Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

น้องสาวไมค์ พูดถึงพี่ชายแล้ว

ต้องบอกเลยว่ากำลังเป็นประเด็ดร้อนแรง เมื่อทางหนุ่มไมค์ พิรัชต์ ได้ออกมายืนคำร้องต่อศาลเพื่อปกครองลูกร่วมกับสาวซาร่า เเต่ทางสาวซาร่านั้นกลับไม่ยินยอม พร้อมกับให้เหตุผลว่า

หนุ่มไมค์ต้องการลดคุณภาพชีวิตของลูก ตนจึงนำลูกกลับไปเรียนที่ภูเก็ต จนทางหนุ่มไมค์ถึงกับต้องออกมาปล่อยโฮกลางรายการโหนกระเเสกับประเด็นที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ทางน้องสาวของหนุ่มไมค์อย่าง หญิง พลอยชมพู นิธิไพศาลกุล ได้ออกเผยความรู้สึกถึงพี่ชายว่า “มาช้าหน่อยเเต่มาเเล้ววว หลายวันที่ผ่านมายังมึนๆอยู่ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่รู้ว่าจะให้กำลังใจพี่ชายตัวเองได้เเค่ไหน

 

เพราะตัวหญิงเองก็อยู่อเมริกา วันที่มีข่าว อยากจะบินกลับไปกอดเเน่นๆ เเต่ก็ได้เเต่นั่งรอฟังเเถลงข่าวตอนตี 4 เเละพูดกับไลฟ์สด ให้พี่เราหายใจเข้าลึกๆหลายๆครั้งทั้งที่รู้ว่าเค้าไม่ได้ยินเราหรอก

รูปนี้เป็นรูปเก่ามากเเล้ว เเต่หญิงรู้สึกว่ามันเป็นรูปที่สื่อสารได้ตรงตัวที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ของหญิงเเละพี่ไมค์ในฐานนะพี่น้อง ถ้าใครที่รู้จักพี่ไมค์จะรู้ว่าพี่ไมค์เป็นคนที่โคตรจะใจดี

 

ไม่ว่าใครในครอบครัวจะลำบาก เค้าพร้อมที่จะช่วยเหลือเสมอ เมื่อเค้ามีกำลัง เช่นเดียวกันกับตัวหญิงเอง หญิงก็มีช่วงที่อยู่ในสถานการณ์จุดเปลี่ยนของชีวิต หญิงเลือกที่จะไม่ทำงานกับครอบครัว

ซึ่งเมื่อตัดสินใจเเบบนั้นเเล้ว ทางบ้านก็ไม่สามารถให้เงินเดือนโดยไม่ทำงานได้ ในจุดนั้น หญิงเองก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร เเละไม่เคยทำงานที่ไหนมาก่อน ซึ่งทำให้หญิงกลัว

เเละพยายามวิ่งหนีมันโดยการจะขอไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อค้นหาตัวเอง โดยการขอในครั้งนี้ หญิงไปขอกับพี่ไมค์ พี่ไมค์ตอบตกลงที่จะส่งเสียหญิง เเต่พี่ไมค์ก็พูดกับหญิงว่า “อยากให้หญิงลองคิดดูนะว่า ทำไมเราไม่ลองหาอะไรทำตอนนี้

เเล้วค่อยๆค้นหาตัวเองไป เพราะถึงเเม้หญิงจะไปเรียนต่อปริญญาโท หญิงก็ต้องกลับมาอยู่จุดเดิมอยู่ดี นั้นก็คือการหางานเเละหาสิ่งที่ตัวเองชอบ” สุดท้ายหญิงก็ไม่ได้ไป หนึ่งคือเกร็งใจพี่ชาย อยากให้เค้าเก็บเงินไว้ให้ลูกเรียน เเทนที่จะมาส่งเรา สองเมื่อหญิงคิดสิ่งที่เค้าพูด หญิงว่ามันก็ถูกของเค้า ในขณะเดียวกันนั้นเค้าก็ยื่นข้อเสนอว่าเค้าจะเป็นคนดูเเลค่าใช้จ่ายต่างๆของหญิงให้

 

เเต่มีข้อเเม้ว่า หญิงต้องไปหางานทำด้วย เค้าบอกว่า เค้าเองมีเงินนะ เเต่เค้าไม่อยากเป็นคนที่จับปลาให้หญิงกินอยู่ตลอดๆ เค้าอยากสอนให้หญิงจับปลาเองได้ เค้าจะได้รู้ว่า ถ้าวันนึงที่เค้าไม่อยู่ หญิงจะดูเเลตัวเองได้ ยืนด้วยตัวเองได้โดยที่เค้าไม่ต้องเป็นห่วง นั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้หญิงก้าวข้ามผ่านความกลัวของการสมัครงาน เเละเริ่มปรับปรุงตัวเองใหม่

เเต่ทั้งนี้เค้าเองก็พูดกับหญิงเสมอว่า อยากให้หญิงพยายามที่สุดเท่าที่จะทำได้ เเต่ก็ให้รู้ว่า ไม่ว่ายังไงพี่ไมค์ก็ไม่ทิ้งหญิงเเน่นอน มันก็เหมือนกับรูปนี้ เค้าเเบกฉันไว้จริงๆ

ต่อให้ชั้นจะหนักเเค่ไหนเเละไม่ใช่เเค่หญิงคนเดียว เเต่อีกหลายๆคนที่เค้าต้องเเบกไว้คนเดียว สู้ๆนะ @m1keangelo วันนี้หญิงลงจากหลังพี่ไมค์ เเละยืนได้ด้วยตัวเองเเล้ว

ขอบคุณพี่ไมค์ที่ค่อยดูเเลซัพพอรต์ในวันที่ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ขอบคุณที่ดูเเลเหมือนพ่อคนที่ 2 ทั้งๆที่ฉันไม่ใช่ลูก อยากบอกพี่ไมค์ว่า ไม่ว่าเรื่องอะไร อยากให้รู้ว่าจะมีน้องสาวคนนี้ข้างๆเสมอ เราจะไม่ทิ้งกันนะ เพราะฉนั้นในอนาคตต่อให้เรื่องราวมันจะหนักหนาเเค่ไหน เราจะผ่านมันไปได้ ❤️

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย