Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

แตงโม และคุณพ่อโสภณ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยมากวคามสามารถมากๆคนหนึ่งในวงการบันเทิงเลยก็ว่าสำหรับ สาว ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือชื่อในวงการบันเทิงว่า นิดา พัชรวีระพงษ์ (13 กันยายน พ.ศ. 2527) ชื่อเล่น แตงโม เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย เคยสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ

นิดา พัชรวีระพงษ์เกิดที่โรงพยาบาลพร้อมมิตร กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของโสภณ พัชรวีระพงษ์ ชาวจังหวัดภูเก็ต กับมารดาชื่อภนิดา ศิระยุทธโยธิน ชาวจังหวัดลพบุรี[ ส่วนตัวนับถือศาสนาคริสต์

มีชื่อแต่แรกเกิดว่า “แตงโม พัชรวีระพงษ์” ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ภัทรธิดา” และได้เปลียนชื่อในวงการบันเทิงว่าเป็น “นิดา” ตามลำดับ ซึ่งการเปลี่ยนชื่อครั้งหลังนี้เธอว่าใช้ชื่อนิดาสำหรับชื่อจริงและชื่อเล่นเสียด้วย

บิดาและมารดาของเธอได้หย่ากันขณะที่เธอมีอายุได้ 3 ขวบ โดยเธอได้รับการเลี้ยงดูจากบิดาตลอด ที่ต่อมาโสภณได้สมรสใหม่และภายหลังได้แยกบ้านกับนิดา

ส่วนภนิดาก็สมรสใหม่เช่นกันกับนักการทูตไทยประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และไปมาหาสู่กับเธอเป็นระยะ

นิดาสำเร็จศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนคริสต์ธรรมศึกษา, มัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง และมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ และศึกษาอยู่คณะนวัตกรรมสังคมและการเมือง มหาวิทยาลัยรังสิต

นิดาเข้าวงการบันเทิงในขณะที่กำลังเรียนอยู่ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 เวลานั้น นิดาเดินซื้อของในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ก็มีแมวมองชวนไปทดลองงานและให้นามบัตรไว้

นิดาจึงได้ไปทดสอบหน้ากล้องและได้ถ่ายโฆษณา ในปี 2545 ได้เข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2002 ได้หมายเลข 17 และได้ตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4

จากนั้น นิดาเห็นประกาศของโทรทัศน์ช่อง 7 จึงทดลองงานจนได้เล่นละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก

ในปี 2557 นิดาได้ขอยกเลิกสัญญาจากการเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 มาเป็นนักแสดงอิสระ หลังอยู่ช่อง 7 มา 11 ปี

 

ที่ต้องบอกเลยว่าหากใครติดตามเรื่องราวของสาวคนนี้จะทราบได้เลยในทันทีว่า…หลังนักแสดงสาว “แตงโม นิดา” โพสต์อินสตาแกรมสุดเศร้า

ที่ได้เกิดการจากไปของคุณพ่อ โสภณ พัชรวีระพงษ์”อย่างไม่มีวันกลับ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (19 กันยายน 2563 เวลา 23.30 น.)

ที่ทางด้านคนใกล้ชิดเผยอาการก่อนคุณพ่อโสภณ

ว่าถูกส่งแอดมิดด่วนในห้อง ICU จากสาเหตุติดเชื้อในกระแสเลือด

หลังทีมแพทย์แจ้งอาการว่าเลือดและอวัยวะภายในเริ่มไม่ทำงาน

คุณพ่อ แตงโม รักษาตัวจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

ก่อนจะมีอาการแทรกซ้อนติดเชื้อที่ปอดร่วมด้วยเนื่องจากการสูบบุหรี่ที่ต่อเนื่องมาหลายปี

ซึ่งแตงโม นิดาได้ทันดูใจคุณพ่อในวาระสุดท้ายเนื่องจากความดัน

ส่วนกำหนดการพิธีไว้อาลัยในวันศุกร์นี้ (25 กันยายน 2563) จะแจ้งสถานที่ให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

ขอบคุณข้อมูลจาก melonp.official

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย