Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

บ้านหลังใหม่ที่อยู่กับครอบครัว ของพี่โรเบิร์ต

ตลกชื่อดัง “โรเบิร์ต สายควัน” ที่ป่วยมะเร็งปอด และไม่สามารถทำคีโมได้ หมอบอกให้เฝ้าระวัง กลัวช็อก นอกจากเพื่อนๆ แวดวงตลกจะออกมาแถลงข่าวด้วยอาการน้ำตาซึมแล้ว แม้แต่คนในวงการบันเทิงสายอื่นๆ ก็ส่งกำลังใจให้เจ้าตัวตรึมซึ่งตอนนั้นเฟซบุ๊ก บัญชา ปานนิวัฒน์

 

 

 

ได้เผยให้เห็นความรักความห่วงใยที่คนบันเทิงมีให้ตลกดัง ตรงไปให้กำลังใจกันจนล้นเตียง พร้อมข้อความ “ครอบครัวใหญ่ของพี่ๆ น้องๆ เรารวมตัวมาให้กำลังใจโรเบิร์ต สายควัน

 

 

โดยพี่โน้ส อุดม, พี่ค่อม, พี่กิ๊ป, พี่นุ้ย, บอล เชิญยิ้ม, ตั๊ก บริบูรณ์, แจ๊ส ชวนชื่น, กระรอก เชิญยิ้ม, อาจารย์ตุ้ย เอ๊กซเรย์ ขอให้น้องชายหายไวๆ นะครับสาธุๆ”

 

 

จนกระทั่งล่าสุด…มีข่าวช็อกวงการว่า โรเบิร์ต สายควัน ศิลปินตลกชื่อดัง เสียชีวิตลงแล้ว

 

หลังเข้าโรงพยาบาลรักษาอาการป่วยโรคมะเร็งปอด

 

หลังจากภรรยาของโรเบิร์ต พร้อมด้วย บอล เชิญยิ้ม และกลุ่มเพื่อนจากรายการฮาไม่จำกัด

 

เพิ่งแถลงข่าวอัปเดตอาการป่วย ว่าตอนนี้ไม่พบเชื้อมะเร็งในตัวโรเบิร์ตแล้ว แต่พบเชื้อวัณโรคแทน ทั้งนี้ย้อนกลับไปเมื่อ2ปีก่อนเจ้าตัวนั้นเเพิ่งจะทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไป

 

ซึ่งแม้จะไม่ได้หลังใหญ่โตแบบเพื่อนตลกคนอื่นๆ แต่เจ้าตัวก็ภูมิใจสุดๆเนื่องจากบ้านหลังนี้ถือว่าเป็นสมบัติชิ้นสำคัญในชีวิตที่เจ้าตัวเปิดปากยอมรับว่าไม่เคยคิดว่าจะมี

 

 

หลังในอดีตเขาเกือบจะต้องเสียชีวิตเพราะฤทธิ์เฮโรอีนมาแล้ว ที่สำคัญบ้านหลังนี้ยังถือได้ว่าเป็นบ้าน “หลังแรก” ของเจ้าตัวที่ครั้งหนึ่งเคยตกอับถึงขนาดมีสถานะเป็นคนเร่รอนมาแล้วอีกต่างหาก…

 

โรเบิร์ตมีชื่อจริงว่า ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ชื่อเล่นว่า หมั่ง แต่จะรู้จักในชื่อ “โรเบิร์ต สายควัน” เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ในชุมชนแออัดย่านบางเขน มีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ (แอฟริกัน – อเมริกัน)

 

 

และแม่เป็นชาวไทยจากจังหวัดอ่างทองที่อาศัยอยู่ในสลัมคลองเตยต่อมาพ่อและแม่ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่อเมริกาทิ้งให้เขาและน้องสาวอีก 1

 

 

คนต้องอาศัยอยู่กับยายที่ประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทยเขาและน้องสาวจึงต้องทำหน้าที่หาลูกค้าให้กับยายตามห้องเช่าต่าง ๆ ในวัยเด็กไพฑูรย์ไม่ได้เรียนหนังสือและติดกับเหล่าอบายมุขตั้งแต่วัยเด็ก

 

 

จนกระทั่ง พ.ศ. 2520 ไพฑูรย์ในวัย 12 ปีจึงเริ่มต้นประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยการเป็นกระเป๋ารถสองแถวสาย สะพานใหม่ — อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนทำให้ได้สนิทกับ วันชาติ พึ่งฉ่ำ หรือ หนู คลองเตย ดาวตลกระดับตำนานผู้ล่วงลับ

 

 

ไพฑูรย์เริ่มต้นอาชีพในวงการเนื่องจากน้าสาวซึ่งมีสามีเป็นเจ้าของโรงลิเกคือ บุญชู แสงเพชร โดยทำหน้าที่เล่นเครื่องดนตรีอย่างระนาด และกลอง ได้ชักชวนให้เขามาเป็นมือระนาดและมือกลองในคณะลิเกของบุญชูต่อมาจึงได้เลื่อนขึ้นเป็นตัวโจ๊กประจำคณะ

 

 

จากนั้นไพฑูรย์ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการตลกอย่างเต็มตัวเมื่อ โจ้ สายัณห์ ดอกมะดัน รุ่นพี่ในวงการลิเกซึ่งตอนนั้นได้ไปอยู่ในคณะของ ดี๋ ดอกมะดัน ได้ชักชวนให้เขาไปอยู่กับคณะ มันจะฮา ของ ชา ฉิ่งฉับ ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อคณะเป็น บิ๊กแชมป์ เนื่องจากในคณะตัวตลกไม่พอ

 

ต่อมาไพฑูรย์ได้ย้ายมาอยู่กับคณะ ดี๋ ดอกมะดัน ในตำแหน่งตัวปูจนเริ่มมีชื่อเสียงและเงินทองแต่เพราะถูกชักชวนจากเพื่อนที่ติดยาเสพติดทำให้เขาติดยาเสพติดจนเคยถูกจับเข้าคุกทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของเขาแทบจะจบสิ้นลงไพฑูรย์จึงตัดสินใจเลิกยาอย่างเด็ดขาดประกอบกับได้รับโอกาสจาก ชัชชัย จำเนียรกุล หรือ บอล เชิญยิ้ม ให้กลับเข้าสู่วงการตลกด้วยการให้เข้าร่วมคณะตลกของเขาจนกลับมามีงานและมีชื่อเสียงอีกครั้ง…

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย