Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

โรเบิร์ต ตลกอารมณ์ดี

สำหรับ “โรเบิร์ต สายควัน” หรือชื่อจริง ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ดาวตลกชื่อดังได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 54 ปี ที่ โรงพยาบาลเสรีรักษ์ รายงานข่าวแจ้งว่า ทางครอบครัวจะประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสุทธิสะอาด ในวันที่ 20 ก.ย.63 เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า…

 

ด้าน ส้มเช้ง สามช่า ก็โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “หลับให้สบายนะพี่.. โรเบิร์ต สายควัน เฮียหมี ของซอยเถิดเทิง พี่จะอยู่ในใจพวกเราทุกคน”

 

น้าค่อม ชวนชื่น ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “รัก หลับให้สบายเบิร์ต”

 

ภรรยาของโรเบิร์ตพร้อมบอล เชิญยิ้ม ได้แถลงอัพเดตอาการป่วยของโรเบิร์ตว่า แพทย์ไม่พบเชื้อมะเร็งในร่างกายโรเบิร์ตแล้ว แต่พบเชื้อวัณโรคแทน ซึ่งโรเบิร์ตได้รักษาโรคมะเร็งจนหาย แต่เหลือปอดข้างเดียวและพบเชื้อวัณโรคทำให้ต้องเข้ารักษาในห้องไอซียู

 

บ้านหลังแรก” ของตลกแห่งยุค “โรเบิร์ต สายควัน” ไม่ใหญ่แต่มากด้วยคุณค่า ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยในส่วนของตลกแห่งยุค “โรเบิร์ต สายควัน”

“หมั่ง ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์” ซึ่งแม้จะไม่ได้หลังใหญ่โตโอ่อ่าเวอร์วังมโหฬารแบบเพื่อนตลกคนอื่นๆ แต่เจ้าตัวก็ภูมิใจสุดๆ เพราะบ้านหลังนี้ถือว่าเป็นสมบัติชิ้นสำคัญในชีวิต

เจ้าตัวเปิดปากยอมรับว่าไม่เคยคิดว่าจะมี ที่สำคัญบ้านหลังนี้ยังถือได้ว่าเป็นบ้าน “หลังแรก” ของเจ้าตัวที่ครั้งหนึ่งเคยตกอับถึงขนาดมีสถานะเป็นคนเร่รอนมาแล้วอีกต่างหาก

เรียกได้ว่าทำเอาฮาจนท้องแข็งกันไปตามๆกัน สำหรับเมื่อคืนนี้ได้พาไปบุกบ้านหลังแรกของตลกชื่อดังอย่าง “โรเบิร์ต สายควัน” ที่เรามักจะเห็นเขาชอบเรียกเสียงหัวเราะ

บ้านใหม่ของ “โรเบิร์ต” ทั้งที เหล่าซุปตาร์วงการตลกก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมงานกันทั่วฟ้าเมืองไทยกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น “หม่ำ จ๊กม๊ก”, “โน๊ต เชิญยิ้ม”

นุ้ย เชิญยิ้ม” ,”ตั๊ก บริบูรณ์”,”น้าค่อม ชวนชื่น” และอีกมากมาย งานนี้ทำให้เราได้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ไม่ว่ายามทุกข์หรือยามสุขก็อยู่ข้างกันเสมอ และก็ได้มี “บอล” ที่ยื่นมือมาช่วยเหลือโดยการชักชวนมาทำงาน พาเขาไปเล่นตลก พาไปแสดงคอนเสิร์ตจนเขากลับมา

 

มีตังค์และชื่อเสียงขึ้นอีกครั้ง และเปลี่ยนชีวิตของเขามาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่สร้างความประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี เซตผมเรียบเนี้ยบ หน้าตาท่าทางยียวน น้ำเสียงเนิบนาบเป็นเอกลักษณ์ กำลังโด่งดังในโลกโซเชียลมีเดียเเละถูกวัยรุ่นพูดถึงอย่างมาก

 

หลังเรียกเสียงหัวเราะผ่านมุขตลกต่างๆ จากสลัม ไม่ได้เรียนหนังสือ ทำงานเป็นกระเป๋ารถสองเเถว พาชีวิตตัวเองสู่โรงลิเก ก่อนก้าวขึ้นไปเป็นตลกคาเฟ่

 

เขากลับมาเฉิดฉายอีกครั้งในชื่อ “โรเบิร์ต สายควัน” ดาวตลกที่เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่เป็นสองรองใคร ครึ่งอเมริกันในสลัมบางเขน

เป็นชาวกรุงเทพมหานครตั้งแต่กำเนิด และใครจะรู้ว่า เขาเป็นหนุ่มครึ่งไทย-อเมริกันซะด้วย “ผมมีคุณพ่อเป็นคนอเมริกันผิวดำ พูดง่ายๆอารมณ์ประมาณ โอบามา แหละครับ”

เรียบเรียงโดย                    thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย