Connect with us

Fashion

อายุของ โรเบิร์ต ดอกมะดัน

ประวัติ โรเบิร์ต สายควัน “โรเบิร์ต สายควัน” หรือ “โรเบิร์ต ดอกมะดัน” มีชื่อจริง “ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์” เป็นนักแสดงตลกชาวไทยเชื้อสายอเมริกันเขาเกิดในชุมชนแออัดย่านบางเขน มีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ (แอฟริกัน-อเมริกัน)

และแม่เป็นชาวไทยจากจังหวัดอ่างทอง ที่อาศัยอยู่ในสลัมคลองเตยต่อมาพ่อและแม่ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่อเมริกาทิ้งให้เขาและน้องสาวอีก 1 คนต้องอาศัยอยู่กับยายที่ประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทยเขาและน้องสาวจึงต้องทำหน้าที่หาลูกค้าให้กับยายตามห้องเช่าต่าง ๆ ในวัยเด็กไพฑูรย์ไม่ได้เรียนหนังสือและติดกับเหล่าอบายมุขตั้งแต่วัยเด็ก

ประวัติ โรเบิร์ต สายควัน พ.ศ. 2520 ไพฑูรย์ในวัย 12 ปี จึงเริ่มต้นประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยการเป็นกระเป๋ารถสองแถวสาย สะพานใหม่—อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนทำให้ได้สนิทกับ “วันชาติ พึ่งฉ่ำ” หรือ “หนู คลองเตย” ดาวตลกระดับตำนาน

โรเบิร์ต เริ่มต้นอาชีพในวงการเนื่องจากน้าสาวซึ่งมีสามีเป็นเจ้าของโรงลิเกคือ “บุญชู แสงเพชร” โดยทำหน้าที่เล่นเครื่องดนตรีอย่างระนาด และกลอง ได้ชักชวนให้เขามาเป็นมือระนาดและมือกลองในคณะลิเกของบุญชูต่อมาจึงได้เลื่อนขึ้นเป็นตัวโจ๊กประจำคณะ จากนั้นไพฑูรย์ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการตลกอย่างเต็มตัวเมื่อ โจ้ สายัณห์ ดอกมะดัน รุ่นพี่ในวงการลิเกซึ่งตอนนั้นได้ไปอยู่ในคณะของ “ดี๋ ดอกมะดัน” ได้ชักชวนให้เขาไปอยู่กับคณะ มันจะฮา ของ ชา ฉิ่งฉับ ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อคณะเป็น บิ๊กแชมป์ เนื่องจากในคณะตัวตลกไม่พอ

ต่อมาโรเบิร์ตได้ย้ายมาอยู่กับคณะ ดี๋ ดอกมะดัน ในตำแหน่งตัวปู จนเริ่มมีชื่อเสียงและเงินทองแต่เพราะถูกชักชวนจากเพื่อนที่ติดยาเสพติดทำให้เขาติดยาเสพติดจนเคยถูกจับเข้าคุกทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของเขาแทบจะจบสิ้นลงโรเบิร์ตจึงตัดสินใจเลิกยาอย่างเด็ดขาดประกอบกับได้รับโอกาสจาก “ชัชชัย จำเนียรกุล” หรือ “บอล เชิญยิ้ม” ให้กลับเข้าสู่วงการตลกด้วยการให้เข้าร่วมคณะตลกของเขาจนกลับมามีงานและมีชื่อเสียงอีกครั้ง

โรเบิร์ตมีแฟนคลับมากมาย ทั้งลีลาและการเล่นมุกของเขาเป็นที่จดจำ แต่ล่าสุด 21 สิงหาคม 2563 บอล เชิญยิ้ม แถลงข่าวว่าโรเบิร์ตได้ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด ซึ่งรอให้คีโม แต่เนื่องด้วยร่างกายยังไม่แข็งแรงพอจึงให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านก่อน โดยมีเดอะแก๊ง อย่างทีม “บริษัทฮาไม่จำกัด” โดยมีสมาชิกคือ บอล เชิญยิ้ม,แจ๊ส ชวนชื่น, ตั๊ก บริบูรณ์, ค่อม ชวนชื่น, และ นุ้ย เชิญยิ้ม ช่วยดูแล เรื่องค่าใช้จ่ายให้ในช่วงเวลาป่วยเพราะรักและสนิทเหมือนครอบครัวเดียวกัน

ซึ่งล่าสุดวันที่ 18 ก.ย.2563 ที่ผ่านมา เพื่อนตลก นำทีมโดย บอล เชิญยิ้ม และ แจ๋ว ภรรยา โรเบิร์ต และลูกสาว ได้แถลงอาการล่าสุดของโรเบิร์ต ไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่เป็นวัณโรคปอด ต้องรักษาตัวในห้องไอซียู ท่ามกลางกระแสปัญหาที่ญาติข้องใจทำไมห้ามเยี่ยม ซึ่งบอลเผยว่าแพทย์ระบุชัดเจน ให้อยู่ในห้องปลอดเชื้อเพราะกลัวการติดเชื้อ ซึ่งค่ารักษาทะลุ 1ล้านบาทแล้ว โดยเพื่อนตลกในแก๊งช่วยกันจ่าย และกำลังทำเรื่องไปรักษาที่ร.พ.ศิริราชในลำดับต่อไป

ผลงานของโรเบิร์ต ภาพยนตร์ สาระแนเห็นผี (2553) (รับเชิญ) สูบคู่กู้โลก (2555) (รับเชิญ) ไทยแลนด์โอนลี่ (2560) สลัมบอย ซอยตื้ด (2560) ดอกฟ้ากับหมาแจ๊ส (2560) อาม่า (2560) ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก (2561) ขุนบันลือ (2561) สงกรานต์ แสบสะท้านโลกันต์ (2562) ไบค์แมน 2 (2562)

อายุของโรเบิร์ต

อายุของโรเบิร์ต

อายุของโรเบิร์ต

อายุของโรเบิร์ต

เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ปัจจุบันอายุ 54 ปี

อายุของโรเบิร์ต

อายุของโรเบิร์ต

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย