Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

อายุของโรเบิร์ต ที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี

หลังจากที่ผ่านมานั้น…เผยว่า โรเบิร์ต สายควัน ป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด ต้องหยุดงานและพักรักษาตัว ซึ่งหลังจากที่หลายคนทราบข่าว ต่างก็ส่งกำลังใจถึง โรเบิร์ต เป็นจำนวนมาก และเข้าเยี่ยมกันไม่ขาดสาย จน บอล ต้องออกมาบอกว่า อยากให้ โรเบิร์ต พักผ่อนก่อน และได้อัปเดตอาการป่วยมาเป็นระยะๆ

 

 

 

บอล เชิญยิ้ม พร้อมเพื่อนๆ ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวอัปเดตอาการป่วยของ โรเบิร์ต อีกครั้ง โดยบอกว่าบอล : สวัสดี ขอบคุณพี่ๆ ทุกท่านที่กลับมาอีกครั้ง จริงๆ วันนี้เรากะว่าจะมานั่งอีกครั้งเมื่อมีพี่โรเบิร์ตด้วย แต่วันนี้ที่เชิญมาเพราะมีเรื่องราวอยากให้ทุกคนได้ดีใจกับพี่โรเบิร์ต ซึ่งมีพี่แจ๋ว ภรรยาพี่โรเบิร์ต และน้องยุ้ย ซึ่งเป็นลูกสาวพี่โรเบิร์ต พี่แจ๋วมีข่าวอะไรจะบอกกับพี่น้องประชาชนคนไทยและพี่ๆ นักข่าว

 

 

แจ๋ว :ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจ พี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชน และข้างนอกด้วยที่ให้กำลังใจกับพี่โรเบิร์ต กับครอบครัวเรามาตลอด ที่ขาดไม่ได้ก็คือทุกๆ ท่านที่นั่งอยู่ตรงนี้นะคะ ทุกๆ คนเหล่านี้ เขาไม่ใช่ญาติ ไม่ใช่พี่น้อง ไม่ใช่สายเลือด แต่เขาเป็นเพื่อนร่วมงานที่มีใจให้กับพี่โรเบิร์ตมากจริงๆให้ทุกสิ่ง ค่าใช้จ่ายเขาซัพพอร์ตทุกเรื่อง ในการติดต่อโรงพยาบาลว่าจะเอาโรเบิร์ตไปรักษาต่อที่ไหน ทุกท่านเหล่านี้เขาช่วยเต็มที่ และเขาทำด้วยใจจริงๆ โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน ซึ่งพี่ก็ไม่รู้จะตอบแทนเขาได้ยังไงในส่วนนี้

 

ซึ่งหนังสือรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลแล้วท่านได้ออกใบรับรองแพทย์วินิจฉัยโรคออกมาว่า ในการตรวจตัดชิ้นเนื้อ ตรวจน้ำที่เจาะออกไป ในการตรวจครั้งที่ 2 และ 3 ไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่จะพบเป็นเชื้อวัณโรคปอด ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในช่วงที่เขากำลังให้ยาไปเรื่อยๆ ค่ะด้วยร่างกายที่พี่เบิร์ตเขาเป็นคนผอม ไม่มีแรง อ่อนแรง ร่างกายอ่อนแอมาก ภูมิคุ้มกันก็เริ่มต่ำ และมีเชื้อหลายตัวซับซ้อนบอล : ขอบอกว่าตอนนี้มะเร็งพี่โรเบิร์ตไม่มีแล้วครับ

 

ใช้คำว่าหายจากมะเร็งได้มั้ย?
แจ๋ว : ใช่บอล : ใช่ครับ ก่อนที่พี่โรเบิร์ตจะเข้าโรงพยาบาลล่าสุด เมื่อวันที่ 27 สิงหา เนื่องด้วยน้ำท่วมปอด เรามีวิธีการรักษาทางอื่นจากพี่ชายคนหนึ่ง ในการรักษาแนวทางสมุนไพร เราก็เชื่อว่า บวกกับปาฏิหาริย์หลายๆ อย่าง ที่เราทุกคนช่วยกัน จนวันนี้โรงพยาบาลได้บอกว่าพี่โรเบิร์ตไม่มีมะเร็งแล้วเป็นวัณโรคปอด ด้วยร่างกายของพี่เบิร์ต ปกติเขาอ่อนแออยู่แล้ว ยิ่งป่วยอยู่แล้วด้วย ทุกอย่าง ภูมิต้านทาน ปอดเขาไม่แข็งแรง ซึ่งเคยเป็นโรคเก่าเขาอยู่แล้ว แล้ววันนี้มันกลับมาแนวทางในการรักษาวัณโรคมันเป็นประมาณไหน?

แจ๋ว : หมอให้ยาเฉพาะ วันนี้ก็มีตรวจเลือดหาเชื้อที่มันอาจจะมีหลายตัว ของเชื้อวัณโรค ถ้าตรวจเจอของเชื้อวัณโรคชนิดไหนก็จะให้ยาของตัวนั้นโอกาสที่จะกลับมาเป็นปกติ?
บอล : วัณโรคเขาบอกต้องใช้เวลา ปอดของพี่เบิร์ตมันเยินมาก

 

แจ๋ว : เหลือปอดอยู่ข้างเดียว ซึ่งข้างเดียวเขาต้องเจอเชื้คโรคที่มันค่อนข้างจะเยอะ ต้องใช้เวลาในการศึกษาว่ามันเป็นเชื้อตัวไหน (ยังต้องอยู่นิ่งๆ) ใช่ค่ะบอล : ที่ผ่านมา พี่เบิร์ตหายใจเองไม่ไหวเพราะปอดไม่มี หายใจเองแล้วเหนื่อยก็ต้องใช้ท่อช่วยในการหายใจ และอาหารก็ทานไม่ได้ ต้องให้อาหารทางสายยาง บวกกับบางทีเวลาไม่สบายใจจะมีการดิ้นแล้วสายมันเยอะ เขาก็ต้องมีการมัดมือ ก็เลยรู้สึกว่าที่เราต้องพูด เอฟเฟกต์นี้จะออกมา ทุกคนเห็นภาพอะไรจะรู้สึกว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ อันนี้คือคำสั่งจากโรงพยาบาล เราไม่มีสิทธิ์ใดๆ ทั้งสิ้น เราไม่มีสิทธิ์สั่งมัด

 

การรักษามะเร็งด้วยวิธีไหน ขั้นตอนไหนถึงหายขาด?
บอล : ก่อนหน้านี้มีพี่คนหนึ่ง เราได้ติดต่อแม่มดกัญชา เนื่องด้วยเราขอความช่วยเหลือจากพี่มดดำ กำลังจะใช้วิธีขั้นตอนของพี่มดดำ โดยแม่มดกัญชา แต่ก่อนหน้านี้เราใช้วิธีรักษาของพี่ชายคนหนึ่ง ที่เขาเดินทางไปเอาสมุนไพรมาให้ และใช้อยู่ทุกวันแจ๋ว : เป็นระยะเวลาเดือนกว่า เดือนครึ่งบอล : และเมื่อคืนวันที่ 27 สิงหา พี่เบิร์ตเกิดอาการน้ำท่วมปอด เราก็เลยต้องส่งพี่โรเบิร์ตอย่างไว เพื่อเอาน้ำออก แล้วจากวันนั้นจนถึงวันนี้พี่โรเบิร์ตอยู่โรงพยาบาลมานานมาก จนตอนนี้ค่าใช้จ่ายล้านกว่า

 

เเละล่าสุดสดๆร้อนๆๆ..เกิดเหตุการณ์ช็อก เมื่อบอลเชิญยิ้ม ได้ออกมาโพสต์ “หลับให้สบายนะพี่” ทำเอาหลายคนตกอกใจกันอย่างมาก ทางเราก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณ

 

 

โรเบิร์ต มาไว้ณที่นี้ด้วย…

 

เสียชีวิต..ในวัย 54 ปี…

 

RIP “โรเบิร์ต สายควัน” ขอให้พี่สู่สุขคติ…

 

สร้างเสียงหัวเราะอยู่บนฟ้า พี่จะอยู่ในใจทุกคนตลอดไป..

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย