Connect with us

บันเทิง

โรเบิร์ต ตลกมากความสามารถ

หลังจากตลกคนดัง โรเบิร์ต สายควัน ป่วยเป็นมะเร็ง และต้องหยุดงานเพื่อพักรักษาตัว  โดยเมื่อวาน (18 กันยายน) บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, ค่อม ชวนชื่น ฯลฯ รวมถึง แจ๋ว วิภารัตน์ ทิพย์ทอง ภรรยาของโรเบิร์ต และ นุ้ย กัลยาณี พุ่มรัตน์ ลูกสาว ได้ร่วมกันแถลงข่าว โดยภรรยาของโรเบิร์ตบอกว่า

ล่าสุดตรวจไม่พบเชื้ อมะเร็งแล้ว แต่พบว่าเป็นวัณโ ร คป อด “ตอนนี้ร่างกายเขาอ่อนแอมาก ภูมิคุ้มกันเริ่มต่ำ” ภรรยาของโรเบิร์ตบอก และว่า ปกติโรเบิร์ตเป็นคนที่ไม่แข็งแรงอยู่แล้ว ปอดก็เหลืออยู่ข้างเดียว

ด้านบอลบอกว่า ที่ผ่านมามีพี่ที่รู้จักแนะนำสมุนไพรให้ โรเบิร์ตจึงใช้สมุนไพรตลอดมาในเวลาราว 1 เดือนครึ่ง “บวกกับปาฏิหาริย์และหลายๆ อย่างที่พวกเราช่วยกัน”

บอลยังบอกด้วยว่า ที่ผ่านมาโรเบิร์ตมีอาการน้ำท่วมปอด จึงต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และขณะนี้ก็ยังอยู่ในห้องไอซียู “เขาเหนื่อย ต้องใช้ท่อหายใจ และต้องให้อาหารทางสายยาง”

บอลยังบอกด้วยว่า สิ่งหนึ่งที่ต้องบอกไว้เพื่อป้องกันความเข้าใจผิดคือ ความที่โรเบิร์ตคงไม่สบายตัว เวลานอนก็ดิ้น จึงต้องมีการมัดไว้กับเตียง ในส่วนค่ารักษานั้นตอนนี้อยู่ที่หนึ่งล้านสี่หมื่นกว่าบาท

บอลยังบอกอีกว่า หลังจากโรเบิร์ตป่วยตอนนี้เรื่องที่พวกตนเจอและทำลายความรู้สึกอย่างมากคือ ความคิดเห็นจากญาติของโรเบิร์ตที่บอกว่าพวกตนกีดกัน ห้ามไม่ให้เข้าเยี่ยม แต่ทุกอย่างเป็นเพราะโรเบิร์ตอ่อนแอ ทางโรงพยาบาลจึงให้งดเยี่ยม พวกตนเองก็ใช้วิธีโทรศัพท์สอบถามจากครอบครัวของโรเบิร์ตมากกว่า

“ต้องมาเจอแบบนี้ สุดจะทนจริงๆ” บอลกล่าว ด้านยุ้ย ลูกสาวของโรเบิร์ต กล่าวว่า เธออยู่ในฐานะคนกลาง ระหว่างญาติกับน้าแจ๋ว ก็เข้าใจความรู้สึก ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นคิดว่าอาจเกิดจากความไม่เข้าใจ ไม่รู้เหตุการณ์

บอลยังเผยด้วยว่า หลังจากการแถลงข่าวครั้งแรกมีญาติของโรเบิร์ตซึ่งไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นใครติดต่อมา ถามว่าทำไมไม่พูดถึงญาติ หลังจากนั้นก็ยังเจอคำถามเรื่องเงินว่าพวกตนช่วยเหลือเท่าไหร่ เงินเข้าไปที่ใคร ล่าสุดยังเจอการโพสต์เฟซบุ๊กในเชิงต้องให้ตายก่อนถึงจะให้เยี่ยม จะให้เห็นหน้าที่โรงพยาบาลหรือวัด รวมถึงยังมีที่บอกว่าข่าวเรื่องโรเบิร์ตอาการดีขึ้นจริงๆ ถ้าจริงให้ส่งรูปมาให้ดู จะได้รู้ว่าได้รับการดูแลจริงๆ

ด้านแจ๋ว ภรรยาของโรเบิร์ต บอกว่า ที่ผ่านมาตนอยู่กับโรเบิร์ตโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรส อยู่กันด้วยความรัก สำหรับเรื่องทรัพย์สินโรเบิร์ตไม่ได้มีอะไรมากมาย แค่พอดูแลครอบครัวเล็กๆ บอลยังบอกอีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นโรเบิร์ตก็ทราบ วันก่อนยังขอโทษตนในเรื่องที่เกิดขึ้น

“ขอร้องนะครับเรื่องทรัพย์สินเรื่องอะไรอย่ามาบั่นทอนลูกเมียเขาเลย เขาสู้กันมา ทำกันมา คุณบอกว่าคุณมีทนายมา ว่าทรัพย์สินยังไง พี่เบิร์ตบอกผมแล้วว่าอะไรยังไง เขาเป็นญาติ แต่โรเบิร์ตเขามีลูกมีเมีย”

อีกทั้งที่ผ่านมาโรเบิร์ตยังบอกตนด้วยว่า ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นฝากให้ดูแลแจ๋วด้วย ในส่วนเงินที่พวกตนช่วยเหลือ บอลก็ว่า จากเดิมที่นำเข้าบัญชีโรเบิร์ตจะเปลี่ยนไปเข้าบัญชีภรรยาของโรเบิร์ตแทน เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาอีก

ล่าสุด ด้านบอลเชิญยิ้ม ได้ออกมาโพสต์ “หลับให้สบายนะพี่” ทำเอาหลายคนตกอกใจกันอย่างมาก ทางเราก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณ โรเบิร์ต มาไว้ณที่นี้ด้วย

 

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย