ไมค์ ฝากถึง แม็กซ์เวลล์ ถ้าเห็นข่าวนี้ตอนโต

ออกมาพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ‘ไมค์’ ฝากข้อความถึง ‘แม็กซ์เวลล์’ ตอนโต

จากที่ซาร่าได้ออกรายการโหนกระแส ชี้แจงเรื่องค้าน ไมค์ ยื่นร้องสิทธิ์เป็นพ่อ รวมทั้งมีการพูดถึงเรื่องค่าใช่จ่ายที่ไมค์ให้บุตรชาย ยอมรับว่าเป็นความจริงแต่ไม่ทั้งหมด

หลังจากที่ซาร่าออกมาให้สัมภาษณ์กับรายการของหนุ่ม กรรชัยถึงประเด็นที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ ล่าสุด “ไมค์” ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงพร้อมกับทนายเจมส์ว่า

โดยนักข่าวได้ถามถึงหนุ่มไมค์ว่าถ้าแม็กว์เวลล์โตมาแล้วมาเห็นข่าวที่พ่อแม่กำลังแย่งเค้า จะบอกเค้าว่ายังไง โดยหนุ่มไมค์ได้ตอบอย่างน้ำเสียงสั่นว่า

“ถ้าพี่แม็กซ์โตขึ้นมาเห็นคลิปนี้ แดดดี้อยากบอกแม็กซ์ว่ามันเป็นเรื่องปกติ แดดดี้เป็นดารายังไงเรื่องพวกนี้มันหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่าเอาไปเป็นปมไม่ว่าอย่างไรแม่กับแดดดี้รักพี่แม็กซ์อยู่แล้ว ปัญหาของผู้ใหญ่เราจะเคลียร์กันให้มันจบ แดดดี้อยากบอกแม็กซ์ว่า

อย่าไปน้อยใจว่าทำไมชีวิตเป็นแบบนี้อยากให้รู้ว่าไม่ว่าใครจะพูดยังไง จนวันตายแดดดี้ก็รักหนู ต่อให้พี่แม็กซ์พูดอะไรพ่อไม่ถือสา ถ้าวันหนึ่งแดดดี้ไม่ได้อยู่กับพี่แม็กซ์แต่ที่ตรงนี้เป็นของพี่แม็กซ์เสมอ ผมไม่ได้อยากจะแย่งมาเลี้ยงเอง

ผมยืนยันว่าแม็กซ์เวลล์ต้องมีแม่ ต้องอยู่กับแม่ และซาร่าคือแม่ของ’น้องแม็กซ์เวลล์’แต่’น้องแม็กซ์เวลล์’ก็ต้องมีทั้งพ่อและแม่” มาบอกว่าผมอยู่จีนตลอดผมดูแลไม่ได้

ผมอยากถามว่าการที่ผมไปทำงานที่จีน ไม่ใช่เพราะผมห่วงอยากดูแลเค้าให้ดีเหรอครับผมต้องห่างแม็กซ์เวลล์ ห่างครอบครัวไปอยู่จีนคนเดียว แต่ผมต้องทำงานก็เพื่อแม็กซ์ พ่อแม่ปกติทั่วไปที่คุณแม่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูก

ส่วนสามีออกไปทำงานนอกบ้านมันก็๋ไม่ได้แปลว่าเค้าไม่รัก ทุกคนทำเพื่อลูก นอกจากนี้เรื่องที่บอกผมไม่ยอมเซ็นต์รับรองบุตรนั้นไม่จริง

จะบอกว่าผมโอเคตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าเป็นลูกของผมแล้วมันมีเหตุผลอะไรที่ผมจะไม่เซ็นต์กระดาษใบนี้ แล้วทำไมทุกคนไม่ดูว่า 6 ปีผมดูแลแม็กซ์เวลล์ยังไงบ้าง” นอกจากนี้ไมค์ ยังได้พูดถึง อาการน้องแม็กซ์เวลล์ที่เปลี่ยนไปเวลาอยู่กับตนเอง

“ปกติเค้าจะบอกผมตลอดว่าคิดถึงแดดี้ อยากอยู่กับแดดดี้ทุกวัน แต่อยู่ๆ มาวันหนึ่ง แม็กซ์เวลล์พูดว่าไม่รักแดดดี้แล้วไม่อยากเจอแดดดี้ ทั้งที่ผมทำกับแม็กซ์เวลล์เหมือนเดิมทุกอย่าง ผมไม่คิดว่าเด็กตัวแค่นี้จะคิดเองได้” อย่างไรก็ตามเรื่องราวจะจบอย่างไร ต้องรอติดตามกัน

ขอให้ผ่านเรื่องนี้ไปด้วยดีนะคะ