวนมาก คุณหมอที่ตรวจก็อาจจะผลัดเปลี่ยนกันไป ไม่ใช่หมอคุณคนเดิม แต่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะครับ เพราะประวัติการตรวจรักษาในแต่ละครั้งได้ถูกจดบันทึกไว้อย่างละเอียดแล้ว ส่วนข้อดีของการฝากครรภ์ในโรงพยาบาลของรัฐก็คือ จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงมากนัก

สำหรับบางคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย การไปตรวจหรือฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลเอกชนใกล้บ้านก็เป็นทางเลือกที่ดี สามารถพบกับคุณหมอคนเดิมทุกครั้ง เพียงแต่จะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าโรงพยาบาลรัฐ ซึ่งคุณแม่ก็ต้องเลือกระหว่างการเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อแลกกับความสะดวกสบาย หรือจะประหยัดค่าใช้จ่าย แต่อาจจะต้องใช้เวลารอคิวนานหน่อย เพื่อไปตรวจหรือไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐ

Close-up shot of male doctor filling in medical record, his patient sitting opposite him

ไลน์หลุดอีก! เพจดังแฉอีกแชท ย้อนปมนางเอกดังย่องฝากครรภ์ ตกลงท้องจริงหรือท้องลม? หากยังจำกันได้เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา มีข่าวอักษรย่อดาราสุดร้อนระอุในโลกโซเชียลเรื่อง “นางเอกดังท้อง ย่องฝากครรภ์รพ.ชื่อดัง” ทำเอาชาวเน็ตแห่เดากันไปต่างๆนานาว่าสรุปแล้วหวยจะไปออกที่ใคร

แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่านางเอกคนไหนจะป่องกันสักราย ยิ่งเหล่านางเอกที่ถูกโยงชื่อเข้ามาเกี่ยวข้องจนพากันเดือดร้อนในช่วงนั้น ก็ดูเหมือนว่าใช้ชีวิตกันเป็นปกติ หมั่นโชว์เรือนร่างให้เหล่าบรรดานักสืบโซเชียลแห้วไปตามระเบียบยืนยันว่าพวกเธอนั้นไม่ใช่อักษรย่อนางเอกแอบป่อง

แต่ก็อย่างว่าความลับไม่มีในโลก ล่าสุดเพจดังอย่าง เจ๊มอย 108 ก็ได้เผยบทสนทนาในไลน์ที่กำลังคุยกันเกี่ยวเรื่องดังกล่าวพร้อมระบุข้อความที่ทำให้ต้องตามเผือกเรื่องนี้กันอีกครั้งว่า

“นี่คุยกันแค่สนุกปาก หรือเป็นอย่างที่เจ้าแม่ฝั่งลาดพร้าวบอกกูจริงๆ อย่าเอาเรื่องทำแท้งมาพูดกันเป็นเรื่องเล่น มันบาป #หดหู่จัง #วันนี้วันพระกูจะไม่ยุ่ง #คืนนี้กูจะไปวาร์ปพระเอกเซ็กซ์จัด” งานนี้เลยทำเอาชาวเน็ตต้องเข้ามาแสดงความคิดเห็นและคอมเมนท์กันสนั่นเหมือนเดิมเลยล่ะจ้า

ดาราดัง

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย