Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

กำหนดการของงาน พี่โรเบิร์ต

สำหรับ..โรเบิร์ต สายควัน ที่เมื่อวานนี้ทางครอบครัวและเพื่อนตลกเพิ่งตั้งโต๊ะแถลงข่าวเรื่องที่โรเบิร์ตตรวจไม่พบเชื้อแล้ว แต่พบเชื้อวัณโรคปอดแทน

 

 

 

และในวันนี้ บอล เชิญยิ้ม ก็ได้ประกาศข่าวร้ายกับข่าวการจากไปของ โรเบิร์ต สายควัน ตลกที่ใครๆ ก็รักและชื่นชอบในความสามารถของการเล่นตลกของเขาคนนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เลยขอย้อนประวัติของโรเบิร์ต สายควัน เพื่อเป็นการอา ลัยให้กับนั กแสดงที่สร้างรอยยิ้มและเสี ยงหัวเราะให้กับคนไทยอีกครั้ง

 

โรเบิร์ต สายควัน มีชื่อจริงว่า ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ชื่อเล่นว่า หมั่ง แต่จะรู้จักในชื่อ โรเบิร์ต สายควัน เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ในชุมชนแออัดย่านบางเขน มีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ (แอฟริกัน-อเมริกัน) และแม่เป็นชาวไทยจากจังหวัดอ่างทองที่อาศัยอยู่ในสลัมคลองเตย

 

ต่อมาพ่อและแม่ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่อเมริกาทิ้งให้เขาและน้องสาวอีก 1 คนต้องอาศัยอยู่กับยายที่ประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทย เขาและน้องสาวจึงต้องทำหน้าที่หาลูกค้าให้กับยายตามห้องเช่าต่างๆ ในวัยเด็กโรเบิร์ตไม่ได้เรียนหนังสือและติดอบายมุขตั้งแต่วัยเด็ก

 

จนกระทั่ง พ.ศ. 2520 โรเบิร์ต สายควัน ในวัย 12 ปี จึงเริ่มต้นประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยการเป็นกระเป๋ารถสองแถวสาย สะพานใหม่-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนทำให้ได้สนิทกับ วันชาติ พึ่งฉ่ำ หรือ หนู คลองเตย ตลกระดับตำนานผู้ล่วงลั บไปเมื่อหลายปีก่อน

 

โรเบิร์ต สายควัน เริ่มต้นอาชีพในวงการเนื่องจากน้าสาวซึ่งมีสา มีเป็นเจ้าของโรงลิเกคือ บุญชู แสงเพชร ซึ่งทำหน้าที่เล่นเครื่องดนตรีอย่างระนาด และกลอง ได้ชักชวนให้โรเบิร์ตมาเป็นมือระนาดและมือกลองในคณะลิเกของบุญชูต่อมาจึงได้เลื่อนขึ้นเป็นตัวโจ๊กประจำคณะ

 

จากนั้น โรเบิร์ต สายควัน ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการตลกอย่างเต็มตัวเมื่อ โจ้ สายัณห์ ดอกมะดัน รุ่นพี่ในวงการลิเกซึ่งตอนนั้นได้ไปอยู่ในคณะของ ดี๋ ดอกมะดัน ได้ชักชวนให้เขาไปอยู่กับคณะ มันจะฮา ของ ชา ฉิ่งฉับ ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อคณะเป็น บิ๊กแชมป์ เนื่องจากในคณะตัวตลกไม่พอ

 

ต่อมา โรเบิร์ต สายควัน ได้ย้ายมาอยู่กับคณะดี๋ ดอกมะดัน ในตำแหน่งตัวปู จนเริ่มมีชื่อเสี ยงและเงิ นทองแต่เพราะถูกชักชวนจากเพื่อนที่ติดยาเสพติดทำให้เขาติดยาเสพติดจนเคยถูกจับเข้าคุกทำให้อนาคตในวงการบันเทิงแทบจะจบสิ้นลง…

 

โดย บอล เชิญยิ้ม ได้เเจ้งกำหนดการ รดน้ำ วันนี้…

 

 

เวลา 16.00 น. ณ วัดสุทธิสะอาดนิมิตใหม่

 

เเละก็ไอจีอัพเดทของ บอล ระบุว่า…

 

พี่รับรู้จากวันแรกที่พี่เริ่มป่วย จนวันสุดท้าย19ก.ย ตอนบ่ายๆเรายังคุยกันอยู่เลย ว่าเรามีเงินรักษาพี่นะ แต่ตัวพี่ต้องสู้ๆนะ แล้วพี่ก็มองผมกับพี่กระรอก แล้วผมก็ให้พี่ชูมือ2นิ้ว พี่ก็ยังยกขึ้นมา แบบไม่มีแรง แต่พี่ก็ทำให้ผมเห็นว่าพี่สู้ พี่คงเต็มที่แล้ว เด่วเรากลับบ้านกันพี่ วันนี้พี่ไม่ต้องนอนทรมานและเจ็บปวดอีกต่อไป พวกเรากำลังไปรับพี่ออกจากโรงบาลครับ กลับบ้านเราพี่🙏🙏🙏😭😭😭

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย