Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

แหม่ม ลิษา ผลงานน่าจดจำ

อดีตน าง เอกชื่อดัง แ หม่ม อลิษา ขจรไชยกุล ขอสู้ครั้งสุดท้าย

เปิดร้านอาหารตามสั่งที่แม่ริมเชียงใหม่ที่ร้านกาแฟริมริน บ้านหนองอาบช้าง ตำบลสันโป่ง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

มีอดีตน าง เอกสาวชื่อดัง “แ หม่ม อลิษา ขจรไชยกุล”ที่หลายคนไม่ได้พบเห็นในวงการบันเทิงมานานหลายปี แต่กลั บมาเปิดร้านอาหารตามสั่งเป็นแม่ครัวทำอาหารเสิร์ฟให้กับผู้ที่มาอุดหนุนด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

แต่เบื้องหลังก่อนที่จะผันพันเองมาเป็นแม่ค้าอาหารตามสั่งนี้เรียกได้ว่าผ่านอะ ไรมามากมาย พี่แ หม่ม อลิษา ขจรไชยกุล เล่าว่า ตนเป็นดา ราแต่ก็หายไปจากวงการหลายปี และมาทำสินค้าส่งออกสินค้าแฮนเมด

แต่ก็เจอปัญหาจนกลายเป็นหนี้กว่า 10 ลบ.ทรัพย์สินที่ได้มาจากการทำงาน ทั้งในวงการแสดง ก็ต้องเพื่อเอาไปใช้หนี้ รวมถึงร่างกายที่น้ำหนักขึ้น

เมื่อรวมกันทั้งปัญหาทางกิจการและด้านสุขภาพ ทำให้ตนไม่สบายพี่แ หม่ม เล่าต่ออีกว่า ทั้งสุขภาพ กับชีวิตรุมเร้า แต่ตนก็ต้องสู้ และคิดหาทางออกแก้ปัญหาเรื่องหนี้สินแล้วโดยส่วนตัวเป็นคนชอบทำอาหาร

จึงได้เอาสิ่งที่ชอบและถนัด มาตั้งแผงขายอาหารตามสั่งหน้าคอนโด ย่านเมืองทองธานี ซึ่งทำมาแล้วหลายปีสุดท้ายก็จำเป็นต้องย้ายออกมา จากนั้นก็เหมือนมีบุญวาสนาที่ได้เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่

โดยนำสุนัขคู่ใจ ชื่อ “เจ้าไข่เจียว” เดินทางมาและได้พบเจอเจ้าของร้านกาแฟรินริน แ ห่งนี้ ที่ใจดีกับตนมากและให้เช่าพื้นที่เปิดร้านขายอาหารตามสั่งภายในร้านได้และคิดค่าเช่าในรา คาที่ถูก ทำให้ตนตัดสินใจฮึดสู้อีกครั้ง

และจะขอปักหลักขายอาหารตามสั่งที่แ ห่งนี้ในบั้นปลายชีวิตทุกวันนี้แม้จะเหนื่อยล้า แต่ก็สู้ ทุกวันนี้ก็มีคนมาอุดหนุน แม้ว่าตนต้องเหนื่อย เพราะต้องจ่ายตลาดเอง ล้างจาน ทำอาหารและทุกอย่างในร้านด้วยตัวเองเพียงลำพัง ตนก็ต้องสู้จนถึงที่สุด เพราะยังมีรายได้ไม่เพียงพอที่จะจ้างคนมาช่วยงานด้านการแสดงนั้น

พี่แ หม่ม อลิษา บอกว่า อยากกลั บไปแสดงเหมือนกัน แต่ตนอ้ว นขึ้นแบบ นี้ก็ไม่รู้จะมีใครจ้างหรือไม่ ส่วนตัวแล้วยังรักวงการแสดงมีจิตใจที่อยากแสดงหนัง แสดงละครอยู่ หากมีผู้จัดที่สนใจก็สามารถเรียกตนไปเป็นดา รารับเชิญได้ ก็ขอบคุณอย่างยิ่งหากได้รับโอกาสนั้นอีกครั้ง

ภาพบรรยากาศห้องครัวค๊าาา

ใช้ฝีมือปลายจวักทำมาหากินนะค๊าาา

ยังเค้าโครงความสวยอยู่น๊าาา

แม่ครัวต้องมาแล้ว

คนในวงการแวะเวียนมาเยี่ยมบ่อยๆ

ไม่เหงาแน่นอน

ยังคงยิ้มได้

คู่ใจ

สวยค๊าา

ยังแวะเวียนมาเยี่ยมในวงการบ้าง

ผลงานเก่าค๊าาา

ผู้เขียนน่าจะยังไม่เกิด

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย