2 เศรษฐีใหม่ ชาวนา แม่ค้าส้มตำ ถูกรางวัลที่ 1

2 เศรษฐีใหม่ “ชาวนา-แม่ค้าส้มตำ” ถูกหวยรางวัลที่ 1 รับไปคนละ 12 ล้าน

มหาสารคามเฮงถูกรางวัลที่ 1 เป็นเศรษฐี 12 ล้าน จำนวน 2 ราย ชาวนาฝันเห็นคนตายในบ้านเลยซื้อเลขที่บ้าน ส่วนแม่ค้าส้มตำหน้าโรงพักซื้อเลขทะเบียนรถใหม่พี่สาว

วันที่ 16 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกองสลากกินแบ่งรัฐบาล ประกาศผลรางวัลที่ 1 เลขที่ออก 244083 ปรากฏว่า มีผู้โชคดีชาวจังหวัดมหาสารคาม 2 ราย ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เป็นเศรษฐีใหม่ทันที 12 ล้านบาท

โดยรายแรกเป็นชาวนา เจ้าตัวได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.นาเชือก จ.มหาสารคาม คือ นายนิว เทียงเดช อายุ 57 ปี ชาวบ้านโกทา ต.เขวาไร่ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม บรรยากาศที่บ้าน ก็มีชาวบ้านได้มาแสดงความยินดี ก็ได้มีการเลี้ยงฉลองให้เพื่อนบ้าน

นายนิว กล่าวว่า ได้ซื้อลอตเตอรี่ เลขท้าย 83 มาจากพ่อค้าที่เป็นญาติกันมาขายให้ หมดไป 1,600 บาท ตนฝันว่ามีคนแก่มาตายที่บ้าน จึงซื้อเลขที่บ้านตนเอง ลูกสาวที่อยู่ กทม. โทรมาบอกว่าพ่อถูกลอตเตอรี่เลยรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงชวนภรรยาไปที่ สภ.นาเชือก เพื่อมาลงบันทึกประจำวันไว้ ตนเองมีอาชีพทำนา หนี้ ธ.ก.ส.ก็ไม่มีแล้วใช้หมดได้ 2 ปีก่อน ที่ได้มาก็จะไปเก็บเอาไว้ให้ลูกสาวทั้ง 3 คนตั้งแต่ได้ตะกรุดลูกพ่อมานี่โชคดีมาตลอด

อีกรายเป็นแม่ค้าส้มตำ หน้า สภ.เขวาใหญ่ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ชื่อนางปรานอม จันทราช อายุ 44 ปี ชาว ตำบลผักแว่น อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้กับ พ.ต.ท.สมพร เหล่าสมบัติ พนักงานสอบสวน สภ.เขวาใหญ่ ได้ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 224083

นางปรานอม กล่าวว่า ได้มาขายส้มตำที่หน้าสถานีตำรวจมาประมาณ 3 ปี ตั้งแต่ลูกมาเข้าที่เรียนที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ส่วนเลข 83 นั้นมีพ่อค้ามาขายให้ที่ร้านส้มตำตนอยากได้ 38 เพราะทะเบียนรถใหม่ของพี่สาว 738 แต่พ่อค้ามีทั้ง 38 และ 83 ก็เลยให้ตนเลยได้ซื้อไว้ทั้ง 4 ใบเลยถูกรางวัลที่ 1 ได้ 12 ล้าน ก็จะไปทำบุญให้พ่อเพราะขอพ่อที่จากไปแล้วว่าให้โชคหน่อย พรุ่งนี้ก็จะหยุดขายส้มตำกลับบ้านที่ร้อยเอ็ดไปทำบุญก่อนที่จะไปขึ้นรางวัลที่ กทม. ก่อนค่อยกลับมาขายส้มตำใหม่.