Connect with us

บันเทิง

ทนาย แจ้งไมค์ ได้สิทธิ์รับรองบุตร

เป็นดราม่าต่อเนื่อง สำหรับกรณีนักร้องนักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ เปิดใจ หลัง ซาร่า คาซิงกินี ค้านขอสิทธิปกครองลูก และอ้างฝ่ายชายขอลดค่าใช้จ่ายว่า ที่ร้องต่อศาลเพื่อให้ได้สิทธิปกครองร่วมและดูแลลูก ไม่ได้ปกครองแต่เพียงผู้เดียว ยืนยันไม่ได้พรากลูกจากแม่

พร้อมกันนี้ไมค์และทนายเจมส์ได้ออกมาเปิดเผยระหว่างรายการโหนกระแสถึง 6 ข้อที่ซาร่าเรียกร้องให้ไมค์ช่วยจ่ายเป็นค่าเลี้ยงดูลูก ทำให้กระแสสังคมออกมาแสดงความเห็นใจไมค์จำนวนมาก

รวมถึงคนที่เคยต่อว่าไมค์ ก็กลับมาให้กำลังใจและขอโทษไมค์จำนวนมากนั้น ล่าสุด หนุ่มไมค์โพสต์ขณะกอดลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“ผมอยากจะบอกว่าผมไม่ถือโทษโกรธคนที่เคยต่อว่าผมนะครับ ไม่เป็นไรเลยครับจริงๆ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติครับ และต้องยอมรับว่ายังไงส่วนหนึ่งก็เป็นความผิดของผมเองด้วย ที่ไม่ได้ออกมาอธิบายอะไรเลย

ให้เรื่องราวของผมเป็นบทเรียนที่จะได้ไม่ต้องมีเรื่องราวแบบของผมเกิดขึ้นกับใครอีกเลยนะครับ ทุกเรื่องราวก็เหมือนเหรียญ มันมี 2 ด้านเสมอ รับฟัง แต่ไม่ตัดสิน รู้เห็น แต่ไม่ด่าทอ

เพราะบางทีคนๆนั้นอาจจะกำลังต่อสู้กับอะไรบางอย่างที่เราเองก็จินตนาการไม่ออกอยู่ก็ได้ครับ”

ล่าสุด ทางเพจทนายชื่อดังอย่าง ทนายตัวแสบ Badass Attorney ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความ โดยระบุว่า ไมค์ มีสิทธิ์ได้เซ็นรับรองบุตร 100% บอกที่ผ่านมาฝ่ายชายดูแลได้เกินหน้าที่พ่อคนหนึ่งแล้ว

เรื่องนี้อยากอธิบายเพราะมีประเด็นที่หลายคนเข้าใจผิดกันมานานแทรกอยู่นิดนึง การใส่ชื่อว่าเป็นบิดาในใบสูติบัตรของบุตร

ไม่ได้มีผลเป็นการรับรองบุตรหรือทำให้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมาย ถ้าเป็นการให้กำเนิดในขณะที่พ่อแม่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน สถานะตามกฎหมายคือ บุตรนอกสมรสของฝ่ายชายเท่านั้นครับ

ฉะนั้นอำนาจปกครองและผู้ปกครองโดยชอบด้วยกฎหมายคือแม่ฝ่ายเดียวล้วนๆ หน้าที่ตามกฎหมายในการเลี้ยงดูบุตรก็ตกกับฝ่ายแม่คนเดียว ถ้าพูดกันตามศีลธรรม การที่ไมค์ออกค่าใช้จ่ายให้บุตรเป็นสิ่งที่พึงกระทำ

แต่ถ้าพูดกันตามกฎหมายเพียวๆ ไมค์ ไม่ต้องจ่ายเงินค่าเลี้ยงดูสักบาทเลยก็ได้ เพราะไม่มีหน้าที่ตามกฎหมายใดๆเลยที่ต้องดูแล แต่เขาก็ยังทำ

การร้องศาลขอรับรองบุตร เอาแบบกลางๆ ผมเชื่อว่ายังไงศาลก็ให้เพราะตามกฎหมายคุ้มครองเด็ ก การที่เด็ กมีทั้งพ่อและแม่ย่อมดีกับตัวเด็ กมากกว่า และถือเป็นผลประโยชน์โดยตรงของเด็ ก

ถึงอีกฝ่ายจะคัดค้านแต่ในกรณีของไมค์ผมว่าหาเหตุค้านยากครับ

อีกอย่างการรับรองบุตรถ้าจำไม่ผิดเคสนี้เคยมีผลตรวจ DNA ไปแล้วด้วยซ้ำผมว่าการค้านลอยๆ แทบจะไม่มีผลอะไร

จะค้านว่าไมค์ทำหน้าที่พ่อไม่ดี ประพฤติตัวไม่ดีเหรอ ผมดูจากบิลค่าใช้จ่ายผมว่าไมค์ทำเกินหน้าที่ไปเยอะมากเลยนะ ไม่รวมภาพที่เราเคยเห็นในสื่อเวลาเขาอยู่กับบุตร

ที่ผมมค่อนข้างงงคือสิ่งที่คุณแม่ของแม็กแวล เรียกร้อง

คือจะเอาค่าเลี้ยงดูต่างๆ คุณต้อง ให้เขาเป็นพ่อเด็ กสิ ไม่ใช่จะค้านแต่จะเอาเงินเขา และที่สำคัญ การรับรองบุตรหน้าที่ตามกฎหมายคือ การอุปการะเลี้ยงดูบุตรเท่านั้น ส่วนแม่ของบุตรที่แยกทางกันไปแล้วไม่เกี่ยวนะ

เอาจริงถ้าขึ้นศาลผมว่าจบได้แน่ๆ และเรื่องรับรองบุตรยังไงก็คงได้100 เปอร์เซ็น

แต่ถ้าคุยกันยากจริงๆ แล้วไมค์เล่นบทโห ด ถ้าการรับรองบุตรไม่ประสบความสำเร็จ

เช่น จ่ายให้แค่ค่าเทอม ค่าใช้จ่ายต่างๆในการเรียน นะส่วนเงินให้บุตรไปเปิดบัญชีต่างหากแล้าเอาเงินเข้าแต่บัญชีบุตรทุกเดือนเป็นเงินของบุตรไปเลย ไม่โอนผ่านแม่สักบาท

คอมเม้นต์ชาวเน็ต

 

 

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย