Connect with us

บันเทิง

โซเชี่ยล เข้าคอมเม้นต์โพสต์ ซาร่า

เป็นดราม่าต่อเนื่อง สำหรับกรณีนักร้องนักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ เปิดใจ หลัง ซาร่า คาซิงกินี ค้านขอสิทธิปกครองลูก และอ้างฝ่ายชายขอลดค่าใช้จ่ายว่า ที่ร้องต่อศาลเพื่อให้ได้สิทธิปกครองร่วมและดูแลลูก ไม่ได้ปกครองแต่เพียงผู้เดียว ยืนยันไม่ได้พรากลูกจากแม่

พร้อมกันนี้ไมค์และทนายเจมส์ได้ออกมาเปิดเผยระหว่างรายการโหนกระแสถึง 6 ข้อที่ซาร่าเรียกร้องให้ไมค์ช่วยจ่ายเป็นค่าเลี้ยงดูลูก ทำให้กระแสสังคมออกมาแสดงความเห็นใจไมค์จำนวนมาก รวมถึงคนที่เคยต่อว่าไมค์ ก็กลับมาให้กำลังใจและขอโทษไมค์จำนวนมากนั้น

ด้าน ซาร่า คาซิงกินี ซึ่งหลังจากทนายของ ไมค์ ได้เปิดเผย 6 ข้อเรียกร้องจาก ซาร่า ที่มีต่อ ไมค์ ก็ยิ่งทำให้ดราม่าระอุขึ้น โดย 1 ในข้อเรียกร้องก็คือ ขอเพิ่มเงินเดือนจาก 30,000 บาท เป็น 50,000 บาท ที่ทำเอาหลายคนวิจารณ์อย่างหนัก

ซึ่งก่อนหน้านี้ ซาร่า เคยออกมาชี้แจงเรื่องเงินเดือน 30,000 บาท ที่ไมค์ให้เป็นค่าเลี้ยงดูลูกว่านำไปใช้อะไรบ้าง ทำไมถึงใช้ไม่พอ

โดย ซาร่า เผยว่า ปกติจะตีค่าใช้จ่ายของลูกเป็นวันละ 1,000 บาท เพราะมองว่าน้องไม่ได้แค่กินข้าว แต่ยังมีขนมด้วย กินชีส กินนม กินผลไม้ กินอะไรที่เขาอยากกิน เขาต้องบำรุง

เพราะเป็นเด็กที่กำลังพัฒนา อย่างเราอดได้ กินข้าว 50 บาท ก็อยู่ได้ ไม่ใช่ว่าน้องติดกินอาหารหรู ข้างทางก็กิน แต่ก็ไม่อยากให้น้องกินข้างทางตลอด

ไหนจะค่าเรียนคอร์สพิเศษ ค่าพยาบาล ค่าเครื่องบิน เราอยากซื้อโอกาส ซื้อสังคม อนาคตไว้ให้เขาไม่ใช่ลูกโตมาเป็นพนักงานเงินเดือนได้เงิน 15,000 บาท แต่อยากให้เขาทำงานดี ๆ มีธุรกิจของตัวเอง

ล่าสุด หนุ่มไมค์โพสต์ขณะกอดลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผมอยากจะบอกว่าผมไม่ถือโทษโกรธคนที่เคยต่อว่าผมนะครับ ไม่เป็นไรเลยครับจริงๆ

มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติครับ และต้องยอมรับว่ายังไงส่วนหนึ่งก็เป็นความผิดของผมเองด้วย ที่ไม่ได้ออกมาอธิบายอะไรเลย ให้เรื่องราวของผมเป็นบทเรียนที่จะได้ไม่ต้องมีเรื่องราวแบบของผมเกิดขึ้นกับใครอีกเลยนะครับ

ทุกเรื่องราวก็เหมือนเหรียญ มันมี 2 ด้านเสมอ รับฟัง แต่ไม่ตัดสิน รู้เห็น แต่ไม่ด่าทอ เพราะบางทีคนๆนั้นอาจจะกำลังต่อสู้กับอะไรบางอย่างที่เราเองก็จินตนาการไม่ออกอยู่ก็ได้ครับ”

จากกรณีนี้ทำให้กระแสสังคมออกมาแสดงความเห็นใจไมค์จำนวนมาก รวมถึงคนที่เคยต่อว่าไมค์ ก็กลับมาให้กำลังใจและขอโทษไมค์จำนวนมากนั้น

ล่าสุด ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ทนายที่ดูแลคดีนี้ให้กับ ไมค์ พิรัชต์ โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ผมเคยเล่าประสบการณ์ในคดีทำคดีครอบครัว และบรรยายสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น คือ

“ไม้ตายสุดท้ายของผู้ที่ต้องการให้บุตรอยู่กับตัวเอง คือ การปั่นหัวเด็กให้เกลียดอีกฝ่าย เพื่อไม่ให้เด็กไปอยู่กับอีกฝ่าย จนกว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการ”

กำลังจะมีอีกแล้ว หรอ ? #ภาวนาอย่าให้เกิดขึ้น #ขอให้ความดีทั้งปวงคุ้มครองเด็กน้อย #เชื่อมั่นในความยุติธรรม #อย่าเอาความแค้นไปลงกับเด็ก #saveไมค์พิรัชต์

“ไมค์ พิรัชต์” ได้ออกมาชี้แจงรายละเอียดทางการเงิน ในการดูแลลูกชายมาตลอด 6 ปี โดยค่าใช้จ่ายมีรายละเอียด ดังนี้

1. ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติที่ จ.กรุงเทพฯ ปีละ 800,000 บาท

2. ค่าคนขับรถ ซาร่า และ แม็กซ์เวลล์ ปีละ 250,000 บาท

3. ค่าใช้จ่ายของลูกเดือนละ 30,000 บาท รวมปีละ 360,000 บาท

4. ค่าพี่เลี้ยงปีละ 300,000 บาท 5. คอนโดหรูใน จ.กรุงเทพฯ อยู่ฟรี เป็นของครอบครัวไมค์”

ซึ่งเมื่อชาวเน็ตได้เห็นรายละเอียดทางการเงินดังกล่าว ก็ต่างเข้าไปคอมเมนต์ถาม ซาร่า เพราะก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ซาร่าเคยแชร์คลิปในรายการทีวีรายการหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องพี่เลี้ยงเด็ก พร้อมพิมพ์แคปชั่นยืนยันว่า ตนเองนั้นไม่เคยจ้างพี่เลี้ยง และเลี้ยงลูกเองมาตลอด แต่ในค่าเบิกจ่ายจาก ไมค์ พิรัชต์ กลับปรากฏว่ามีค่าพี่เลี้ยง เป็นจำนวนเงินมากถึงปีละ 300,000 บาท โดย ซาร่า ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเมื่อครั้งนั้นว่า “โอ๊ย เศร้ามาก….#นิคือหนึ่งในเหตุผลที่แม่ตัดสินใจเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง #ไม่จ้างพี่เลี้ยงนอกบ้าน ไม่ไว้ใจใครจริงๆอ่ะ เพียงไม่กี่เสี้ยววินาที สูญเสียสิ่งสำคัญสุดในชีวิตไปได้ ขอบคุณพระเจ้าที่ได้ให้โอกาส ได้ให้ลูก ได้มีเวลาได้เลี้ยงลูกด้วยตัวเอง”

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย