Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ความน่ารักของ น้องเลอา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ายินดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ที่ต้องบอกเลยว่า…..ต้องขอร่วมแสดงความยินดีกับคุณแม่ป้ายแดงคนนี้ที่ได้ให้กำเนิดทายาทออกมาลืมตาดูโลกแล้ว สำหรับ อดีตดังร้องดังอีกคนสมัยยุค 90 อย่างสาว ลัคนา หวงมณีรุ่งโรจน์ ชื่อเล่น อ้อน เป็นนักร้อง นักแสดงชาวไทย ในสังกัดอาร์เอส (พ.ศ. 2543 – พ.ศ. 2547) และสังกัด โมโนมิวสิก (พ.ศ. 2556 – พ.ศ. 2559) มีชื่อเสียงจากเพลง คนนิสัยเสีย, อ้อนไว้, ลึกซึ้ง, เปลี่ยนเป็นเขาก็ได้นะ เป็นต้น

คนา หวงมณีรุ่งโรจน์ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ อ้อน ลัคนา เกิดวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2526 ที่จังหวัดจันทบุรี ด้านชีวิตครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 5 คน ลัคนาเข้าวงการจากการประกวดร้องเพลง Nivea Z Challenge ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ หลังจากนั้นก็มีโอกาสมาเทสเสียงที่ค่ายอาร์เอส จนได้เป็นนักร้องในสังกัดอาร์เอสทันที

มีผลงานอัลบั้มชุดแรกเมื่อปีพ.ศ. 2543 ในชื่ออัลบั้ม “ลูกอ้อนเที่ยวล่าสุด” เปิดตัวด้วยเพลงอ้อนไว้ ต่อด้วย คนนิสัยเสีย เป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างดีทีเดียว จึงได้มีการเปลี่ยนปกอัลบั้มใหม่ฉลองความสำเร็จในชื่อ “ลูกอ้อนเที่ยวล่าสุด (Special Album)” และเพิ่มเพลงพิเศษอีกสองเพลงคือ “ตอบแทน” และ “สนิทหมาดๆ”

ปีถัดมา ลัคนาได้มีโอกาสแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรก “วัยร้ายไฮสคูล” แสดงคู่กับ ริว-อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์ และได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้ด้วยเช่นเพลง “ในมุมหนึ่ง”, “วัยร้าย” เป็นต้น ออกอากาศทางช่อง 3 ต่อมาได้มีภาคต่อของละครในชื่อ “วัยร้ายเฟรชชี่” ซึ่งใช้นักแสดงเดียวกันทั้งหมด

ปีพ.ศ. 2545 ลัคนาได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 ห่างจากอัลบั้มชุดแรกไปนานถึงสองปีเต็ม ในชื่อชุด “อ้อน เข็ดฟัน” กับแนวเพลงและภาพลักษณ์ที่มีสีสันมากขึ้น ด้านภาพลักษณ์ อ้อนก็กลับมากับทรงและสีผมที่เปรี้ยวมากขึ้น ส่วนแนวเพลงก็จะมีสีสันมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะเพลงเร็วที่มีดนตรีแปลกๆเข้ามาผสม ไม่ได้เป็นป๊อบแดนซ์ใสๆแบบชุดแรก โดยชุดนี้เปิดตัวด้วยเพลงเร็ว “เล่นตัว” และตามด้วยเพลงช้าทั้งหมดคือเพลง “เมื่อก่อนก็อยู่คนเดียว”, “อย่าบอกว่ารักเขา” และ “อุ่นใจ”

นอกจากนี้ยังได้ออกอัลบั้มพิเศษของอาร์เอส ลัคนาได้มีอัลบั้มพิเศษที่รวมศิลปินอาร์เอสในยุคนั้นมากมายไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม “The Celebration” อัลบั้มที่นำเพลงเก่าในอดีตมาขับร้องใหม่ซึ่งอ้อนได้ร้องเพลง “ดั่งนกเจ็บ” ต่อด้วยอัลบั้มพิเศษ “What’Love?” โดยโปรเจกต์พิเศษนี้ จะเริ่มประเดิมด้วยอัลบั้มเพลงที่ 10 ศิลปิน มาถ่ายทอดกลิ่นอายของความรักที่หลากหลาย ผ่านบทเพลงไพเราะทั้ง 10 เพลง ซึ่งอ้อนได้ขับร้องเพลง “รักคือ…ดอกไม้”

ต่อมาในปีพ.ศ. 2546 ลัคนากำลังจะมีผลงานเพลงชุดที่ 3 โดยมีการเข้าห้องอัดเพลงไปแล้วอย่างเต็มอัลบั้ม พร้อมที่จะเปิดตัวในเพียงไม่กี่เดือนในระยะเวลานั้น และเตรียมเปิดตัวด้วยเพลง เปลี่ยนกันไหม, กลั้นใจ และเพลง ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ แต่มีเหตุให้ต้อบพับโปรเจกต์อัลบั้มชุดนี้ลง

ภายหลังเพลงทั้งหมดในอัลบั้มชุดที่ 3 ของอ้อน ถูกนำไปร้องโดยศิลปินท่านอื่น หลังจากนั้นลัคนาได้ออกอัลบั้มพิเศษในชื่อ “Aon Unseen Nice Trip” เป็นการนำเพลงในอัลบั้มทุกชุดของอ้อน มาเรียบเรียงดนตรีใหม่ในสไตล์ อคูสติก เวอร์ชัน ก่อนจะหมดสัญญากับทางอาร์เอสไปในที่สุด

ภายหลังเธอได้เป็นดีเจที่คลื่น Virgin Star FM 98 จัดรายการช่วงเวลา 6.00-10.00 น ทุกวันจันทร์-ศุกร์ และในปีพ.ศ. 2556 ลัคนาได้กลับมามีผลงานเพลง กับซิงเกิ้ลแรกที่ชื่อว่า “ออกอาการ” กับสังกัดใหม่ “โมโน มิวสิค” และออกซิงเกิ้ลใหม่ตามมาอีกหลายเพลง

 

ปัจจุบัน เป็นดีเจคลื่น EAZY FM 105.5 ช่วง Chitchat Show คู่กับ ดีเจ พรรษวัตร์ พัฒนเทียรฆ เวลา 9:00 – 12:00 วันจันทร์-ศุกร์

ด้านชีวิตส่วนตัว สมรสกับ อัลเบิร์ท เดมอน อดีตหนึ่งในศิลปินวง ยูเอชที หลังคบหาดูใจกันมาอย่างยาวนานถึง 14 ปี เมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2557 ทั้งคู่เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์ ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว โดยจะมีพิธีฉลองในวันที่ 20 กันยายน ณ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ โดยในช่วงเช้าจะมีพิธีตามศาสนาคริสต์ที่โบสถ์

หากใครตืดตามเรื่องราวของสาวคนนี้อยู่จะทราบได้เลยในทันทีว่า…

ที่เพิ่งออกมาประกาศข่าวดีเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาว่ากำลังตั้งท้องลูกคนแรกกับสามีหนุ่ม “อัลเบิร์ท” อดีตนักร้องวง UHT หลังจากแต่งงานกันมา 6 ปี

และล่าสุดวันนี้(18ก.ย.) ก็สิ้นสุดการรอคอย ลูกสาวคนแรกลืมตาดูโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคุณแม่ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความไว้ว่า..

“มาแล้วลู๊กกกกกกก อัพช้ากว่าใครเค้า5555 หนูชื่อ เลอา (LEIA) ค่ะ คุณแม่และคุณพ่อและญาติรวมถึงผองเพื่อน ยินดีต้อนรับน้องเลอาสู่ครอบครัวใหญ่ๆของเรานะคะ รักที่สุด 18 กันยายน 2563”

 

ต่อมาได้มีการเคลื่อนไหวออกมาโพสต์ลงอินสตาแรกมโดยระบุข้อความเอาไว้ว่า…

 

ผ่านไปด้วยดีสำหรับวันแรกของน้องเลอา บันทึกไว้ว่า ตั้งแต่ตี1 (18/09/20) ที่อยู่ๆปวดท้องยาวจน4ทุ่มเมื่อวาน นอนนิดหน่อยมากกเอาเป็นว่าแทบไม่ได้นอน เหนื่อยจนสลบไปทั้งคุณพ่อคุณแม่เลยค่า แต่มีความสุขมากกกกกที่สุดในโลก ❤️❤️หนูแอคทีฟดี แข็งแรง ดูหิวตลอดเวลา เอ๊ะ หรือแม่กับพ่อชวนบุฟมากไป หลงแล้วทำไงดี555+ #LeiaMylove

หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

 

คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น

คอมเมนต์แสดงความคิดเห็น

 

ขอบคุณข้อมูลจาก aon_luckkana26

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย